Tư vấn miễn phí 24/7
Hotline: 0977 481919
Phản hồi dịch vụ: 0923 177779

Thời gian làm việc: 8h00 - 22h00 (Thứ 2 - Chủ nhật)

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY TRẦU BÀ KHÍA

admin
160 Views

Trầu bà khía hay trầu bà chân vịt, trầu bà lá xẻ đều được nhân gian đặt dựa theo hình thái chiếc lá của cây, lá của cây có những rảnh xẻ giống như chân vịt và có những cái khía trên bề mặt lá, là một cây rất dễ trồng, ít sâu bệnh, chăm sóc tốt sau 3 năm cây sẽ ra hoa, dùng để trang trí nội thất, ngoài ra còn cung cấp lá để cắm hoa nghệ thuật rất đẹp.

Tên khoa học: Philodendron xanadu

Tên tiếng anh:  Xanadu, Philodendron

  • Đặc điểm hình thái

Cây trầu bà chân vịt là loại cây thân cỏ, có bụi nhỏ, nhìn không thấy thân mà lá mọc tủa ra từ gốc. Lá có hình như chân vịt hay răng cưa xẻ xâu tạo thành khía, cuống lá dài và thon. Cây được mọi người chú ý với bộ lá đẹp, hình dáng cánh điệu, tạo nên sự đẹp mắt khác lạ so với các loại trầu bà cùng họ.

Cây có chiều cao khi trưởng thành từ 0.8-1.2m

Cây ưu ẩm, chịu bóng mát rất thích hợp đặt trong nhà, lang can, ban công.

Chăm sóc tốt từ 2,5-3 năm cây sẽ ra hoa và có mùi thơm rất dễ chịu.

  • Cách trồng cây trầu bà khía:

Cách trồng khá đơn giản, ít tốn công chăm sóc, trộn xơ dừa+ tro + trấu tươi + phân chuồng hay phân trùn quế tạo thành giá thể dinh dưỡng cho cây, bạn cũng có thể dùng đất hữu cơ, đất sạch dinh dưỡng sản xuất sẵn ở ngoài thị trường, trộn đều cho vào chậu, bới một lỗ nhỏ đặt cây giống xuống lấp chặt, tưới nước ngày 1 lần.

Ta có thể chọn chậu tròn, chậu phuy trúc kết hợp với cây để tạo nên sự hòa hòa của chậu kiểng.

Nếu bạn muốn nhân giống thì cần trồng trên nền đất tốt, không nhiễm phèn, nhiễm mặn. (Lh mua cây con làm giống tại đây)

  • Cách chăm sóc cây trầu bà khía

Cây trầu bà không chịu ánh sáng mạnh, cần làm giàn, có lưới che bớt ánh sáng, ánh sáng thích hợp từ 50 – 60%.

Nếu bạn đặt trong nhà, 1 tuần phải tắm nắng cho cây 1-2 lần, mỗi lần 2-3h, tốt nhất từ 7-9h sáng.

Cây trồng sau 1 tháng tiến hành tưới phân (bánh dầu đậu phộng đã ngâm kỹ, pha nước lạnh cho thật loãng rồi tưới), hoặc ngâm 1 muống đạm vào lượng nước đủ tưới, tưới cho cây

Sau khi cây lớn khoảng 1 tuổi trở lên ta nên thường xuyên cung cấp phân bón lá, có thể dùng phân bón lá Đầu trâu 007, pha 10g/bình 8 lít, phun xịt khi trời mát. Xịt định kỳ 7 – 10 ngày/lần giúp cho cây tốt hơn.

  • Phòng trừ bệnh hại:

Cây trầu bà ít bệnh, tuy nhiên thường gặp sâu ăn lá, có thể dùng Suprathion 40 EC, Dithane M45 để trị bệnh mốc sương, pha 30 – 40g/bình 8 lít xịt. Các loại thuốc này ta có thể tìm thấy ở các vựa hoa kiểng gần nhà.

Bạn cũng có thể xài thuốc sinh học tự chế từ tỏi, ớt, gừng xịt cho cây 1 tuần 1 lần để phòng ngừa sâu bệnh và an toàn cho mình.

Vé máy bay tùy hãng, tùy giờ bay, tùy thời điểm mình đặt vé, vì thế sẽ có vé cao và vé rẻ…Nên các bạn thông cảm, mình rất muốn mọi người mua dc vé rẻ nhưng có khi gặp một số thời điểm không ưng ý… Dù sao đi nữa mình cũng sẽ hỗ trợ hết mình chuyện tìm vé rẻ cho mọi người…

Lưu ý: khi đã có vé rẻ nên nhanh tay đặt vì thời gian vài 3 phút sau sẽ biến động rất nhanh.

Mong mọi người tiếp tục  ủng hộ đại lý vé H.O.A nha…!

Chia sẻ

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ chúng tôi

X