Tư vấn miễn phí 24/7
Hotline: 0977 481919
Phản hồi dịch vụ: 0923 177779

Thời gian làm việc: 8h00 - 22h00 (Thứ 2 - Chủ nhật)

Chăm sóc cây bạch mã hoàng tử trong nhà

admin
99 Views

Chăm sóc cây bạch mã hoàng tử là việc hết sóc quan trọng trong nội thất. Bởi đa số người trồng cây bạch mã trồng nhà chỉ sau thời gian ngắn cây đều trụi lá. Chúng ta cùng xem các yếu tố để giữ cho một cây bạch mã sống tốt trong nhà nhé.

Chăm sóc cây bạch mã hoàng tử như thế nào?

chăm sóc cây bạch mã hoàng tử

Ánh sáng: Là điều kiện tối thiểu để cây phát triển tốt. Cây cần nhiều ánh sáng để duy trì màu sác cho lá cây. Ít ánh sáng làmc cho cây chậm phát triển, màu sác trên là nhạt dần. Đặc biệt hơn là lá cây sẽ rụng nhiều,dẫn đến cay trụi lá và chết.

Nước: Trong mùa đông, khi chăm sóc cây bạch mã hoàng tử cần giảm lượng nước tười. Tăng lượng nước tưới vào mùa hè, giư độ ẩm tốt cho cây. Lưu ý không được để cho đất trông chậu khô.

Nhiệt độ: Cây không chịu được các luồng không khí và và nhiệt độ hạ thấp dưới 18 độ C. Khí hậu ấm áp và ẩm ướt sẽ là điều kiện lí tưởng cho cây phát triển.

Đất: Chăm sóc cây bạch mã đòi hỏi đât trồng phải là loại đất xốp. Tốt nhất là bao gồm các bộ phận bằng nhau của đất sét, cát, than bùn và chất hữu cơ. Khi trồng trong nhà, cây bạch mã thường dễ bị ảnh hưởng đến độ ẩm tương đối thấp, dẫn đến lề của lá màu nâu.

Phân bón: Sử dụng viên ném tan chậm hoặc các dung dịch dinh dưỡng tưới cho cây.

Cách nhân giống cây bạch mã hoàng tử.

chăm sóc cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã dễ dàng nhân giống bằng các đầu gậy hoặc nút của thân cây và bởi sự phân chia của chồi. Cắt  một đoạn có nut của thân cây, sau đó đêm giâm. Một thời gian ngán, ở vị trí nút này sẽ mọc ra cây mới.

Kỹ thuật nuôi cấy mô cũng đã được phát triển để nhân giống quy mô lớn cho cây bạch mã. Cây bạch mã cũnng được trồng bằng hạt.

Hoa cây bạch mã hoàng tử.

Việc chăm sóc cây bạch mã hoang tử ra hoa rất khó, nó chỉ ra hoa trong điều kiện tốt nhất Chồi hoa mọc ra từ nách lá, cánh hoa thường dài hoặc ngắn hơn một ít so với lá. Hoa kết quả, cuống hoa đào trong quả và trứng vảy, xanh lá cây đến vàng trắng, hình trụ xám. 

Cây bạch mã hoàng tử có độc không?

Khi chăm sóc cây bạch mã hoàng tử bạn cần chú ý không để nhựa cay dính vào tay hoặc mắt. Đây là laoị cây có độc. nhưng độc tính nhẹ. Cẩn thận đặt cây khi có trẻ nhỏ trong nhà.

Caycanhviet.vn nhận cung cấp cây công trình, cây cảnh nội thất, cây kiểng lá giá sỉ và số lượng lớn. Website Caycanhviet.vn nhận giao hàng đi các tỉnh thành trong cả nước với số lượng. Ngoài ra khi quý khách mua hàng ở caycanhviet.vn sẽ được tư vấn tận tình về cây kiểng và cách chăm sóc cây trồng trong nhà.

Vui lòng liên hệ 0977 48 19 19 Ms. Hiếu.

Email: caycanhviet19@gmail.com

 

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ chúng tôi

X