chăm sóc cây hoa hồng
19Th1

Bí kíp chăm sóc cây hoa hồng

Bí kíp trồng và chăm sóc cây hoa hồng

 Bí kíp trồng và chăm sóc cây hoa hồng gồm từng giai đoạn khác nhau kéo dài cả năm. Trong đó cây hoa hồng gồm có nhiều loại như: hoa hồng leo, hoa hồng thân gỗ, hoa hồng bonsai, hoa hồng leo, tree rose. Tuy có nhiều loại khác nhau song cách trồng và chăm sóc vẫn giống nhau.
chăm sóc cây hoa hồng
Đặc điểm của cây hoa hồng

Hoa Hồng là loại cây bụi rụng lá lâu năm, hiếm khi thường xanh. Một sự khác biệt giữa hoa hồng thân bụi, hoa hồng leo và hoa hồng thân gỗ là ở màu sắc hoa, đặc tính sinh trưởng trong từng điều kiện sống. Trên toàn thế giới có hơn 30.000 giống hoa hồng.

chăm sóc cây hoa hồng

Hoa hồng là cây trồng hoàn hảo trang trí cho ngôi nhà của bạn. Là cây trồng thực vật nền hoặc cây che phủ mặt đất, chúng tạo ra sự tương phản đầy màu sắc và lấp đầy khoảng trống. Ngay cả trong chậu, trên ban công và sân thượng, cây hoa hồng đều đem đến một vẻ đẹp rất hoàn mỹ.

Vị trí trồng cây hoa hồng

Hầu như tất cả hoa hồng đều thích được trồng ở những địa điểm nắng, gió và được thoáng mát. Những khu vực trồng hoa hồng phải thoáng, có gió thổi đều đặn. Nếu cây bị che chắn thiếu sự lưu thông của gió có thể dẫn đến bệnh tật cho cây. Tương tự như vậy, cây không thích hợp trồng dưới tán của cây lớn.

Điều kiện đất đai

Hoa hồng thích đất tươi, cát có hàm lượng chất mùn không quá ẩm, không quá khô. Cải tạo đất trồng thường xuyên để giúp cây phát triển tốt, tránh được bệnh tật. Bạn có thể chọn đất thịt, đất phù sa để trồng hoa hồng.

chăm sóc cây hoa hồng

Trồng trọt

Thời gian tốt nhất để trồng là từ tháng Mười đến đầu tháng Mười Hai. Khi trồng vào mùa thu, cây trồng phát triển tốt hơn và 2- 3 tuần hoa sẽ ra. Các loại hoa hồng có thể được trồng quanh năm. Cây hoa hồng được trồng trực tiếp xuống đất là tốt nhất để cây tăng trưởng nhanh.

Rỉ sét được biểu hiện bằng màu da cam với các đốm gỉ trên lá, cạnh lá màu nâu và bào tử trên đáy lá. Nó xảy ra ở các vị trí không thuận lợi và khi thời tiết ẩm ướt. Cắt bỏ những lá bị sâu bệnh, rụng và cắt tỉa cây vào mùa xuân.

chăm sóc cây hoa hồng

Đốm đen

Những đốm tím đen, có vạch màu đỏ, có rãnh to nhỏ không đều trên các điểm đen. Vào mùa hè phần lớn lá sẽ bị rụng. Đốm đen xảy ra khi thời tiết mát mẻ và ẩm, lá hư phải được loại bỏ và đem tiêu hủy để tránh lây nhiễm. Cách phòng trừ với bệnh đốm đen, có thể dùng xà phòng để phun lên lá khi cây bị bệnh.

chăm sóc cây hoa hồng

Nấm mốc

Bệnh nấm mốc có thể được nhận ra bởi những vết trắng trên lá. Nó xảy ra khi thời tiết ẩm ướt và ấm. Cách phòng trừ phù hợp nhất là dùng các loại thuốc đặc trị cho hoa hồng. Cần sử dụng các chế phẩm có chứa lưu huỳnh.

chăm sóc cây hoa hồng

Sâu bệnh ở cây hoa hồng

Sâu cuốn lá

Các thiệt hại điển hình là lá cong. Bệnh lan truyền xảy ra từ tháng 5. Thu thập lá bị nhiễm bệnh và loại bỏ chúng cũng như ấu trùng. Nếu không cây rất dễ bị chết và khi đó bạn cần phải dùng đến thuốc trừ sâu.

Rệp

chăm sóc cây hoa hồng

Rệp trắng đặc biệt phổ biến. Nó thích bám trên những chồi non và chồi của hoa hồng. Trong trường hợp bị rệp, ta có thể dùng vòi nước mạnh để phun lên cây. Điều này giúp cây rửa trôi rệp bám trên cây. Ngoài ra, bạn có thể phun các loại thuốc trừ sâu bệnh để loại bỏ nguy cơ gây hại cho cây.

Các bạn có thể xem thêm các bài viết về cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng tại đây.

Chia sẻ
  • 3
    Shares

Trả lời

Hoặc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ chúng tôi
close slider