Cách chăm sóc cây bàng Singapore

Cách chăm sóc cây bàng Singapore trong nội thất được nhiều người quan tâm vì đây là cây nội thất mới nên viêc chăm sóc khá phức tạp, từ việc điều chỉnh ánh sáng đến lượng nước tưới cũng như bón phân hợp lý. Hãy cùng chúng tôi tìm hiều cách chăm sóc cây bàng singapore sao cho tốt nhất bạn nhé.

Cây bàng singapore sống được trong nhà tốt

Bàng singapore sống được trong nội thất

Cây bàng Singapore có tên khoa học là Ficus Lyata, có nguồn gốc từ Tây Phi. Đây là loại cây vùng nhiệt đới, thích hợp sống ở khi hậu nước ta. Cây được nhập về Việt Nam khoảng 2 năm trước, vào khoảng năm 2016 thì cây thu hút được sự chú ý của nhiều người. Lý do là cây có tán lá to và đẹp, sống được trong nội thất, bền và ít sâu bênh.

Đa phần người trồng kiểng trong nhà, lại ít có kiến thức về chăm sóc cây cảnh. Với cây bàng Singapore cũng vây, rất ít người biết cách chăm sóc cây bàng Singpapore. Sau đây mình sẻ chia sẻ kiến thức của mình về cách chăm sóc cây bàng Singapore mà mình cảm thấy hiệu quả nhất.

Mức độ chăm sóc cây bàng Singapore

Cây bàng singapore được chăm sóc tốt cho ra nhiều lá non

Cây bàng singapore được chăm sóc tốt cho ra nhiều lá non

Nhiệt độ: Nhiệt độ: Nhiệt độ từ 60 đến 75 ° F (thích hợp với nhiệt độ từ 15 đến 24 ° C) Tránh dưới 55 ° F (12 ° C).
Ánh sáng: Cần có ánh sáng ở ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc gián tiếp. Không được để cây dưới nh sáng trực tiếp vào buổi trưa, lá cây sẽ bị cháy và hư hại.
Nước: Tưới nước khi mặt đất trở nên khô và giảm nước vào mùa đông. Cây dễ bị ảnh hưởng nếu không có đủ lượng nước tưới hoặc tưới quá nhiều nước.
Đất: Cần có đất trồng cần tơi xốp, có thể bao gồm vỏ cây và cây lá rụng. Để sử dụng đất trồng cây tốt và giúp cây phát triển tốt bạn nên trồng cây bằng đất thịt.

Cách chăm sóc cây bàng singapore hợp lí

Cây bàng singapore sống cao khỏe nơi gần ánh sáng

Cây bàng singapore sống cao khỏe nơi gần ánh sáng

Chăm sóc cây bàng singapore phải cần các yếu tốt cần thiết như sau

Phân bón: Cây bàng singapore không có nhu cầu phân bón như một số loài cây khác. Vào mùa xuân và mùa hè, chúng ta sẽ cung cấp cho chúng một lượng dinh dưỡng. Nên sử dụng phân bón ngâm trong nước hoặc phân bón lỏng pha loãng mỗi tháng một lần.
Độ ẩm: Độ ẩm trong phòng bình thường là tốt, không quá ẩm cũng không khô ráo quá.
Cắt tỉa: Hủy bỏ lá đã thấy bị hư hại hay cháy ngay khi chúng bắt đầu xấu đi (kiểm tra không có vấn đề về cây trồng). Việc tỉa cành  được khuyên hàng đầu để giữ cây ở chiều cao mong muốn. Bạn không cần phải cắt  bất kỳ cành hoặc lá trừ khi một số bắt đầu bị hư hại.
Làm sương và làm sạch: Để cải thiện độ ẩm của lá. Bằng cách làm sạch lá với một khăn lâu mềm và nước để loại bỏ bụi và cải thiện sự xuất hiện bóng.

Những loại bệnh ở cây bàng Singapore

cách chăm sóc cây bàng singapore bị đen lá

Bàng singapore có dấu hiệu hư bị đen lá

Cây bàng không phải là cây đặc biệt đòi hỏi chăm sóc tỉ mỉ chăm sóc cây bàng singapore cần diệt các loại mầm bệnh. Một trong những phàn nàn phổ biến nhất về những cây này là đốm trên lá, đặc biệt đáng chú ý ở một cây lá rộng như vậy. Sự đốm này thường gây ra do chấn thương lá, hoặc là do chấn thương cơ học hoặc do bọ ve.

Loài bàng có độ sáp ăn mòn nhẹ gây ra những đốm nâu này khi tiếp xúc với không khí. Các loài thực vật cũng dễ nhiễm các bệnh khác nhau do bệnh nấm. Thường do thiếu không khí và quá nhiều độ ẩm ngồi trên lá. Bạn có thể giúp ngăn chặn loại tấn công này bằng cách giữ cho cây được cắt tỉa. Loại bỏ lá và cành cây chết như bạn thấy. Như vây, bạn cần phải biết cách chăm sóc cây bàng Singapore của mình.

cách chăm sóc cây bàng singapore-dấu hiệu hư lá

Các dấu hiệu cho thấy cây bàng của bạn đang gặp vấn đề

Chú ý cách chăm sóc cây bàng Singapore khi bị vàng lá

  1. Xem xét cắt bỏ lá bị bệnh, tùy theo tình trạng của lá bị ít hay nhiều.
  2. Sử dụng thuốc dưỡng lá kèm thuốc diệt nấm.
  3. Đưa cây ra ngoài chỗ gần sánh sáng mặt trời, phơi nắng cho cây. Lưu ý không để trực tiếp dưới ánh nắng buổi trưa.
chăm sóc cây bàng singapore lúc rụng lá

Cây bàng singapore bị vàng và rụng lá

Nếu cây của bạn bị mất lá, rụng lá nhiều, đây có thể là một dấu hiệu của quá ít độ ẩm. Đặc biệt là độ ẩm, không khí lạnh và nhiệt khô nóng. Thường xuyên kiểm tra nấm móc trên cây. Cuối cùng, những cây này cũng nhạy cảm với nồng độ muối cao. Vì vậy hãy đảm bảo bạn lau lá cây thật kĩ và bón phân hợp lí.

Cây bàng Singapore dễ bị tổn thương bởi sâu bệnh, bao gồm rầy mềm, rệp sáp giả, ve, côn trùng, và bay trắng. Nếu có thể, xác định bệnh ở cây càng sớm càng tốt và điều trị với thuốc trừ sâu và thuốc dưỡng lá.

Nhân giống cây bàng singapore như thế nào?

cách ghép cây bàng singapore

Nhân giống bàng singapore

Nhân giống ở cây bàng khá đơn giản, do cây thuộc thân gỗ nên có thể chiết cành. Biện pháp thủ công này hiệu quả với cây bàng Singapore. Sau vài tuần, bầu cây sẽ ra rễ, lúc đó bạn có thể cắt nhánh chiết đem ra chậu để trồng.

nhân giống cây

Cách nhân giống bàng singapore

Đối với ngành sản xuất cây kiểng, người ta áp dụng biện pháp nuôi cấy mô để đạt hiệu quả về số lượng cây. Cung cấp đủ cho thị trường cây kiểng.

>>> Giá bán cây bàng Singapore

Shop Cây Cảnh việt chuyên cung cấp cho các bạn đầy đủ thông tin về các loại cây kiểng, cây hoa, cây ăn trái, cây dây leo…. Về cách chăm sóc, phòng trừ bệnh, ý nghĩa phong thủy hay là cách trồng cây. Mình hy vọng những bài viết của mình sẽ mang lại cho các bạn nhiều thông tin hữu ích.

Các bạn có thắc mắc hay cần giải đáp vui lòng liên hệ: Phone: 0977 48 19 19 – 0907481919 Ms. Hiếu

Email: info.caycanhviet@gmail.com

 

Cam kết chất lượng

100% kiểm tra chuyên nghiệp theo qui trình.

Đặt hàng online

Hotline: 0907 481 919
Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

Mua hàng tiết kiệm

Ship hàng miễn phí trên toàn quốc với số lượng lớn