02Th6

CÁCH CHĂM SÓC CÂY CAU THÁI

Cách chăm sóc cây cau thái

Cây cau thái là cây nội thất trồng khá phổ biến trong nhà. Cách chăm sóc cây cau thái trong nội thất cũng thực sự đơn giản đối với nhiều người.

cách chăm sóc cây cau thái

Cách chăm sóc cây cau thái

Nước tưới:  Lượng nước tưới tùy thuộc vào vị trí và cách chăm sóc cây cau thái bên trong hay ngoài nhà. Thông thường khi trồng cây ngoài trời thì lượng nước tưới sẽ nhiều hơn so với trong nhà. Với cây ngoài trời thì nên tưới nước mỗi ngày, nên tưới vào sáng sớm và chiều mát. Còn đối với cây trồng trong nhà thì tười 2 ngày một lần, mỗi lần tưới từ 150 ml – 250 ml nước.

Giá bán cây cau thái.

Đất trồng: Việc chọn lựa loại đất trồng phù hợp với cây trồng trong nhà là rất  quan trọng. Vì hầu hết thành phần dinh dưỡng, nước đều được cây hấp thụ qua đất trồng. Đối với cây cau thái, thì loại đất trồng phải tơi xốp thoát nước tốt. Đất phải giàu chất dinh dưỡng, không lẫn tạp chất có hại cho cây. Tốt nhất là bạn nên trồng cây cau thái bằng đất thịt, vì loại đất này là tự nhiên rất tốt cho cây.

Bán đất thịt trồng cây.

Ánh sáng: Cách chăm sóc cây cau thái chú trọng nhiều ở khâu ánh sáng cho cây. Để cây cau có thể sống bền, khỏe mạnh thì bạn nên đặt chậu cây gần cửa sổ, ban công hay phòng khách. Nơi có lượng ánh sáng thích hợp cho cây. Trong trường hợp trong phòng của bạn quá tối, không đủ ánh sáng cho cây thì bạn nên đem cây ra phơi nắng. Tránh ánh nắng trưa, gay gắt vì có thể làm lá cây bị cháy.

Phân bón: Thực hiện bón phân cho cây 2 lần mỗi tháng, sử dụng các loại phân hữu cơ kèm npk sẽ tốt cho cây cau. Lá cây xanh tươi, mượt và cây kháng được sâu bệnh.

cách chăm sóc cây cau thái

Cách chăm sóc cây cau thái

Sâu bệnh: Một số bệnh phổ biến ở cây cau thái là bị rệp xáp, sâu ăn lá…Cách phòng trừ là thường xuyên lau lá cây, bón phân điều độ. Khi cây bị bệnh, nên cách li để phòng trừ. Phun thuôc trừ rệp xáp, sau ăn lá….sau 5-7 ngày cây sẽ có dấu hiệu tốt. Ở bệnh rệp xáp, nên dùng nước xịt mình để làm trôi những có rệp ra khỏi cây.

Cách nhân giống cây cau thái.

Cây cau thái được nhân giống bằng cách tách cây con từ thân mẹ. đây là cách nhân giống cây cau phổ biến nhất hiện này. Sau khi tách cây con ra, nên phun một ít thuốc kích thích ra rễ cho cây.

cách chăm sóc cây cau thái

Cách chăm sóc cây cau thái

Chúng tôi hy vọng bài biết cách chăm sóc cây cau thái sẽ hữu ích cho các bạn đang trồng loại cây này trong nhà. Góp phần nào đó mang lại mảng xanh tươi tốt đến gia đình bạn.

Chia sẻ

Trả lời

Hoặc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *