cách chăm sóc cây đa búp đỏ
23Th10

Cách chăm sóc cây đa búp đỏ

Cách chăm sóc cây đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ có tên là Ficus Robusta, đây là loại cây kiểng được dùng trong nội thất không mấy phổ biến. Cây được sử dụng để trong trí, che bóng mát trong nội – ngoại thất là chủ yếu.

Đây là cây có thể đạt đến chiều cao 2-3 mét với lá có kích thước khá lớn. Lá màu xanh lá cây đậm, sáng bóng và có chiều dài lên đến 30 centimet. 

cách chăm sóc cây đa búp đỏ

Cách chăm sóc cây đa búp đỏ

Trong giai đoạn phát triển đầu tiên, lá của cây đa búp đỏ được đặc trưng bởi lớp vỏ màu đỏ, sau đó được loại bỏ. Cây đa búp đỏ được đặc trưng bởi sự hiện diện đặc biệt của nó trên thị trường về phẩm chất thẩm mỹ và trang trí của nó. Nhưng nố cũng được đánh giá cao bởi việc trồng dễ dàng.

Cây sống tốt khi có nhiều ánh sáng mặt trời, nếu thiếu ánh sáng cây sẽ bị rụng lá. Đối với nhiệt độ tốt nhất để đảm bảo sự phát triển thích hợp của cây. Cây đa búp đỏ có thể chịu được nhiệt độ cao.

cách chăm sóc cây đa búp đỏ

Cách chăm sóc cây đa búp đỏ

Đối với việc chăm sóc cây đa búp đỏ trên bề mặt lá, chúng ta phải dùng bọt biển lau sạch bụi bẩn thường xuyên. Có thế phun sương lên bề mặt tá, để lá luôn sáng bóng và cứng cáp. Bên phía dưới gốc cây nên rãi ít sỏi để việc hấp thụ oxi của rễ tốt hơn. Cây đa búp đỏ cần được tưới tiêu nhiều và liên tục, đặc biệt là trong mùa hè.

Trong mùa hè, điều quan trọng là phải chú ý đến quá trình bón phân. Trong mùa hè, cần phải bón phân cho cây này ở tần số 10 ngày một lần, sử dụng 20 gram phân bón cho mỗi lần tưới. Ngoài ra, cũng có khả năng sử dụng phân bón hạt. Mặc dù trong trường hợp này, nó là cần thiết cho việc tưới nước có phân.

Chăm sóc cây đa búp đỏ – phòng chống bệnh ở cây.

Cây đa búp đỏ cũng có sức đề kháng tuyệt vời cũng chống lại tất cả những sự xâm nhập của các loại ký sinh trùng khác nhau. Tuy vậy cũng là cây đặc biệt dễ bị tấn công bởi côn trùng và ký sinh trùng. Ta có thể dùng với các loại thuốc thích hợp để phòng trừ bệnh cho cây. Các loài sâu hại tấn công thường xuyên gây hại cho cây là sâu ăn lá, rệp sáp.

Khi cây trồng có nhiều là vàng, điều đó liên quan tới độ ẩm cao. Tuy nhiên, khi bạn không chú ý nhiều đến sự chăm sóc của cây đang khỏe mạnh, hậu quả chính là sự mất mát của lá. Đặc biệt là do sự biến động nhiệt độ liên tục hoặc thậm chí là độ sáng. Nhiệt độ quá cao và những nơi hóng giá mạnh sẽ làm cho cây dễ bị sâu hại tấn công.

Chăm sóc cây đa búp đỏ – Cắt tỉa cây đa búp đỏ

Đối với hoạt động cắt tỉa, chúng ta phải nhớ làm thế nào để cây luôn tươi tốt và đẹp. Nếu bạn muốn cho nó một cái nhìn tốt hơn, điều duy nhất có thể là loại bỏ lá khô, vàng hoặc bị hư hỏng.

Mua cây đa búp đỏ ở đâu

cách chăm sóc cây đa búp đỏ

Đối với hoạt động lau  chùi, cần sử dụng một miếng vải mềm và sau đó loại bỏ bụi hình thành trên các lá lớn hơn. Bằng cách này, cây trồng xinh đẹp của chúng ta sẽ lấy lại sự sống động của nó. Và lá sẽ xuất hiện rực rỡ và với màu xanh lá cây.

Chăm sóc cây đa búp đỏ – Nhân giống câycách chăm sóc cây đa búp đỏ

cách chăm sóc cây đa búp đỏ

Việc nhân giống cây đa búp đỏ  được tiến hành trong mùa xuân, vì thời gian này cây sẽ phát triển mạnh mẽ.

Đối với người trồng cây đa búp đỏ, họ có nhiều cách nhân giống khác nhau. Từ giâm cành, chiêc cành cho tới nuôi cấy mô. Tuy nhiên ở mức độ trồng cây kiểng trang trí thì việc chiếc và giâm được ưu tiên hàng đầu.

Mời bạn xem thêm về cách chăm sóc cây kiểng trong nội thất hoặc các thông tin bổ ích trong thư viện cây kiểng. Nếu quan tâm về phong thủy, bạn có thể xem trang cây kiểng và phong thủy của chúng tôi.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0977 48 19 19 gặp Ms. Hiếu

Xin cám ơn.

Chia sẻ

Trả lời

Hoặc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *