Cách chăm sóc cây lan ý ra hoa trong nội thất

Cách chăm sóc cây lan ý ra hoa là việc rất khó với nhiều người. Đòi hỏi những kỹ năng cần cơ bản đến nâng cao trong  việc chăm sóc cây. Đặc biệt là khi bạn hải trồng cây lan ý trong môi trường thiếu ánh sáng trầm trọng. Sau đây mình sẽ nêu ra các điều kiện tốt nhất để cây lan ý ra hoa.

Chăm sóc cây lan ý theo nhu cầu thiết của cây.

chăm sóc cây lan ýChăm sóc cây lan ý

Ánh sáng: Như đã đề cập trong phần giới thiệu ở trên, các điểm tối hơn có thể chấp nhận được đối với hoa lan ý. Nhưng không cho rằng đây là những gì cây lan ý cần. Nếu ban chọn một điểm sáng tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp để đặt hoa lan ý là rất tốt. Việc chăm sóc cây lan ý trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nước: Cố gắng giữ cho đất luôn ẩm ướt, nhưng nếu bạn khá mơ hồ, bạn chỉ cần xem cây để có gợi ý trực quan khi nào cần nước. Khi nó tươi tốt nó trông giống như hình ảnh bên phải.

cây lan ý

chăm sóc cây lan ý

Khi nó cần nước nó trông như thể hiện trong hình bên trái. Nếu bạn đang gặp vấn đề trong việc chăm sóc cây lan ý, nó có thể được liên kết với kỹ thuật tưới nước của bạn. Kiểm tra các vấn đề tiếp theo bên dưới để biết thêm cách chăm sóc cây lan ý.

chăm sóc cây lan ý

chăm sóc cây lan ý

Độ ẩm: Nếu bạn có độ ẩm rất thấp trên cơ sở liên tục nó sẽ gây ra vấn đề về lâu dài. Vì vậy hãy cố gắng tăng độ ẩm ở những nơi này. Nếu không thỉnh thoảng, phơi sương là tất cả những gì cây lan ý cần.

Nhiệt độ: Nhiệt độ trung bình được tìm thấy trong nhà quanh năm là lý tưởng cho sự phát triển của cây.

Liên hệ mua cây lan ý: 0977 48 1919 ms. Hiếu

Phân bón: Giống như yêu cầu về nước cây sẽ cho bạn biết khi nào cần phân bón. Phân bón quá nhiều sẽ gây ra các đốm nâu trên lá,. Và quá ít sẽ không có hoa và sự tăng trưởng kém (giả sử rằng các điều kiện ánh sáng là tươi sáng). Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải có một lịch bón phân đều độ cho cây trong quá trình phát triển. Điều này luôn được đánh giá cao trong  việc chăm sóc cây cảnh.

chăm sóc cây lan ý

chăm sóc cây lan ý

Cách nhân giống cây lan ý.

chăm sóc cây lan ý

Nhân giống cây lan ý bằng cách tách cây con từ cây mẹ. Việc này đòi hỏi bạn phải cẩn thận, vì trong quá trình tách cây bạn có thể làm đứt rễ dẫn đến cây chết. Chọn lựa cây giống khỏe manh cũng là điều đáng được quan tâm.

chăm sóc cây lan ý

chăm sóc cây lan ý

Một số nơi phát triển người ta sử dụng biện pháp nuôi cấy mô để tăng số lượng giồng cây. Ngoài ra người ta còn nhân giống cây lan ý bàng hạt.

chăm sóc cây lan ý

Tốc độ tăng trưởng: Vừa phải trong điều kiện ánh sáng tốt. Sóng chậm hơn đáng kể (nếu có) nếu mức ánh sáng thấp.

 

Chiều cao / Dải : Điều này phụ thuộc vào giống bạn mua. Mặc dù ngay cả khi đó, ở điều kiện trong nhà, cây chỉ mong đợi đạt được chiều cao khoảng 60cm và rộng 50cm

Chăm sóc cây lan ý ra hoa trong nhà.

chăm sóc cây lan ý

chăm sóc cây lan ý

Mong muốn của hầu hế những người trồng cây lan ý trong nhà là làm sao cho cây luôn ra hoa. Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bạn cũng có thể đọc các thống tin hoặc hướng dẫn trên mạng, nhưng nó thực sự rất mơ hồ. Nếu bạn có một bí mật để thành công và bạn muốn chia sẻ, hãy cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​bên dưới. Dưới đây là những điều kiện theo tôi là rất quan trọng để chăm sóc cây lan ý ra hoa trong nhà.

Ánh sáng :Tất cả các cây cần ánh sáng để quang hợp hiệu quả. Hãy cố gắng tìm một chỗ sáng mà không có ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nghĩa là một cửa sổ hướng ra phía Bắc hoặc đặt cây sâu vào phòng phía Nam.

Nước mưa:  Nhiều cây trồng thích hơp với nước mưa do có nhiều khoáng chất. Có thể bạn không thể sử dụng nước mưa cho mỗi lần tưới nước. Nhưng nếu bạn có thể hãy tưới cây bằng nước mưa.

Nhiệt độ: Một căn phòng nơi bạn dành nhiều thời gian sẽ ấm hơn phòng ngủ phụ tùng. Hãy cân nhắc việc chọn vị trí để đặt cây lan ý.

Phân bón: Việc cung cung dinh dưỡng cho cây là điều cần thiết, nhât là trong quá trình sinh trưởng. Để cay ra hoa nhiều và dẹp thì cây cần rất nhiều dưỡng chất. Nên dùng các loại phân bón hữu cơ, sẽ rất tốt cho cây.

Hãy nhớ đừng mong đợi những bông hoa nở rất nhiều giống như khi bạn mua cây. Đó là lý tôi viết bài này để giái đáp cho các bạn.

Còn gì ở phần chăm sóc cây lan ý nữa không?

Cây trồng độc hại nhẹ và đặc biệt gây hại cho mèo. Cây cũng cần phải lau chùi bụi, làm sạch để giữ cho lá bóng và cây trông đẹp nhất.

Mời bạn xem thêm về cách chăm sóc cây kiểng trong nội thất hoặc các thông tin bổ ích trong thư viện cây kiểng. Nếu quan tâm về phong thủy, bạn có thể xem trang cây kiểng và phong thủy của chúng tôi.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0977 48 19 19 gặp Ms. Hiếu

Xin cám ơn.

Chia sẻ
  • 1
    Share

Thêm bình luận

Hoặc

Liên hệ chúng tôi
close slider