cây mẫu tử đẹp
03Th9

Các cách chăm sóc cây mẫu tử cực kì đơn giản

Chăm sóc cây mẫu tử hầu như đều rất đơn giản, bạn cần chú yếu một vài yếu tố quan trọng đối với cây. Về ánh sáng, lượng nước tưới và phân bón trong thời gian cây ra hoa. Đặc biệt, bài viết này sẽ giúp bạn nhân giống cây mẫu tử rất dễ.

chăm sóc cây mẫu tử

chăm sóc cây mẫu tử

Chăm sóc cây mẫu tử qua các yếu tố chính

Ánh sáng: Tất cả các mẫu tử khác nhau cần có một điểm sáng để giữ cho màu sắc của cây luôn tươi sáng. Đối với những cây mẫu tử màu xanh thì có thể chấp nhận thiếu ánh sáng, song độ sinh trưởng sẽ chậm lại. Nên tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, vì có thể làm cây bị cháy lá. Chăm sóc cây mẫu tử rất trú trọng về ánh sáng cho cây.

Nước: Lượng nước tưới phụ thuộc rất nhiều vào vị trí đặt cây và thời gian sinh trưởng của cây. Cây mẫu tử sẽ cần rất nhiều nước trong thời gian sinh trưởng từ mùa xuân đến mùa thu. Vào mùa đông thì hạn chế tưới nước lại, lượng nước tưới qua nhiều sẽ làm cho cây bị thối rễ.

Phân bón: Bón phân mỗi tháng 1 – 2 lần, luôn cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây để cây phát triển tốt.

Nhân giống cây mẫu tử

Một trong những điểm thú vị nhất của cây mẫu tử là khả năng nhân giống nhanh chóng từ chính nó. Thông qua việc ra hoa, cây con sẽ được sinh ra ở đây. Các cây mẫu tử con phát triển nhanh chóng theo thời gian. Chúng sẽ mọc rễ và dần dần tách biệt ra khỏi cây mẹ hình thành một cây mới.

Ngoài việc nhân giống từ việc ra hoa của cây mẫu từ, bạn có thể tách các cây mẫu tử từ chậu trồng của mình. Cách nhân giống này sẽ tạo ra nhiều cây và sinh trưởng nhanh hơn.

Hướng dẫn tách cây con trên cây mẫu tử mẹ

1) Nếu cây con đã treo trên cây bố mẹ và có gốc rễ của chúng (xem hình bên dưới ), bạn có thể cắt chúng ra khỏi thân hoa và để chúng trực tiếp vào một cái chậu chứa đầy phân ủ ẩm. Không cần sử dụng bất kỳ loại hoocmon ra rễ nào. Cho nước vào và để trong một chỗ sáng (không nắng). Giữ ẩm, và trong vòng vài tuần bạn sẽ nhận thấy sự tăng trưởng lá mới.

chăm sóc cây mẫu tử

chăm sóc cây mẫu tử

2) Nếu cây còn nhỏ và không có rễ (xem hình), cắt chúng ra khỏi thân hoa và treo chúng trong một bình chứa nước (lá không nên chìm, chỉ là gốc khu vực cần tiếp xúc với nước). Trong vài tuần bạn sẽ có gốc rễ và bạn có thể làm theo hướng dẫn trong 1) ở trên.

nhân giống cây mẫu tử

chăm sóc cây mẫu tử

3) Các phương pháp mô tả ở trên là đơn giản nhất, tuy nhiên bạn cũng có thể “ghim” các cây bé vào đất gần đó với chúng vẫn gắn với thân hoa. Chúng sẽ ra rễ trong một vài tuần, tại thời điểm này bạn có thể cắt chúng ra khỏi cây hoa.

Chăm sóc cây mẫu tử ra hoa

chăm sóc cây mẫu tử

chăm sóc cây mẫu tử

Trong điều kiện lý tưởng nhất cây mẫu tử sẽ ra hoa. Hoa cây mẫu tử có màu trắng, không có hương thơm. Sau khi hoa tàng, ở vị trí hoa sẽ hình thành các cây con. Từ đây bạn có thể tách ra và trồng, bạn vẫn có thể để cây con trên hoa tạo dáng đẹp cho chậu cây.

Mời bạn xem thêm về cách chăm sóc cây kiểng trong nội thất hoặc các thông tin bổ ích trong thư viện cây kiểng. Nếu quan tâm về phong thủy, bạn có thể xem trang cây kiểng và phong thủy của chúng tôi.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0977 48 19 19 gặp Ms. Hiếu

Xin cám ơn.

Chia sẻ

Trả lời

Hoặc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *