Cách chăm sóc cây ngũ gia bì luôn tươi tốt trong nhà

Cách chăm sóc và trồng cây ngũ gia bì hiệu quả

Việc chăm sóc cây ngũ gia bì khá đơn giản, không cầu kì và phức tạp như bạn nghĩ. Đa phần đặc tính của các loài cây trong nhà là cần phải có 1 mội trường sống lý tưởng. Từ yêu cầu về đất trồng, dinh dưỡng, nhiệt độ đến anh sáng đều phải đủ tiêu chuẩn.

cách chăm sóc cây ngũ gia bì

Không phải bất cứ loài cây nào bạn cũng có thể đem vào trong nội thất được. Cây ngũ gia bì cũng vây, bạn cần hiểu rõ nhu cầu chăm sóc cây. Chăm sóc cây ngũ gia bì phụ thuộc vào 2 yêu tố chính là ánh sáng và nước tưới.

Cây ngũ gia bị trồng trong nhà cần lượng nước tưới vừa phải, trung bình là 2 ngày tướ 1 lần. Mỗi lần tưới cho cây khoảng 100ml – 200ml. Riêng cây trồng ngoài trời thì phải tưới nước thường xuyên vào mỗi buổi sáng và chiều. Không được tưới trong lúc nắng gắt, sẽ làm cây bị sốc và chết.

cách chăm sóc cây ngũ gia bì

Ánh sáng là yếu tố khá quan trọng. Nếu cây đặt trong nhà của bạn cần phải chọn vị trí có nhiều ánh sáng, tốt nhất là ánh sáng mặt trời. Bạn sẽ thấy cây rụng lá từ ít tới nhiều, đó là biểu hiện của việc thiếu ánh sáng. Khi đó bạn cần phải đên cây ra phơi nắng.

cách chăm sóc cây ngũ gia bì

Bệnh ở cây ngũ gia bì.

Cây ngũ gia bì bị rụng lá do thiếu ánh sáng. Khắc phục tình trạng này cần đưa cây ra phơi nắng, bón thêm phân và dinh dưỡng cho cây.

Bệnh rệp sáp,bò xít: Bắt buộc phải dùng thuốc trừ sâu, phun 2 lân trong tuần tùy theo tình trạng bệnh của cây.

Lưu ý khi chăm sóc cây ngũ gia bì, cần vệ sinh cây sạch sẽ để phòng tránh bệnh cho cây được tốt hơn.

Cách trồng cây ngũ gia bì.

cách chăm sóc cây ngũ gia bì

 

Nguyên tắc trồng cây là phải chọn lựa loại đất trồng tốt, thoáng nước và giàu dinh dưỡng. Bạn nên chọn đất thịt sẽ tốt cho cây hơn. Các gia thể dùng chung với đất trồng có xơ dừa và tro trâu, thêm 1 ít phân bò. Trộn đều hỗn hợp trên cho vào chậu cây, sau đó đặt cây ngũ gia bì vào. Khi trồng cố gắng giữ cây không bị vỡ bầu đất và giữ cây luôn thẳng đứng.

Cách nhân giống cây ngũ gia bì.

cách chăm sóc cây ngũ gia bì

Ngũ gia bì được nhân giống theo phương pháp cơ bản và nhanh nhất là cắt cành và giâm. Bạn chỉ cần chọn nhanh, cành muốn giâm và cất nó đi. Tiếp theo cho vào chậu đã chuẩn bị đất trước đó. Tười nước hàng ngày giữ độ ẩm cho cây. Sau 2 tuần cành giâm sẽ ra rễ và bạn đã có 1 ây ngũ gia bì con bàng chính tay bạn tạo ra.

Xem giá cây ngũ gia bì.

Chia sẻ
  • 2
    Shares

Add a Comment

Hoặc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ chúng tôi
close slider