Cách chăm sóc cây thiết mộc lan cho người mới.

Chăm sóc cây thiết mộc lan.

Viêc chăm sóc cây thiết mộc lan trong nội thất với nhiều người là rất khó. Lý do là cây đa phần là khúc, được cắt từ cây mẹ. Cho nên rất dễ bị yếu tố bên ngoài ảnh hưởng tới cây và làm chết cây.

chăm sóc cây thiết mộc lan

chăm sóc cây thiết mộc lan

Ánh sáng: Cây thiết mộc lan sẽ phát triển chậm trong ánh sáng thấp nhưng phát triển nhanh hơn trong ánh sáng trung bình. Nếu ánh sáng cực kỳ thấp, lá mới sẽ nhỏ hơn và hẹp hơn về kích thước. Đặt cây trong ánh mặt trời trực tiếp hoặc để vài giờ sẽ làm cháy lá cây.

Nước: Cho phép đất trong chậu khô 50%, khi tưới cần quan sát không để động nước dưới dĩa lót. Ánh sáng càng thấp, cây cần ít nước nước. Florua, clo và muối trong nước gây ra những đốm nâu và những đốm vàng trên lá cây. Đặc biệt chú ý chăm sóc cây thiết mộc lan ở khâu này, vì là bệnh phổ biến ở cây

Phân bón: Dùng phân hòa tan vào trong nước và tưới cho cây hàng tháng. Duy trì lượng dinh dưỡng cho cây ở múc cố đinh. Chăm sóc cây thiết mộc lan có cuá nhiều phân bón gây cháy lá cây trên cây.

Ra hoa: Nếu những điều kiện chăm sóc cây thiết mộc lan tốt, cây sẽ ra hoa. Cây có thể tạo ra một cuống 10 “-12” với một bông hoa lớn trắng thơm. Hoa thường làm chậm sản xuất lá, thay đổi hình dáng của cây trồng.

chăm sóc cây thiết mộc lan

chăm sóc cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan bị vàng lá.

chăm sóc cây thiết mộc lan

chăm sóc cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan bị vàng lá có thể do yêu tố thừa quá nhiều phân bón hoặc thiếu dinh dưỡng cho cây. Việc đẻ cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời cũng là một yêu tố.

Khắc phục tình trạng này ở cây bạn cần xem xét các tác nhân gây ra bệnh như trên. Tiền hành điều trị cho cây, riêng lá bị vàng thì cần phải cắt bỏ.

Cách chiết cây thiết mộc lan.

Việc làm này khá đơn giản, việc đầu tiên bạn làm là kiếm cây mẹ to khỏe và không bị bệnh. Dùng thước đo chiều cài của cây bạn muốn chiế, sau đó cưa thành thúc. Sử dụng vôi hoặc sơn quét lên bề mặt của của cây, để vết cắt mau lành và không bị bệnh. Cho những khúc thiết mộc lan đã cát vào chậu đất, đất trồng phải là loai thoáng nước, nhiều dinh dưỡng. Án mạnh giữ khúc cắt đứng vững, sau đó đặt chậu cây ở vị trí ít người qua lại. Sau khoảng 2 tuần cây sẽ ra chồi non và bạn đã chết thành công cây thiết mộc lan.

Ý nghía cây thiết mộc lan trong phong thủy.

chăm sóc cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan còn gọi là cây phát tài, mang ý nghĩa mang nhiều tài lộc cho gia chủ. Cây thương trồng theo số lường 3 khúc hoặc 5 khúc. Theo quan niêm là Phúc – Lộc – Thọ hay Sinh – Lão – Bệnh – Tử…. Tùy  theo sở thích của từng người và mong muốn điều gì mà hõe chọn cho mình một chậu cây thích hợp.

Caycanhviet.vn nhận cung cấp cây công trình, cây cảnh nội thất, cây kiểng lá giá sỉ và số lượng lớn. Website Caycanhviet.vn nhận giao hàng đi các tỉnh thành trong cả nước với số lượng. Ngoài ra khi quý khách mua hàng ở caycanhviet.vn sẽ được tư vấn tận tình về cây kiểng và cách chăm sóc cây trồng trong nhà.

Vui lòng liên hệ 0977 48 19 19 Ms. Hiếu.

Email: caycanhviet19@gmail.com

Chia sẻ

Thêm bình luận

Hoặc

Liên hệ chúng tôi
close slider