Cách chăm sóc cây trạng nguyên Noel ra hoa

Chăm sóc cây trạng nguyên ra hoa

Cách chăm sóc cây trạng nguyên Noel ra hoa trong mùa Noel là rất quan trong, vì đây là thời kì để cho cây khoe sắc. Cây trạng nguyên nếu được trồng tốt, cây sẽ mọc lên và nở hoa thường xuyên. Để giữ cho cây luôn tươi đẹp và rực rỡ là sự mong muốn của rất nhiều người.

cây trạng nguyên

Trong ngôi nhà, văn phòng cây nên được đặt cách xa nhiệt của bộ tản nhiệt, có thể gây ra những khe nứt lá. Tuy nhiên, không nên để ở vj trí những khu vực quá gió hoặc tiếp xúc với luồng không khí mạnh.

Trong thời kì cây trạng nguyên Noel chuẩn bị ra hoa và lá đỏ, bạn nên chăm sóc kĩ hơn. Cung cấp các loại phân hữu cơ và thay đất tròng mới nếu cần thiết. Một số yếu tố khí hậu có thể gây ra sự ảnh hướng lớn việc cây trạng nguyên ra hoa. Đôi khi cây trạng nguyên không ra hoa, nhưng điều này sẽ không làm cây mấtđi vẻ đẹp tuyệt vời của nó. Những chiếc là đỏ bắt mắt, hình ngôi sao là sự thây thế hũu ích cho các bông hoa vàng.

cây trạng nguyên Noel

Cách chăm sóc cây trạng nguyên Noel

Cây trạng nguyên giồng như cây nhiệt đới, sống ở nhiệt độ không dưới 15 độ. Cây phù họp trồng trong nhiều thêo kiểu cổ điển. Thường ở Việt Nam, cây trạng nguyên Noel được trồng trong chậu nhựa. Để giữ cho cây này khoẻ mạnh, bạn nên đưa nó ngay lập tức vào một cái chậu khác to hơn.

cây trạng nguyên Noel

Loại đất thích hợp để trồng cây trạng nguyên Noel phải có tính axit và thoát nước tốt. Mặc dù nó không chịu lạnh và băng giá, cây không thích tiếp xúc với ánh mặt trời trực tiếp. Thực tế, nếu muốn cây xanh mướt và kích thích sự ra hoa, nên đặt cây trong bóng râm. Ở đó, ít nhiều cây sẽ hấp thụ được ánh sáng mặt trời tốt hơn.

Cây trạng nguyên Noel nên được bón phân kali và phosphorus, cho phép cây trồng duy trì màu sắc sinh động và mãnh liệt. Phân bón nên được pha với nước và được dùng mỗi tháng một lần. Tần suất bón phân nên được tăng cường trong mùa lạnh. Cây sẽ bất đầu rụng lá vào cuối mùa hè và sẽ cho là mới màu đỏ.

Tưới nước cho cây trạng nguyên Noel

Ngôi sao Giáng sinh không thích tưới nước dồi dào và thậm chí là tình trạng ứ đọng nước, có thể gây ra tình trạng úng và thối rễ. Việc tưới nước được thực hiện khi đất trồng khô hoàn toàn. Cây trạng nguyên Noel được tưới tiêu rất ít, mỗi lần một hoặc hai tuần. Số lượng nước để tưới cho nó là khoảng hai, ba ly nước. Trước khi lặp lại thao tác, hãy nhớ rằng đất phải khô hoàn toàn. Nước, tuy không quá nhiều, nhưng phải làm ướt đất sâu. Để tránh sự dư thừa nước, chậu trồng phải có lỗ thoát nước bên dưới.

cây trạng nguyên Noel

 

Bệnh ở cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên Noel cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các bệnh khác nhau. Hầu hết là do nấm phát triển trong trường hợp nước đọng quá nhiều trong rễ. Đôi khi, cây cũng có thể bị tấn công bởi rầy mềm. Trong trường hợp bệnh nấm, lá của cây đầy những đốm màu xám. Trong trường hợp này, thuốc chống nấm nên được sử dụng, nhưng chúng không phải lúc nào cũng hiệu quả. Khi bệnh nấm quá rộng, tốt nhất là vứt bỏ cây và đất trong chậu. Sự hiện diện của rầy mềm có thể dễ nhìn thấy trên cây. Những ký sinh trùng này có thể dễ dàng bị loại trừ khi sử dụng thuốc trừ sâu.

Mời bạn xem thêm về cách chăm sóc cây kiểng trong nội thất hoặc các thông tin bổ ích trong thư viện cây kiểng. Nếu quan tâm về phong thủy, bạn có thể xem trang cây kiểng và phong thủy của chúng tôi.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0977 48 19 19 gặp Ms. Hiếu

Xin cám ơn

 

Chia sẻ

Add a Comment

Hoặc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ chúng tôi
close slider