Cách chăm sóc cây trúc phú quý

Chăm sóc cây trúc phú quý

Chăm sóc cây trúc phú quý được coi là rất dễ dàng trong nhà và văn phòng. Cây được biết đến là dễ trồng và bền trong nội thất. Khi cây được trồng trong nước, chúng có thể được sống trong nội thất vài tuần mà không gặp vấn đề gì về sức khoẻ. Mặc dù môi trường nước này cần được thay thế 7 ngày một lần. Để trồng và duy trì một cây khỏe mạnh tốt hơn nên trồng cây trong một cái chậu đất.

chăm sóc cây trúc phú quý

Chăm sóc cây trúc phú quý

Các yếu tố cho việc chăm sóc cây trúc phú quý

Nhiệt độ: Nhiệt độ trong phòng ấm và ở trên được khuyến cáo là 18 ° C – 32 ° C. Tránh thấp hơn 12 ° C vào mùa đông.
Ánh sáng: Trong môi trường sống tự nhiên, cây trúc phú quý phát triển dưới lớp vỏ cây bóng mát. Vì vậy hãy đặt cây của bạn ở nơi sáng mà không có ánh sáng mặt trời trực tiếp. Ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể làm cháy lá và chết cây của bạn.
Nước: Chăm sóc cây trúc phú quý cần thay nước 7 ngày một lần bằng nước cất hoặc nước đóng chai. Nếu cây của bạn được trồng trong đất (đó là cách tự nhiên phát triển), nên tưới khi thấy đất bị khô.
Đất: Cần một hỗn hợp đất trồng tốt hoặc môi trường nước đầy đủ chất dinh dưỡng.
Vệ sinh: Nếu cây được trồng trong nước, bạn nên thay nước mới thường xuyên theo chu kì như trên. Vệ sinh chậu thủy tính sạch sẽ để tranh nguy cơ gây úng thối cho cây.
Độ ẩm: Độ ẩm phòng bình thường là tốt.
Nhân giống: Chọn và cắt các chồi lớn nhất có sẵn trên một thân cây và loại bỏ các lá thấp hơn từ chồi. Cắt chồi khoảng 1 cm – 2 cm so với thân cây. Đặt cấy gốc của bạn trong nước khoảng 3 tháng cho đến khi rễ xuất hiện và sau đó đem đi trồng.
Cắt tỉa: Khi các chồi của cây lên quá cao, bện nên cắt tỉa chúng đi. Nên cắt các chồi thấp xuống 1,5 cm, không cắt thân chính.

Xem giá bán cây trúc phú quý

chăm sóc cây trúc phú quý

Chăm sóc cây trúc phú quý

Những vấn đề chung trong việc chăm sóc cây trúc phú quý

Mép lá vàng hoặc màu nâu: Nguyên nhân có thể là quá nhiều chất trong nước (fluoride, clo hoặc các chất khác) hoặc ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nếu không phải do ánh sáng mặt trời thì chắc chắn là do trước trồng cây. Bạn nên loại bỏ nước đang trồng và thay thế bằng nước cất hoặc nước suối.

Ngoài ra nếu bạn không bón phân cho cây cũng có thể gây ra lá vàng. Nên dùng các loại dung dịch thủy canh để bổ sung dinh dưỡng cho cây một cách hợp lí.

Thân cây trở nên mềm hoặc màu vàng: đáy của thân có thể trở nên mềm và nhạt hoặc vàng vì nhiều lý do, nhưng nó thường liên quan đến nước. Thực tế của vấn đề này là thân cây này đã chết hoặc gần cái chết và sẽ cần phải được tách ra khỏi các thân cây khác và vứt đi. Hủy bỏ thân cây này càng sớm càng tốt để nó không ảnh hưởng đến các thân cây khỏe mạnh.

>>>> Xem Giá Cây Trúc Phú Quý tại đây!

Chia sẻ

Thêm bình luận

Hoặc

Liên hệ chúng tôi
close slider