Cách chăm sóc cây cau thái

Cây cau thái là cây nội thất trồng khá phổ biến trong nhà. Cách chăm sóc cây cau thái trong nội thất không không hề khó như nhiều người nhầm tưởng. Sau đây chúng ta cách chăm sóc cây cau Thái để không bị vàng lá, kém xanh nhé.

Cách chăm sóc cây cau thái phụ thuộc vào các yếu tố sau

Nước tưới cho cây cau kiểng thái

 Lượng nước tưới tùy thuộc vào vị trí và cách chăm sóc cây cau thái bên trong hay ngoài nhà. Thông thường khi trồng cây ngoài trời thì lượng nước tưới sẽ nhiều hơn so với trong nhà.

Cây cau thái bị vàng lá hay không là phụ thuộc chủ yếu tố này nhất. Nếu bạn tưới ít nước làm cây thiếu nước cũng vàng lá. Và bạn tưới nhiều nước làm cây bị úng cũng bị vàng lá. Nên bạn phải tuân theo nguyên tắc tưới sau đây

Với cây ngoài trời thì nên tưới nước mỗi ngày, nên tưới vào sáng sớm và chiều mát. Còn đối với cây trồng trong nhà thì tười 2 ngày một lần, mỗi lần tưới từ 150 ml – 250 ml nước là thích hợp nhất.

cây cau thái

Cây cau thái

Đất trồng

Việc chọn lựa loại đất trồng phù hợp với cây trồng trong nhà là rất quan trọng. Vì hầu hết thành phần dinh dưỡng, nước đều được cây hấp thụ qua đất trồng. Đối với cây cau thái, thì loại đất trồng phải tơi xốp thoát nước tốt. Đất phải giàu chất dinh dưỡng, không lẫn tạp chất có hại cho cây. Tốt nhất là bạn nên trồng cây cau thái bằng đất thịt, vì loại đất này là tự nhiên rất tốt cho cây.

Ánh sáng cần thiết cho cau kiểng thái

Cách chăm sóc cây cau thái chú trọng nhiều ở khâu ánh sáng cho cây. Để cây cau có thể sống bền, khỏe mạnh thì bạn nên đặt chậu cây gần cửa sổ, ban công hay phòng khách. Nơi có lượng ánh sáng thích hợp cho cây.

Trong trường hợp trong phòng của bạn quá tối, không đủ ánh sáng cho cây thì bạn nên đem cây ra tắm nắng. Tránh ánh nắng trưa, gay gắt vì có thể làm lá cây bị cháy và vàng lá.

Phân bón

Thực hiện bón phân cho cây 2 lần mỗi tháng, sử dụng các loại hữu cơ vi sinh sẽ tốt cho cây cau hơn. Lá cây xanh tươi, mượt và cây kháng được sâu bệnh.

Trong trường hợp bạn lỡ tay bón nhiều quá cũng ảnh hưởng đến rễ làm vàng lá và chết cây. Khắc phục bằng cách. xới hết phân ra, thêm đất và tưới nước bình thường nhé.

Cách nhân giống cây cau thái

Cây cau thái được nhân giống bằng cách tách cây con từ thân mẹ. Đây là cách nhân giống cây cau phổ biến nhất hiện này. Sau khi tách cây con ra, nên phun một ít thuốc kích thích ra rễ cho cây.

Chúng tôi hy vọng bài biết cách chăm sóc cây cau thái sẽ hữu ích cho các bạn đang trồng loại cây này trong nhà. Góp phần nào đó mang lại mảng xanh tươi tốt đến gia đình bạn.

Cách phòng trừ bệnh cho cây cau thái

Sâu bệnh: Một số bệnh phổ biến ở cây cau thái là bị rệp xáp, sâu ăn lá…Cách phòng trừ là thường xuyên lau lá cây, bón phân điều độ. Khi cây bị bệnh, nên cách li để phòng trừ. Phun thuôc trừ rệp xáp, sau ăn lá….sau 5-7 ngày cây sẽ có dấu hiệu tốt. Ở bệnh rệp xáp, nên dùng nước xịt mình để làm trôi những có rệp ra khỏi cây.

Bạn muốn biết thêm giá cây cau thái tại đây

 

0/5 (0 Reviews)

Cam kết chất lượng

100% kiểm tra chuyên nghiệp theo quy trình.

Đặt hàng online

Hotline: 0977 48 1919
Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

Mua hàng tiết kiệm

Ship hàng miễn phí trên toàn quốc với số lượng lớn