Cây phong thủy trồng trong nhà
29Th12

Cây phong thủy trồng trong nhà trong năm mới

Cây phong thủy trồng trong nhà trong năm mới có rất nhiều loại, đa phần những loại cây này có tên rất đẹp và ý nghĩa. Cái tên và ý nghĩ ấy đã gắn liền với nhiều gia đình, bởi hầu như mỗi khi tết đến trong nhà của họ đều trồng cây này. Bạn có đoán được là những loại cây nào chưa? Mời bạn cùng điểm qua tên và ý nghĩa của những cây này nhé.

Cây phong thủy trồng trong nhà

Cây phong thủy trồng trong nhà

  1. Cây phát tài phát lộc – Cây phong thủy trong nhà.

Cây còn có tên gọi khác là cây trúc phú quý. Cây được trồng và bán rất nhiều ở các cửa hàng cây cảnh. Cây phát tài phát lộc được bán với nhiều kiểu dáng mẫu mã rất đẹp. Ưu chuộng nhất là dạng tháp tầng, 3 tầng, 5 tầng, 7 tầng và 9 tầng.

Cây phong thủy trồng trong nhà

Cây phong thủy trồng trong nhà

Ngoài ra còn có các loại làm hình chiếc thuyền bườm (thuận bườm xuôi gió), hoặc chiếc bình….Cây được trang trí vải đỏ trong rất đẹp và ấn tượng. Trong mỗi dịp tết đến xuân về, cây phát tài phát lộc là cây được ưu chuộng nhiều nhất.

Ý nghĩa của cây trúc phú quý: Cây có tác dụng lọc nước, lọc không khí. Người trồng cây phong thủy thường cầu tài lộc, phú quý và nhiều may mắn. Với cái tên phát tài phát lộc thì đã nói lên tất cả ý nghĩa. Ngoài ra các bạn còn lưu ý thêm về số lượng các tầng của cây phát tài phát lộc.

Hai tầng tượng trưng cho tình yêu và hôn nhân

  • Ba tầng tượng trưng cho hạnh phúc
  • Năm tầng tượng trưng cho sức khỏe
  • Tám tầng tượng trưng cho tài lộc và sự thịnh vượng
  • Chín tầng tượng trưng cho cơ hội lớn.

Gía cây trúc phú quý xem tại đây

Cây Phong Lộc Hoa – Cây phong thủy có hoa

Cây còn có tên gọi khác là cây dứa cảnh nến. Cây có nhiều màu như đỏ, vàng. cam. tím sen. Là một họ của cây dứa nhưng lại có hoa, trông rất đẹp mắt. Cây phong lộc hoa ra hoa nhiều vào dịp tết. Với một bông duy nhất mọc ra ở chính giữa thân cây. Hoa dứa cảnh nên trổ thẳng và vươn lên cao Thời gian hoa tàn cũng rất lâu, từ 1 đến 2 tháng.

Cây phong thủy trồng trong nhà

Cây phong thủy trồng trong nhà

Ý nghĩa cây phong lộc hoa: Trong những loại cây hoa trong phong thủy trồng trong nhà trong năm mới thì bạn không thể bỏ qua cây này. Với mong ước là trong năm mới tài lộc sẽ vươn cao và rực rỡ như hoa của cây dứa cảnh nến. Ngoài ra cây còn tác dụng hút khí độc, trang khí trong nhà, làm đẹp cho không gian ngôi nhà của bạn

Giá cây phong lộc hoa xem tại đây

Cây Kim Ngân Lượng – Cây phong thủy năm mới

Được yêu thích không kém trong những cây phong thủy trồng trong nhà là cây kim ngân lượng. Cây được biết đến với những chùm trái chín đỏ ngây. Cây kim ngân lượng chỉ cho trái vào mùa xuân, chính vì thế mà nó có tên là cây kim ngân lượng. Và một điều đặc biệt là cây chỉ xuất hiện vào dịp tết, ngoài ra thì bạn rất khó để kiếm mua được cây.

Cây phong thủy trồng trong nhà

Cây phong thủy trồng trong nhà

Ý nghĩa cây kim ngân lượng: Người ta ví những chùm quả của cây nhưng là ngân lượng, tiền bạc. Cây càng sai trái, quả chín đỏ thì càng may mắn, tiền tài, vàng bạc trong năm mới sẽ có thật nhiều.

Chia sẻ
  • 3
    Shares

Trả lời

Hoặc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *