Cây phong thủy trước nhà

CÂY PHONG THỦY TRƯỚC NHÀ

Theo quan niệm của đại đa số người, việc trồng cây phong thủy trước nhà vừa tạo không gian sống xanh, cảnh quan đẹp để tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà, vừa tạo không khí trong lành và dễ chịu. Tuy nhiên việc trồng cây phong thủy trước nhà cũng cần lưu ý trong việc lựa chọn một số ít loại cây mang lại tài vận, sức khỏe cho gia chủ theo phong thủy.

Cây phong thủy trước nhà mang đến tài lộc cho gia chủ.

 1. Cây dừa cảnh: Là cây trồng phong thủy trước nhà mang đến điềm lành cho gia chủ. Không chỉ vậy, dừa cảnh còn giúp công việc làm ăn của chủ nhà được thuận buồm xuôi gió, phát lộc, phát tài.
 2. Cây phong thủy trước nhà

Cây cau: được trồng trước nhà sẽ giúp tăng nguồn năng lượng dương. Giúp giảm năng lượng âm ảnh hưởng đến ngôi nhà, từ đó mang đến may mắn cho gia chủ.

 1. Cây phong thủy trước nhà

Những cây phong thủy trước nhà bạn cần biết.

 1. Cây tre, trúc:Hai loại cây này đều đem đến may mắn cho gia chủ khi được trồng trước nhà:
 • Cây trúc ngụ ý trời đất trường xuân, trời đất dài rộng. “Trúc” gần âm với “chúc” có ý chỉ chúc phúc tốt đẹp. Theo phong thuỷ cổ truyền, thường cho rằng, trước và sau nhà có trúc là đem lại tốt lành cho cả gia đình.
 • Cây tre là biểu tượng của tuổi thọ bởi nó là loài thực vật luôn xanh tươi quanh năm. Trong bất cứ thời tiết nào và vẫn có thể phát triển trong những điều kiện rất khó khăn.
 • Cây phong thủy trước nhà
 1. Cây hoa hòe: Cây có mùi thơm rất dễ chịu. Ngoài công dụng là vị thuốc hữu ích trong y học, hoa hòe còn có ý nghĩa phong thủy. Cây mang lại cuộc sống sung túc, phú quý và sự may mắn trên đường quan lộc. Hơn nữa là giàu sang vinh hiển cho chủ nhân khi được trồng phía trước nhà. Cây rất thích hợp cho việc đặt cây phong thủy trước nhà.

Cây phong thủy trước nhà

 1. Các cây thuộc họ cam, chanh: là loại cây phong thủy trước nhà tốt. Nếu được trồng trước nhà sẽ đem lại nhiều cơ hội làm ăn và lợi nhuận cho gia chủ. Quả cam, chanh…. Giống như một kiểu “mộc nhãn” giúp chủ nhân tinh tường, nhìn ra được cơ hội làm ăn, dự đoán được các nguy cơ trong công việc để hóa giải.

Cây phong thủy trước nhà

Một số loại cây không nên trồng trước nhà.

Cây phong thủy trước nhà không được trồng các loại cây quá lớn. Cây quá to, cành lá sum suê sẽ che hết ánh sáng vào nhà. Do đó, không gian trong nhà luôn tối tăm, thiếu dương khí .Nếu phía trước nhà mà có cây bị khô hoặc chết, gia chủ sẽ phải chịu nhiều chuyện buồn đau và sống cô đơn.

 1. Cây đa: Thường được trồng trong các đền thờ, miếu mạo, chùa chiền nên không thích hợp khi trồng trước nhà. Trồng cây đa trước nhà không phù hợp. Cây còn gây sự mất cân bằng cho thế đất khi nhà nhỏ mà cây đa lại là cây phát triển to lớn.
 2. Cây phong thủy trước nhà
 3. Cây phượng… Những loài cây có hoa đỏ nếu nằm trước nhà phía bên phải thì theo phong thủy sẽ mang lại điềm xấu cho gia chủ.

Cây phong thủy trước nhà

 1. Cây liễu: có tán lá lòa xòa, rũ xuống tạo bóng râm che khuất mất khu vực minh đường khiến sinh khí không thể lưu thông được. Điều này không chỉ khiến cho mặt tiền ngôi nhà thiếu tính thẩm mỹ mà còn tạo không khí buồn bã, não nề và thê lương. Không nên chọn cây phong thủy trước nhà là cây liễu.
 2. Cây phong thủy trước nhà
 3. Hy vọng qua bài biết các bạn có thể chọn cho mình loại cây phong thủy trước nhà phù hợp. Các bạn có nhu cầu hoặc thắc mắc gì vui lòng gọi 0977 48 1919 gặp Ms. Hiếu.

 

Chia sẻ

Thêm bình luận

Hoặc

Liên hệ chúng tôi
close slider