Chăm sóc cây bạch mã hoàng tử trong nhà

Cây bạch mã hoàng tử là cây nội thất với cái tên thật hay, trồng cây bạch mã hoàng tử ngoài trời chúng ta không mấy lo ngại nhưng việc chăm sóc cây bạch mã hoàng tử trong nội thất cũng làm phiền lòng một số người. Hôm nay Shop Cây cảnh Việt  chia sẻ các yếu tố chăm sóc cây bạch mã hoàng tử tốt trong nhà! Mời mọi người tham khảo.

Chăm sóc cây bạch mã hoàng tử như thế nào?

chăm sóc cây bạch mã hoàng tử

Chăm sóc cây bạch mã hoàng tử

Ánh sáng: Là điều kiện tối thiểu để cây phát triển tốt. Cây cần nhiều ánh sáng để duy trì màu sắc cho lá cây. Ít ánh sáng làm cho cây chậm phát triển, màu sắc trên lá nhạt dần. Đặc biệt hơn là lá cây sẽ rụng nhiều, dẫn đến cây trụi lá và chết.

Nước: Trong mùa đông, khi chăm sóc cây bạch mã hoàng tử cần giảm lượng nước tưới. Tăng lượng nước tưới vào mùa hè, giữ độ ẩm tốt cho cây. Lưu ý không được để cho đất trong chậu khô.

Nhiệt độ: Cây không chịu được các luồng không khí và và nhiệt độ hạ thấp dưới 18 độ C. Khí hậu ấm áp và ẩm ướt sẽ là điều kiện lý tưởng cho cây phát triển.

Đất: Chăm sóc cây bạch mã đòi hỏi đất trồng phải là loại đất xốp. Tốt nhất là bao gồm các bộ phận bằng nhau của đất sét, cát, than bùn và chất hữu cơ. Khi trồng trong nhà, cây bạch mã thường dễ bị ảnh hưởng đến độ ẩm tương đối thấp, dẫn đến lề của lá màu nâu.

Phân bón: Sử dụng viên ném tan chậm hoặc các dung dịch dinh dưỡng tưới cho cây.

Cách nhân giống cây bạch mã hoàng tử

cây bạch mã hoàng tử

Chăm sóc cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã dễ dàng nhân giống bằng cắt đầu cây hoặc nút của thân cây và bởi sự phân chia của chồi. Cắt  một đoạn của thân cây, sau đó đêm giâm. Một thời gian ngắn, ở vị trí nút này sẽ mọc ra cây mới.

Kỹ thuật nuôi cấy mô cũng đã được phát triển để nhân giống quy mô lớn cho cây bạch mã. Cây bạch mã cũnng được trồng bằng hạt.

Hoa cây bạch mã hoàng tử

chăm sóc cây bạch mã hoàng tử

Việc chăm sóc cây bạch mã hoàng tử ra hoa rất khó, nó chỉ ra hoa trong điều kiện tốt nhất. Chồi hoa mọc ra từ nách lá, cánh hoa thường dài hoặc ngắn hơn một ít so với lá. Hoa kết quả, cuống hoa đào trong quả và trứng vảy, xanh lá cây đến vàng trắng, hình trụ xám. 

Cây bạch mã hoàng tử có độc không?

Khi chăm sóc cây bạch mã hoàng tử bạn cần chú ý không để nhựa cây dính vào tay hoặc mắt. Đây là loại cây có độc. nhưng độc tính nhẹ. Cẩn thận đặt cây khi có trẻ nhỏ trong nhà.

Caycanhviet.vn nhận cung cấp cây công trình, cây cảnh nội thất, cây kiểng lá giá sỉ và số lượng lớn. Website Caycanhviet.vn nhận giao hàng đi các tỉnh thành trong cả nước. Ngoài ra khi quý khách mua hàng ở caycanhviet.vn sẽ được tư vấn tận tình về cây kiểng và cách chăm sóc cây trồng trong nhà.

Vui lòng liên hệ 0977 48 19 19 Ms. Hiếu.

Email: caycanhviet19@gmail.com

 

Chia sẻ

Add a Comment

Hoặc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ chúng tôi
close slider