Chăm sóc cây hương thảo không bị héo

Chăm sóc cây hương thảo

Chăm sóc cây hương thảo rất khó khăn đối với người mới biết trồng cây này. Chỉ những sơ xuất nhở cũng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới cây, thâm chí là làm chết cây. Để tránh việc cây hương thảo bị héo lá hay bị đen lá thì bạn cần biét rõ các nhu cầu của cây. Cây cần các yếu tốt chính là ánh sáng mặt trời, lượng nước tưới và đất trồng.

cây hương thảo

chăm sóc cây hương thảo

Ánh sáng: Cây cần rất nhiều ánh sáng nắng, chính vì thế bạn nên trồng cây ở một nơi thích hợp nhất. Với việc trồng cây hương thảo để bàn trong nhà, bạn cần phỏi đem cây ra phỏi nắng từ 2-3 giờ mỗi ngày. Lưu ý là ánh sáng điện sẽ không giúp ích cho cây bằng ánh sáng mặt trời. Thiếu ánh sáng là nguyên nhân chính dẫn đên cây bị héo và đen lá.

cây hương thảo

Chăm sóc cây hương thảo

Nước tưới: Lượng nước tưới tiêu phù hợp, với cây để bàn là hai ngày một lần tưới. Không được để cho cây bị ngập úng, 

Đất trồng: Đất trồng là yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Hàm lượng dinh dưỡng trong đất phải tốt, tỉ lệ thoát nước cao. Có như thế cây hương thảo của bạn mới luôn được xanh tươi.

Bệnh hại ở cây hương thảo: Cây huongw thảo hầu như không có bệnh hại hay sâu hại tấn công. Do mùi hương của cây có tác dụng đuổi con trùng và sâu bọ.

Làm thế nào khi cây hương thảo bị đen lá và héo?

chăm sóc cây hương thảo

chăm sóc cây hương thảo

Chắc chắn đây là cây hỏi của rất nhiều người trồng cây. Mình đã nói ra nguyên nhân chính làm cho cây hương thảo bị héo là và đen là do thiếu ánh sáng hoặc ngập úng. Việc bạn cần làm khi phát hiện bị bệnh là nên đem cây ra ngoài nắng, chăm sóc cây tốt hơn. Nếu được trồng cây trực tiếp xuống đất, dùng thuốc kích ra rễ N3M để tưới cho cây. sau khoảng 1 tháng cây sẽ phục hồi và ra lá mới.

Trồng cây hương thảo như thế nào?

chăm sóc cây hương thảo

chăm sóc cây hương thảo

Cây hương thảo là loaij cây thân bụi, cho nên việc trồng cây khá dễ dàng. Thường người ta sẽ chuẩn bị đất trồng, tro xơ dừa, phân bò…các hỗn hợp này được trộn kĩ trước khi trồng cây. Chọn chậu trồng phải lơn hơn bộ rễ của cây, như thế cây mới phát triển tốt được.

Nhân giống cây hương thảo:  Cây hương thảo được nhân giống bàng việc cắt cành giâm, trồng bài hạt….Việc trồng bằng hạt tốn khá nhiều thời gian của người trồng. Thế nên việc gianh cành được nhiều người lựa chọn.

Xem thêm: 

Cây hương thảo giá bao nhiêu?

Công dụng hữu ích của cây hương thảo

Chia sẻ
  • 12
    Shares

Thêm bình luận

Hoặc

Liên hệ chúng tôi
close slider