Chăm sóc cây kiểng trong nhà: Top 5 lý do làm cây kiểng bị khô héo

Chăm sóc cây kiểng trong nhà – Top 5 lý do làm cây kiểng khô héo.

 
Chăm sóc cây kiểng trong nhà - top 7 lý do làm cây kiểng khô héo
 
 
 

Các kinh nghiệm chăm sóc cây kiểng trong nhà của chúng ta thường không chính xác. Đôi khi chúng ta chăm sóc cây kiểng sai mà không nhận ra. Sau đây là những lý do mà bạn cần phải tránh khi chăm sóc cây trồng trong nhà.

1. Bạn không quan tâm đến việc chăm sóc cây kiểng. Và ở đây chúng tôi nói có nghĩa là bạn không phải là bạn không quan tâm đến chúng nhưng bạn không quan tâm đến cách các tài liệu nói về cách chăm sóc chúng. Khi bạn gặp một cây kiểng mới, bạn thấy cây đẹp, bạn yêu thích và ngay lập tức bạn tìm kiếm trên internet và mua về trồng. Vì vậy, đối với thực vật, trước tiên ta nên tìm hiểu tất cả về cây. Như vậy bạn mới có thể để đảm bảo một cuộc sống lâu dài cho cây kiểng trong nhà của bạn.

2. Thiếu ánh nắng mặt trời / ánh sáng. Đầu tiên, bạn có biết bao nhiêu ánh sáng mà cây của bạn cần? Nếu bạn có một ngôi nhà tối tăm, thiếu ánh sáng thì bạn nên chọn những loại cây kiểng phù hợp cho việc chăm sóc. Xem thông tin về nhu cầu ánh sáng của từng loại cây kiểng mà bạn muốn trồng. Có như thế việc chăm sóc cây kiểng của bạn mới dễ dàng và cây được sống lâu hơn.

Chăm sóc cây kiểng trong nhà không khó như bạn nghĩ.

3. Bạn là một người mẹ quá cẩn thận. Có nghĩa là bạn chăm sóc cây quá chu đáo, tưới nước thường xuyên cho cây. Việc làm này rất có hại cho cây kiểng trong nhà, vì như vây sẽ làm cây bị úng, thối rễ. Chăm sóc theo lịch trình cụ thể, cách 2 ngày chăm sóc cây kiểng 1 lần là hợp lý nhất.

4. Quá nhiều “phân bón”. Trên thực tế, cây trồng trong chậu cần 1 lượng ít phân bón. Không được dùng nhiều phân bón, cây trồng sễ rất dễ bị ngộ độc phân bón và chết. Nên bón phân vào từng giai đoạn phát triển của cây trồng.

5. Làm sạch bụi bẩn trên lá, cắt tỉa lá cây. Đây là một trong những cách chăm sóc  giúpcây kiểng luôn khỏe mạnh và sạch đẹp. Việc này giúp cây hạn chế sâu bệnh rất nhiều, các mầm bệnh được làm sạch và bị loại bỏ. Những chiếc là khô hoặc cành chết là một trong những nguyên nhân gây bệnh phổ biến cho cây.

Chú ý đến những thay đổi đột ngột về nhiệt độ và vị trí đặt cây.

Chúc các bạn thành công.!

Caycanhviet.vn chuyên cung cấp các loại cây kiểng Cái Mơn sỉ và lẻ, giao trong và ngoài nước.

Liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0977481919 để được tư vấn và giải quyết một số vấn đề bạn đang gặp phải .

>>> Các loại cây hoa trồng trong nhà

>>> Top 7 loại cây trông trong nhà tốt cho sức khỏe.

Chia sẻ

Add a Comment

Hoặc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ chúng tôi
close slider