Chăm sóc cây thiên tuế không khó như bạn nghĩ

Chăm sóc cây thiên tuế không khó như bạn nghĩ, chỉ cần đọc qua bài viết này bạn sẽ  thấy nó rất đơn giản. Và tất nhiên bạn cũng sẽ yêu thích công việc này vì nó giúp cây thiên tuế của bạn luôn tươi đẹp và xanh mướt.

cây thiên tuế

Chăm sóc cây thiên tuế ở ngoài trời

Các cây thiên tuế phù hợp tốt ở mọi nhiệt độ và chịu được nhiệt lên đến 40 độ nóng và lạnh, với điều kiện lạnh âm độ C. Trong bất kỳ trường hợp nào, tốt nhất là đặt cây ở những nơi có nắng.

chăm sóc cây thiên tuế

Chăm sóc cây thiên tuế

Không cần phải cắt tỉa nhiều, chỉ cần loại bỏ các lá già, hoặc những lá đã ố vàng hoặc bị hư hỏng. Việc này để nó được kích thích việc sản xuất các chồi mới. Cây có tốc độ tăng trưởng rất chậm, chỉ cần thay chậu năm năm một lần. Và chỉ khi rễ sẽ được mở rộng đến mức mà cây cần nhiều không gian và và chậu lớn hơn.

Chăm sóc cây thiên tuế – Cây thiên tuế bị vàng lá

chăm sóc cây thiên tuế

Chăm sóc cây thiên tuế

Cây thiên tuế rất dễ trồng ở hầu hết các phòng, cả nhà và vườn và là cây kiểng không cần chăm sóc và cắt tỉa đặc biệt. Nó thích tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, thậm chí trực tiếp. Trong khi cây thích nghi với những nơi tối hơn hoặc ít tối hơn. Nó có thể chịu được nhiệt độ lên đến 40 °C và nhiệt độ tối thiểu ngay cả dưới 0 °C. Tuy nhiên, cây không thích sự biến động nhiệt độ bất thường

Đối với tưới nước, chúng phải thường xuyên đặc biệt là vào mùa hè và thời tiết ấm hơn. Giữ cho môi trường ẩm ướt nhưng không ướt đẫm. Cần lưu ý thận trọng đến việc thoát nước vì sự trì trệ không được hoan nghênh tại bộ rễ của cây và có thể gây ra vấn đề vàng lá ở cây.

Nhân giống cây thiên tuế

chăm sóc cây thiên tuế

Chăm sóc cây thiên tuế

Cây thiên tuế có thể nhân giống bằng hạt giống hoặc thông qua việc loại bỏ các chồi được hình thành cây mẹ. Gieo hạt được thực hiện vào mùa hè. Đối với việc nhân giống từ chồi, chúng được hình thành trên thân của cây mẹ hoặc bên dưới gốc cây. Chúng có thể được tách ra và đảo ngược vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, chú ý không làm hỏngcây trồng trong quá trình chọn. Các chồi sau đó được trồng trong chậu nhỏ. Sử dụng bầu đất gồm than bùn và cát  để đảm bảo thoát nước. Nước các cây trồng mới để lại chất nền khô giữa tưới nước và cây kia. Ngay khi cây con mới rễ và tạo ra lá đầu tiên, có thể đưa chúng trở lại chậu nhỏ hơn.

Bệnh ở cây thiên tuế

Cây thường có chu kì thay đất 3 năm 1 lần. Tùy thuộc vào kích thước của cây để lựa chọn chậu phù hợp (cây thiên tuế là cây trồng tăng trưởng chậm). Lưu ý là chọn loại đất trồng hợp lý, chậu trồng phải có lỗ thoát nước. Bệnh phổ biến nhất đối với cây thiên tuế là lá màu vàng. Do trong hầu hết các trường hợp để tưới nước quá nhiều và ngập nước. Điều này là lý do tại sao điều quan trọng là luôn luôn đảm bảo việc thoát nước tốt. Các ký sinh trùng phổ biến nhất, mặt khác là coccinients gây ra các đốm đen trên lá. Cúng có thể là sự hiện diện của những đốm trắng trên lá của cây. Trong trường hợp này, sử dụng các biện pháp dùng thuốc trừ sâu là hiệu quả nhất.

Chữa bệnh cho cây thiên tuế

Cây thiên tuế thích vùng khí hậu ôn hoà và vùng bán bóng mát. Điểm mạnh của nó là sự dễ dàng canh tác vì nó không cần chăm sóc đặc biệt. Và cây rất linh hoạt trong việc thích nghi với khí hậu khác nhau. Nó có thể được trồng cả trong căn hộ lẫn bên ngoài. Mặc dù nó vẫn còn sống dưới ánh mặt trời, điều quan trọng là không để nó phơi trực tiếp vào ánh sáng mặt trời. Nhưng bạn cũng phải cẩn thận không giữ nó quá râm.

Nên cẩn thận để loại bỏ các lá cũ, hư hỏng hoặc vàng. Màu vàng lá cũng có thể gây ra bởi ký sinh trùng như cochineal. Nếu nhiễm trùng nhẹ, có thể diệt trừ nó bằng tay bằng một quả bóng bông ngâm rượu. Trong trường hợp cây lớn, cũng phải rửa bằng nước trung hòa và xà phòng.

Mời bạn xem thêm về cách chăm sóc cây kiểng trong nội thất hoặc các thông tin bổ ích trong thư viện cây kiểng. Nếu quan tâm về phong thủy, bạn có thể xem trang cây kiểng và phong thủy của chúng tôi.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0977 48 19 19 gặp Ms. Hiếu

Xin cám ơn.

Chia sẻ

Thêm bình luận

Hoặc

Liên hệ chúng tôi
close slider