Chăm sóc cây Tùng Bách Tán trong mùa Giáng Sinh

Chăm sóc cây tùng bách tán là việc quan trọng để giúp cây phát triển tốt. Đây là loại cây cảnh không cần phải cắt tỉa thường xuyên. Bạn không nên cắt tỉa các cành hay tán lá của cây, vì sẽ làm mất vẻ đẹp của cây tùng. Chỉ nên cắt tỉa các cành ở phía dưới khi bị khô heo hoặc bị hư hại. Khi cắt tỉa cây, cần dùng các dụng cụ cắt tỉa chuyên dụng để tránh tổn thương cho cây.

chăm sóc cây tùng bách tán

Chăm sóc cây tùng bách tán

Chăm sóc cây tùng bách tán

Ánh sáng:  Tùng bách tán sống tốt nhất trong ánh sáng trung bình, bóng mát. Chúng không nên đặt quá xa cửa sổ, lá sẽ dễ bị rụng.

Nhiệt độ: Nhiệt độ  lý tưởng là 7-24 o C  để cho cây phát triển tốt nhất. Trên 27 oC cây phải được tưới nước, thỉnh thoảng nên phun sương cho cây.. Những cây tùng trồng ngoài trời thì nên tưới nước thường xuyên để giữ ẩm cho bộ rễ. Không nên tưới vào lúc nắng gắt

Nước: Trong suốt thời kì tăng trường cây cần nước nhiều. Thường xuyên tưới nước giữ ẩm cho bộ rễ của cây tùng. Nhưng không được để cây ngập nước, đều này rất có hại cho cây. Duy trì  mức độ tưới trong mức cho phép, 2-3 lần một tuần đối với cây trong nhà.

Phân bón : trong thời gian tăng trưởng của cây nên dùng phân bón. Cách mỗi 2 tuần nên dùng 1 lần, hòa tan với nước tưới cho cây.

Đất trồng: Đất trồng rất quan trọng đối với việc chăm sóc cây. Sử dụng hỗn hợp đất trồng bao gồm đất thịt, tro xơ, phân bò hoặc phân hữu cơ. Cần thay thế đất mới mỗi 2-3 năm một lần. Nhưng có thể thay đất sớm hơn tùy theo tốc độ phát triển của cây. Cây sẽ trở nên xấu đi khi phát triển cao lên. Bạn có thể hạn chế sự phát triển này của cây bằng cách dùng chậu trồng nhỏ. Điều này hạn chế sự phát triển của cây rất nhiều.

Cách trồng cây tùng bách tán

cây tùng bách tán

Chăm sóc cây tùng bách tán

Cây sống tốt trong mọi loại đất trồng, chịu đựng ngay cả đất acid cũng như đất mặn ở bãi biển. Nhưng phải thực sự thoát nước tốt là điều cần thiết. Cây tùng bách tán phát triển tốt trong cát sâu, miễn là cây nhận được lượng nước tưới phù hợp khi còn nhỏ. Trồng cây ngoài trời sẽ thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của cây. Tuy nhiên nếu trồng trong mát thì cây sẽ hạn chế về lá, càng ít nắng thì lá càng ít hơn.

Cây trồng rất tốt ở ven biển, sông và bồ hồ. Vì ở đây cây có đủ lượng nước cần thiết và nguồn đất phù hợp với cây.

Nhân giống: Về mặt thương mại, cây trồng được trồng từ hạt hoặc cây con,. Nhưng không có phương pháp nào là thực tế cho người trồng bởi nghiệp dư trong nhà. Mặc dù sẽ mất vài năm để đạt được kích thước của một cây bán ở ngoài cửa hàng.

cây tùng bách tán

Chăm sóc cây tùng bách tán

Cắt cành giâm cũng là một phương pháp nhân giồng hiệu quả. Tuy nhiên nó không được áp dụng nhiều trong thương mại.

Những vấn đề hay xảy ra khi chăm sóc cây tùng bách tán

Lá rụng có thể là do ngập úng, đất trong chậu quá khô hoặc cây đang ở ngoài nắng gây gắt.

Rệp sáp là loại sâu bệnh phổ biến nhất của cây tùng bách tán. Quan sát những vùng có màu trắng, giống bông trên lá và thân cây. Ta sẽ dễ nhận biết ra là cây đang bị tấn công bởi rệp sáp.
Điều trị: Xử lý sự xâm nhập của rệp sáp ngay lập tức với thuốc trừ sâu thích hợp. Phân tất cả các cây trồng để tránh sự lây lan. Cho tới tháng sau, kiểm ra tình hình bệnh của cây và tiến hành ngưng sử dụng thuốc. Lưu ý trong thời gian hun thuốc không được bón phân cho cây.

>>>>Mua cây tùng bách tán tại đây

Chia sẻ

Add a Comment

Hoặc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ chúng tôi
close slider