chậu hoa treo ngày Tết
29Th1

Những chậu hoa treo trước nhà ngày Tết

Những chậu hoa treo trước nhà ngày tết phổ biến như: Hoa lan hồ điệp, hoa cúc sao băng, hoa dừa cạn, hoa dạ yến thảo, hoa mười giờ…. Các chậu hoa này tuy đơn giản, mộc mạc nhưng lại làm cho ngôi nhà của bạn trở nên rực rỡ sắc xuân. Màu sắc của những chậu hoa treo này còn làm cho không khí Tết thêm vui tươi và ấm áp.

Chậu hoa treo trước nhà mang màu sắc rực rỡ

Hoa treo Dạ Yến Thảo

Hoa dạ yến thảo có tên khoa học là Petunia hybrida. Đây là loại chậu hoa treo rũ và có nhiều màu sắc. Những màu sắc phổ biến của cây gồm có trắng, xanh dương, hồng, đỏ, và màu kép…. Chậu hoa dạ yến thảo được trồng hầu hết các màu trong năm và được sử dụng phổ biến nhất. 

chậu hoa treo ngày Tết

Hoa dạ yên thảo có đặc điểm nổi bậc là sẽ cho rất nhiều hoa khi được tưới nước thường xuyên. Hạn chế để cây ở những nơi có nhiệt độ cao sẽ làm cây và hoa bị héo úa nhanh chóng.

Hoa treo dừa cạn

Hoa dừa cạn thuộc cây thân thảo, mềm và ưu nắng. Dừa cạn có thể được trồng làm hàng rào, khuôn viên và làm chậu hoa treo. Hoa treo dừa cạn cũng rũ xuống như dạ yến thảo, nhưng cây dừa cạn sống bền và dai hơn.

chậu hoa treo ngày Tết

Màu hoa dừa cạn cũng rất đa dang như: trắng  xanh dương, đỏ, màu hồng. Bạn cũng có thể phối nhiều màu trong chậu hoa dừa cạn treo. Khi trồng được một thời gian, hoa dừa cạn sẽ già và trở nên xấu. Đừng bận tâm quá, bạn chỉ cần cắt tỉa, bón phân chậu hoa lại, chúng sẽ ra chồi mới và hoa mới.

Chậu hoa treo mười giờ

Không kém hai loại hoa treo ở trên, hoa mười giờ cũng rất được nhiều người yêu thích. Hoa mười giờ có nhiều loại như hoa mười giờ Pháp, hoa mười giờ Mỹ, hoa mười giờ kép…. Đặc biệt hơn nữa là khả năng sống dai của mười giờ là tuyệt vời. Cây hoa mười giờ ra hoa vào sáng sớm và tàn dần về chiều. Để cây hoa mười giờ có  thể ra hoa nhiều và đẹp, bạn nên tưới nước thật nhiều cho cây vào buổi chiều.

Chậu hoa treo sang trọng trong ngày Tết

Chậu hoa lan treo

Nói về hoa lan thì ai cũng biết rõ đây là nữ hoàng của các loài hoa. Cây hoa lan sống bền, đẹp và có hoa lâu tàn nhất. Hoa lan có rất nhiều loại và màu sắc khác nhau, tùy vào sở thích của mỗi người mà họ sẽ treo loại hoa lan mình thích trước nhà. 

chậu hoa treo ngày Tết

Những loại hoa lan phổ biến dùng để treo trước nhà là: hoa lan hồ điệp, vanda, denro, nghĩnh xuân, giả hạc, cát….. Đây là những loài  hoa treo rất sang trọng và đắt tiền trong dịp Tết. Với những người yêu thích cây cảnh thì trong nhà họ sẽ luôn có ít nhất vài chậu hoa lan. Sở dĩ như vậy là vì không phải ai cũng có thể trích ra một số tiền khá lớn để trang trí vẽ đẹp của ngôi nhà bằng những chậu hoa treo.

Chậu hoa treo cúc sao băng

Hoa cúc sao băng được trồng chủ yếu trong chậu treo và cũng được trồng vào dịp Tết. Chậu hoa cúc ra hoa vào dịp năm mới với tông màu chủ đạo là màu vàng. Đây là màu sắc thể hiện cho điều may mắn và tài lộc.

chậu hoa treo ngày Tết

Chậu hoa cúc sao băng thường sẽ được bán chủ yếu trong dịp Tết, khi mà nhu cầu về hoa trang trí tăng cao. Cúc sao băng rất dễ chăm sóc, tuy nhiên cây cũng dễ chết nếu không biết cách chăm đúng.

Ngoài ra còn có các chậu hoa treo khác như hoa băng sa, trâm ổi, trạng nguyên, hoa hồng, lan ý….Những loại chậu hoa treo này không được yêu thích bằng những cây hoa trên. Song phải công nhận là tất các các loại hoa treo trong ngày tết đều rất đẹp và rực rỡ.

Quý khách có nhu cầu mua cây hoa Tết vui lòng liên hệ: 0977 48 19 19 Ms. Hiếu

Chia sẻ
  • 3
    Shares

Trả lời

Hoặc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *