Cây phong thủy trồng trong nhà

Cây phong thủy trồng trong nhà trong năm mới có rất nhiều loại, đa phần những loại cây này có tên rất đẹp và ý nghĩa. Cái tên và ý nghĩ ấy đã gắn liền với nhiều gia đình, bởi hầu như mỗi khi tết đến trong nhà của họ đều trồng cây này. Bạn có đoán được là những loại cây nào chưa? Mời bạn cùng điểm qua tên và ý nghĩa của những cây này nhé.

Cây phong thủy trồng trong nhà

Cây phong thủy trồng trong nhà

 1. Cây phát tài phát lộc – Cây phong thủy trong nhà.

Cây còn có tên gọi khác là cây trúc phú quý. Cây được trồng và bán rất nhiều ở các cửa hàng cây cảnh. Cây phát tài phát lộc được bán với nhiều kiểu dáng mẫu mã rất đẹp. Ưu chuộng nhất là dạng tháp tầng, 3 tầng, 5 tầng, 7 tầng và 9 tầng.

Cây phong thủy trồng trong nhà

Cây phong thủy trồng trong nhà

Ngoài ra còn có các loại làm hình chiếc thuyền bườm (thuận bườm xuôi gió), hoặc chiếc bình….Cây được trang trí vải đỏ trong rất đẹp và ấn tượng. Trong mỗi dịp tết đến xuân về, cây phát tài phát lộc là cây được ưu chuộng nhiều nhất.

Ý nghĩa của cây trúc phú quý: Cây có tác dụng lọc nước, lọc không khí. Người trồng cây phong thủy thường cầu tài lộc, phú quý và nhiều may mắn. Với cái tên phát tài phát lộc thì đã nói lên tất cả ý nghĩa. Ngoài ra các bạn còn lưu ý thêm về số lượng các tầng của cây phát tài phát lộc.

Hai tầng tượng trưng cho tình yêu và hôn nhân

 • Ba tầng tượng trưng cho hạnh phúc
 • Năm tầng tượng trưng cho sức khỏe
 • Tám tầng tượng trưng cho tài lộc và sự thịnh vượng
 • Chín tầng tượng trưng cho cơ hội lớn.

Gía cây trúc phú quý xem tại đây

Cây Phong Lộc Hoa – Cây phong thủy có hoa

Cây còn có tên gọi khác là cây dứa cảnh nến. Cây có nhiều màu như đỏ, vàng. cam. tím sen. Là một họ của cây dứa nhưng lại có hoa, trông rất đẹp mắt. Cây phong lộc hoa ra hoa nhiều vào dịp tết. Với một bông duy nhất mọc ra ở chính giữa thân cây. Hoa dứa cảnh nên trổ thẳng và vươn lên cao Thời gian hoa tàn cũng rất lâu, từ 1 đến 2 tháng.

Cây phong thủy trồng trong nhà

Cây phong thủy trồng trong nhà

Ý nghĩa cây phong lộc hoa: Trong những loại cây hoa trong phong thủy trồng trong nhà trong năm mới thì bạn không thể bỏ qua cây này. Với mong ước là trong năm mới tài lộc sẽ vươn cao và rực rỡ như hoa của cây dứa cảnh nến. Ngoài ra cây còn tác dụng hút khí độc, trang khí trong nhà, làm đẹp cho không gian ngôi nhà của bạn

Giá cây phong lộc hoa xem tại đây

Cây Kim Ngân Lượng – Cây phong thủy năm mới

Được yêu thích không kém trong những cây phong thủy trồng trong nhà là cây kim ngân lượng. Cây được biết đến với những chùm trái chín đỏ ngây. Cây kim ngân lượng chỉ cho trái vào mùa xuân, chính vì thế mà nó có tên là cây kim ngân lượng. Và một điều đặc biệt là cây chỉ xuất hiện vào dịp tết, ngoài ra thì bạn rất khó để kiếm mua được cây.

Cây phong thủy trồng trong nhà

Cây phong thủy trồng trong nhà

Ý nghĩa cây kim ngân lượng: Người ta ví những chùm quả của cây nhưng là ngân lượng, tiền bạc. Cây càng sai trái, quả chín đỏ thì càng may mắn, tiền tài, vàng bạc trong năm mới sẽ có thật nhiều.

Cây phong thủy trong nhà

CÂY PHONG THỦY TRONG NHÀ

Cây phong thủy trong nhà tốt cho gia chủ và người trồng. Thông thường những cây này được để ở trên bàn làm việc, sảnh lỡn, phòng khách… Nơi người khác có thể nhìn thấy cây một cách toàn diện. Sau đây là những cây được sử dụng phổ biến trong phong thủy.

Cây hoa đồng tiền.cây phong thủy trong nhà

cây phong thủy trong nhà

Trong những dịp đầu năm mới, bạn nên đặt cây phong thủy trong nhà là cây hoa đồng tiên. Cây mang lại nhiều tài lộc về tiền tài và sự may mắn.

Cây này có khả năng lọc khí độc trong không khí rất tốt, đặc biệt là khí benzen – có mặt trong nhiều loại sơn.

Cây kim phát tài.

cây phong thủy trong nhà

Cây phong thủy trong nhà

Kim phát tài là loại cây chịu bóng bán phần, nhu cầu nước trung bình. Cây có thể nhân giống bằng tách bụi hoặc giâm lá, mọc khỏe, ưa khí hậu mát ẩm.

Cây này có ý nghĩa thu hút tài lộc, thể hiện sự phú quý giàu sang và quyền lực. Cây kim phát tài là một trong những loại cây may mắn nhất trong phong thuỷ, lúc cây kim phát tài nở hoa sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn nhất. Nếu cột lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc vài đồng tiền vàng tượng trưng trong những ngày lễ thì sẽ trở thành cây phát tài.

Cây củ cải đỏ.

cây phong thủy trong nhà

Cây phong thủy trong nhà

Củ cải đỏ hình tròn tượng trưng cho sự đầy đặn, no đủ cùng với màu đỏ của củ tượng trưng cho sự ấm áp, may mắn. Vì thế đây là loại cây bạn nên trồng trong nhà của mình. Nó không chỉ giúp không gian sống của bạn có thêm sắc màu mà còn mang nhiều điều tốt lành đến cho ngôi nhà của bạn.

Cây phong thủy trong nhà – Cây ngọc bích

cây phong thủy trong nhà

Cây phong thủy trong nhà

Cây này không ưa nước vì thế bạn nên trồng ở những nơi thoáng mát, có đủ ánh sáng. Nhiệt độ thấp trong nhà để cây có điều kiện sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Trong phong thủy, cây ngọc bích mang lại nhiều may mắn và sức khỏe cho gia chủ nếu được đặt ở vị trí thích hợp.

Cây cau tiểu trâm.

Cây phong thuy trong nhà

Cây phong thủy trong nhà

Cây tiểu trâm giúp lọc bớt một số loại khí độc, mang lại bầu không khí trong lành hơn. Cau Tiểu Trâm với hình dáng nhỏ xinh. Thể hiện sự không ngừng vươn lên, vượt qua mọi trở ngại trong cuộc sống.

Cây trường sinh.

Cây phong thủy trong nhà

Cây phong thủy trong nhà

Trong phong thủy cây trường sinh có tác dụng trừ tà, xua đi điềm xấu, mang đến điềm lành, sự may mắn, sức khỏe, cho gia chủ.

Cây có khả năng hấp thụ các loại tia, khí đó, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng. Đồng thời còn đem đến cảm giác thư giãn, giảm căng thẳng cho đầu óc và mắt khi phải làm việc căng thẳng lâu dài.

Cây phong thủy đẹp được nhiều người ưa chuộng đặt trong nhà ở.

Cây cỏ lan chi.

Cây phong thủy trong nhà

Cây phong thủy trong nhà

Hoa của cây được tương trưng cho sự thuần khiết và tao nhã. Và vừa có màu tím sắc xảo và thanh mảnh vừa tạo cho con người một cảm giác cao thượng.

Cây có khả năng làm sạch không khí, hấp thu những chất có hại cho con người như: Cacbondioxit, nito oxit, Aldehyde formic.

Cây vạn niên thanh.

Cây phong thủy trong nhàCây phong thủy trong nhà

Dùng vạn niên thanh trong ngày lễ tết là ngụ ý sung túc tốt đẹp, trong việc hôn nhân là cầu chúc như ý, trong lễ mùng thọ là để chúc sống lâu. Tuy nhiên, không nên trồng vạn niên thanh trong nhà, đặc biệt là phòng ngủ vì cây có chất độc, khi vô tình bị nhựa cây dính vào mắt, da sẽ gây bỏng rát, nhất là trẻ nhỏ.

Cây phát tài.

Cây phong thủy trong nhàCây phong thủy trong nhà

Cây có khả năng hấp thụ Fomaldehyde, làm sạch không khí, khử bớt các khí độc sinh ra do hiệu ứng nhà kính hoặc do sử dụng điều hòa lâu ngày.

Ý nghĩa mang lại dựa vào số lượng cây khác nhau: 3 hoặc 6 cây tượng trưng cho hạnh phúc; 5 hoặc 7 cây tượng trưng cho sức khỏe; 8 cây tượng trưng cho lộc; 9 cây tượng trưng cho sự may mắn nói chung; 21 cây tượng trưng cho lời cầu phúc.

 

 

cây phong thủy theo mệnh

CÂY PHONG THỦY THEO MỆNH

Cây phong thủy theo mệnh là những cây có ý nghĩa trong phong thủy mang lại tài lộc và đường công danh thuận lợi và sự may mắn cho gia chủ. Nên chọn những cây xanh có hợp với phong thủy theo mệnh, theo tuổi hành của gia chủ để thu hút thêm tài lộc, sức khỏe và may mắn cho mọi thành viên trong gia đình. Những loại cây này thường được trồng trong nhà, văn phòng, công ty và cả ở công trình.

Sau đây là một số loại cây xanh phong thủy theo mệnh:

 1. Cây phong thủy theo mệnh thủy

Cây thanh tâm

cây phong thủy theo mệnh

Cây phong thủy theo mệnh

– Cây mang lại cho cuộc sống bình lặng hơn, không sóng gió mãnh liệt, xua tan đi những điều không may mắn trong cuộc sống. Vẻ đẹp của cây tạo cho người chơi cảm giác nhẹ nhàng và êm ái.

Cây cỏ lan chi

cây phong thủy theo mệnh

cây phong thủy theo mệnh

– Người mệnh Thủy đa phần ôn hòa và khéo léo. Họ mang sức mạnh lớn lao bên trong con người mình. Do vậy, trồng các loại cây xanh có dáng vẻ mềm mại sẽ phù hợp với người mệnh Thủy.

Cây phong thủy theo mệnh hỏa.

Bản chất cây xanh là Mộc đã tương sinh với mệnh Hỏa theo ngũ hành nên việc trồng cây xanh trong nhà sẽ giúp gia chủ mệnh Hỏa gặp nhiều may mắn và tài lộc.Người mệnh Hỏa có tính cách sôi nổi và chủ động. Màu sắc may mắn bao gồm: đỏ, hồng và xanh lá cây.

Cây kim phát tài

 • cây phong thủy theo mệnh

cây phong thủy theo mệnh

– Là một trong những loại cây may mắn nhất trong phong thủy. Cây thích hợp với người mệnh hỏa, ý nghĩa tương sinh nhiều điều may mắn. Đây là cây phong thủy theo mệnh dùng khá phổ biến.

Cây trạng nguyên

cây phong thủy theo mệnh

–  Là cây hoa cảnh có màu đỏ hợp với người mệnh hỏa. Cây ra hoa vào mùa xuân, không ưa ẩm ướt thích hợp trong khí hậu mát mẻ. Loài hoa mang ý nghĩa cho sự thành đạt, quyền quí.

Cây phong thủy theo mệnh mộc.

Màu sắc may mắn cho những người mệnh Mộc bao gồm đen và xanh nước biển. Theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc có thể trồng các loại cây thủy sinh trong nhà. Ngoài ra, một số loại cây phong thủy theo mệnh tốt cho người mệnh Mộc. Cây giúp mang lại may mắn, tiền tài, sức khỏe bao gồm: Vạn Niên Thanh, Kim Ngân, Trúc Nhật, Sen Đá, Bàng Singapore..

cây phong thủy theo mệnh

Cây phong thủy theo mệnh

Cây phong thủy theo mệnh kim.

 Những màu sắc may mắn của người mang mệnh này bao gồm: trắng, vàng và nâu, màu giải hạn là xanh mộc (xanh lá cây).Cây hợp mệnh bao gồm:Kim Ngân, Kim Tiền, Phất Lộc….

Cây kim ngân:

cây phong thủy theo mệnh

Cây phong thủy theo mệnh

– Cây kim ngân có ý nghĩa khá quen thuộc, cái tên với ý nghĩa sinh ra là để tặng cho nhau, kim ngân là tiền, với lời chúc đơn giản và ý nghĩa được nhiều người ưa thích.

Cây phát tài búp sen:

cây phong thủy theo mệnh

– Cây này thể hiện cho sự may mắn, tài lộc và thành công. Với những búp sen mang đậm ý nghĩa tượng trưng cho sự thanh khiết, thánh thiện. Những người thuộc mệnh kim thường lựa chọn cây phát tài búp sen để trưng bày mỗi khi lên nhà mới hoặc khai trương cửa hàng.

Cây phong thủy theo mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ là những người kiên nhẫn, giao tiếp rộng và có tính tương trợ. Màu đại diện là Nâu hoặc Vàng Đất. Người mệnh Thổ nên trồng cây từ đất hơn là cây thủy sinh hay cây leo đá. Trồng những loại cây thuộc hành Hỏa sẽ mang lại phong thủy tốt cho gia chủ như: Vạn Niên Thanh, Ngũ Gia Bì, Kim Phát Tài, Trạng  Nguyên….

cây phong thủy theo mệnh

 

 

cây phong thủy để bàn làm việc

CÂY PHONG THỦY ĐỂ BÀN LÀM VIỆC

Cây phong thủy để bàn làm việc thường được nhiều người sử dụng nhằm mang đến tài lộc và may mắn trong công việc. Những loại cây phong thủy này đều sống được trong nội thất, trong nước… Việc đặt một chậu cây cảnh trên bàn làm việc dần trở nên phổ biến và thịnh hành.

Một số cây cảnh phong thủy để bàn làm việc

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

cây phong thủy để bàn làm việc, cây phong thủy

Cây phong thủy để bàn làm việc, cây phong thủy

Cây sẽ mang lại may mắn cho người thân bạn bè và cả bản thân cũng sẽ sự thăng tiến trong công việc.

    Bạch Mã Hoàng Tử: còn có ý nghĩa là tiến nhanh, thuận buồm xuôi gió trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Cây Kim Phát Tài.

cây phong thủy để bàn làm việc, cây phong thủy

Cây phong thủy để bàn làm việc

Tên gọi của cây mang đậm sự phú quý, giàu sang, lịch lãm và tiền bạc. Thời điểm cây nở hoa, nẩy chồi lộc, lá non sẽ mang lại nhiều tiền tài và may mắn nhất.

Cây kim tiền được người chơi cây cho rằng mang lại sự may mắn, phú quý, tiền tài vì vậy rất thích hợp làm quà tặng trong các dịp thăng chức, khai trương, tết….

Cây Vạn Lộc

 

cây phong thủy để bàn làm việc, cây phong thủy

Cây may mắn để bàn làm việc

Cây cảnh Vạn Lộc tượng trưng cho sự may mắn, tràn đầy năng lượng. Theo quan niệm dân gian, lộc là tài lộc, cây có lá màu đỏ thể hiện sự thịnh vượng, tốt lành, phát lộc.

 Cây dứa cảnh nến đỏ

cây phong thủy để bàn làm việc, cây phong thủyCây phong thủy để bàn làm việc

Cây này có ý nghĩa mang lại may mắn, đem lại tài lộc, niềm vui, giúp làm vượng khí hài hòa phong thủy cho gia chủ. Là loại cây phong thủy để bàn phổ biến trong dịp năm mới, làm quà tặng cho bạn bè.

Cây phong thủy nhỏ nhắn được trồng trong nước hay đặt ở bàn làm việc

Cây Phú Quý.

cây phong thủy để bàn làm việc, cây phong thủy

Cây phong thủy để bàn làm việc

Cây có ý nghĩa trong phong thủy mang lại sự may mắn, giàu sáng, phú quý đúng như tên gọi của nó. Ngoài ra cây còn có tác dụng lọc sạch không khí, giảm bớt khói bụi, hấp thụ chất hữu cơ dễ bay hơi gây bệnh.

Cây May Mắn.

cây phong thủy để bàn làm việc, cây phong thủy

Cây phong thủy để bàn làm việc.

Tên cây tượng trung cho sự sung túc, đem lại cát khí mạnh mẽ cho ngôi nhà, văn phòng hoặc cửa hàng kinh doanh.

Cây này có ý nghĩa trong phong thủy giúp cho gia chủ tinh thông, sáng suốt. Cây rất phù hợp với những việc gắn với đầu tư tài chính để có thể thu vào nhiều tài lộc như ý muốn. Cây cỏ may mắn là loại cây phong thủy để bàn làm việc đa dạng nhất. Cây có nhiều loại, nhiều mày sắc thích hợp cho các bạn trẻ.

Cây Phát Tài

cây phong thủy để bàn làm việc, cây phong thủy

Cây phong thủy để bàn làm việc

Cây phát tài trong phong thủy, đây là loài cây mang lại may mắn cho gia chủ.
Bạn nên đặt chậu ở phía Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà – khu vực đại diện cho Mộc. Khu vực này có ánh sáng thích hợp cho cây và sẽ mang lại tài khí cho gia chủ.

 Cây Đa Búp Đỏ

cây phong thủy để bàn làm việc

Cây phong thủy để bàn làm việc

Cây Đa Búp Đỏ là biểu tượng của sức sống dẻo dai, sự trường tồn, biểu tượng thần quyền và tâm linh của con người. Trong phong thủy, dưới bóng râm của cây đa búp có sức bao bọc có tác dụng che chở, đem đến sự bình an cho gia đình.

Trong số ít cây trồng trong nhà (ở dạng bonsai) có khả năng hút được khói thuốc độc hại thải ra ngoài môi trường. Và hút các khí độc khác như carbon monoxide, hydrogen fluoride, formaldehyde.

 Cây Hồng Môn

cây phong thủy để bàn làm việc, cây phong thủy

Cây phong thủy để bàn làm việc

Ý nghĩa của cây trong phong thuỷ tượng trưng cho tình yêu, lòng hiếu khách của gia chủ.

Hoa màu đỏ thể hiện sự nhiệt tình, nồng nàn, ấm áp.

Hoa màu cam: thể hiện sự đam mê, hạnh phúc.Ngoài ra còn thể hiện sự sáng tạo, quyết đoán và khuyến khích tạo niềm tin vào thành công.

Hoa màu xanh lá cây thể hiện sự kiên trì, .khao khát hướng tới tương lai, màu sắc của hi vọng và chí hướng.

 Cây Thanh Tâm

cây phong thủy để bàn làm việc, cây phong thủy

Cây phong thủy dể bàn làm viêc

Cây mang lại cho cuộc sống bình lặng hơn, không sóng gió mãnh liệt. Xua tan đi những điều không may mắn trong cuộc sống. Vẻ đẹp của cây tạo cho người chơi cảm giác nhẹ nhàng và êm ái.

Caycanhviet.vn nhận giao hàng đi các tỉnh thành trong cả nước với số lượng lớn. Ngoài ra khi quý khách mua hàng ở caycanhviet.vn sẽ được tư vấn tận tình về cây kiểng và cách chăm sóc cây trồng trong nhà.

Caycanhviet.vn nhận cung cấp cây công trình, cây cảnh nội thất, cây kiểng lá giá sỉ và số lượng lớn. Vui lòng liên hệ 0977 48 19 19 Ms. Hiếu.

Email: caycanhviet19@gmail.com

CÂY PHONG THỦY TRƯỚC NHÀ

Theo quan niệm của đại đa số người, việc trồng cây phong thủy trước nhà vừa tạo không gian sống xanh, cảnh quan đẹp để tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà, vừa tạo không khí trong lành và dễ chịu. Tuy nhiên việc trồng cây phong thủy trước nhà cũng cần lưu ý trong việc lựa chọn một số ít loại cây mang lại tài vận, sức khỏe cho gia chủ theo phong thủy.

Cây phong thủy trước nhà mang đến tài lộc cho gia chủ.

 1. Cây dừa cảnh: Là cây trồng phong thủy trước nhà mang đến điềm lành cho gia chủ. Không chỉ vậy, dừa cảnh còn giúp công việc làm ăn của chủ nhà được thuận buồm xuôi gió, phát lộc, phát tài.
 2. Cây phong thủy trước nhà

Cây cau: được trồng trước nhà sẽ giúp tăng nguồn năng lượng dương. Giúp giảm năng lượng âm ảnh hưởng đến ngôi nhà, từ đó mang đến may mắn cho gia chủ.

 1. Cây phong thủy trước nhà

Những cây phong thủy trước nhà bạn cần biết.

 1. Cây tre, trúc:Hai loại cây này đều đem đến may mắn cho gia chủ khi được trồng trước nhà:
 • Cây trúc ngụ ý trời đất trường xuân, trời đất dài rộng. “Trúc” gần âm với “chúc” có ý chỉ chúc phúc tốt đẹp. Theo phong thuỷ cổ truyền, thường cho rằng, trước và sau nhà có trúc là đem lại tốt lành cho cả gia đình.
 • Cây tre là biểu tượng của tuổi thọ bởi nó là loài thực vật luôn xanh tươi quanh năm. Trong bất cứ thời tiết nào và vẫn có thể phát triển trong những điều kiện rất khó khăn.
 • Cây phong thủy trước nhà
 1. Cây hoa hòe: Cây có mùi thơm rất dễ chịu. Ngoài công dụng là vị thuốc hữu ích trong y học, hoa hòe còn có ý nghĩa phong thủy. Cây mang lại cuộc sống sung túc, phú quý và sự may mắn trên đường quan lộc. Hơn nữa là giàu sang vinh hiển cho chủ nhân khi được trồng phía trước nhà. Cây rất thích hợp cho việc đặt cây phong thủy trước nhà.

Cây phong thủy trước nhà

 1. Các cây thuộc họ cam, chanh: là loại cây phong thủy trước nhà tốt. Nếu được trồng trước nhà sẽ đem lại nhiều cơ hội làm ăn và lợi nhuận cho gia chủ. Quả cam, chanh…. Giống như một kiểu “mộc nhãn” giúp chủ nhân tinh tường, nhìn ra được cơ hội làm ăn, dự đoán được các nguy cơ trong công việc để hóa giải.

Cây phong thủy trước nhà

Một số loại cây không nên trồng trước nhà.

Cây phong thủy trước nhà không được trồng các loại cây quá lớn. Cây quá to, cành lá sum suê sẽ che hết ánh sáng vào nhà. Do đó, không gian trong nhà luôn tối tăm, thiếu dương khí .Nếu phía trước nhà mà có cây bị khô hoặc chết, gia chủ sẽ phải chịu nhiều chuyện buồn đau và sống cô đơn.

 1. Cây đa: Thường được trồng trong các đền thờ, miếu mạo, chùa chiền nên không thích hợp khi trồng trước nhà. Trồng cây đa trước nhà không phù hợp. Cây còn gây sự mất cân bằng cho thế đất khi nhà nhỏ mà cây đa lại là cây phát triển to lớn.
 2. Cây phong thủy trước nhà
 3. Cây phượng… Những loài cây có hoa đỏ nếu nằm trước nhà phía bên phải thì theo phong thủy sẽ mang lại điềm xấu cho gia chủ.

Cây phong thủy trước nhà

 1. Cây liễu: có tán lá lòa xòa, rũ xuống tạo bóng râm che khuất mất khu vực minh đường khiến sinh khí không thể lưu thông được. Điều này không chỉ khiến cho mặt tiền ngôi nhà thiếu tính thẩm mỹ mà còn tạo không khí buồn bã, não nề và thê lương. Không nên chọn cây phong thủy trước nhà là cây liễu.
 2. Cây phong thủy trước nhà
 3. Hy vọng qua bài biết các bạn có thể chọn cho mình loại cây phong thủy trước nhà phù hợp. Các bạn có nhu cầu hoặc thắc mắc gì vui lòng gọi 0977 48 1919 gặp Ms. Hiếu.