chậu hoa treo ngày Tết

Những chậu hoa treo trước nhà ngày tết phổ biến như: Hoa lan hồ điệp, hoa cúc sao băng, hoa dừa cạn, hoa dạ yến thảo, hoa mười giờ…. Các chậu hoa này tuy đơn giản, mộc mạc nhưng lại làm cho ngôi nhà của bạn trở nên rực rỡ sắc xuân. Màu sắc của những chậu hoa treo này còn làm cho không khí Tết thêm vui tươi và ấm áp.

Chậu hoa treo trước nhà mang màu sắc rực rỡ

Hoa treo Dạ Yến Thảo

Hoa dạ yến thảo có tên khoa học là Petunia hybrida. Đây là loại chậu hoa treo rũ và có nhiều màu sắc. Những màu sắc phổ biến của cây gồm có trắng, xanh dương, hồng, đỏ, và màu kép…. Chậu hoa dạ yến thảo được trồng hầu hết các màu trong năm và được sử dụng phổ biến nhất. 

chậu hoa treo ngày Tết

Hoa dạ yên thảo có đặc điểm nổi bậc là sẽ cho rất nhiều hoa khi được tưới nước thường xuyên. Hạn chế để cây ở những nơi có nhiệt độ cao sẽ làm cây và hoa bị héo úa nhanh chóng.

Hoa treo dừa cạn

Hoa dừa cạn thuộc cây thân thảo, mềm và ưu nắng. Dừa cạn có thể được trồng làm hàng rào, khuôn viên và làm chậu hoa treo. Hoa treo dừa cạn cũng rũ xuống như dạ yến thảo, nhưng cây dừa cạn sống bền và dai hơn.

chậu hoa treo ngày Tết

Màu hoa dừa cạn cũng rất đa dang như: trắng  xanh dương, đỏ, màu hồng. Bạn cũng có thể phối nhiều màu trong chậu hoa dừa cạn treo. Khi trồng được một thời gian, hoa dừa cạn sẽ già và trở nên xấu. Đừng bận tâm quá, bạn chỉ cần cắt tỉa, bón phân chậu hoa lại, chúng sẽ ra chồi mới và hoa mới.

Chậu hoa treo mười giờ

Không kém hai loại hoa treo ở trên, hoa mười giờ cũng rất được nhiều người yêu thích. Hoa mười giờ có nhiều loại như hoa mười giờ Pháp, hoa mười giờ Mỹ, hoa mười giờ kép…. Đặc biệt hơn nữa là khả năng sống dai của mười giờ là tuyệt vời. Cây hoa mười giờ ra hoa vào sáng sớm và tàn dần về chiều. Để cây hoa mười giờ có  thể ra hoa nhiều và đẹp, bạn nên tưới nước thật nhiều cho cây vào buổi chiều.

Chậu hoa treo sang trọng trong ngày Tết

Chậu hoa lan treo

Nói về hoa lan thì ai cũng biết rõ đây là nữ hoàng của các loài hoa. Cây hoa lan sống bền, đẹp và có hoa lâu tàn nhất. Hoa lan có rất nhiều loại và màu sắc khác nhau, tùy vào sở thích của mỗi người mà họ sẽ treo loại hoa lan mình thích trước nhà. 

chậu hoa treo ngày Tết

Những loại hoa lan phổ biến dùng để treo trước nhà là: hoa lan hồ điệp, vanda, denro, nghĩnh xuân, giả hạc, cát….. Đây là những loài  hoa treo rất sang trọng và đắt tiền trong dịp Tết. Với những người yêu thích cây cảnh thì trong nhà họ sẽ luôn có ít nhất vài chậu hoa lan. Sở dĩ như vậy là vì không phải ai cũng có thể trích ra một số tiền khá lớn để trang trí vẽ đẹp của ngôi nhà bằng những chậu hoa treo.

Chậu hoa treo cúc sao băng

Hoa cúc sao băng được trồng chủ yếu trong chậu treo và cũng được trồng vào dịp Tết. Chậu hoa cúc ra hoa vào dịp năm mới với tông màu chủ đạo là màu vàng. Đây là màu sắc thể hiện cho điều may mắn và tài lộc.

chậu hoa treo ngày Tết

Chậu hoa cúc sao băng thường sẽ được bán chủ yếu trong dịp Tết, khi mà nhu cầu về hoa trang trí tăng cao. Cúc sao băng rất dễ chăm sóc, tuy nhiên cây cũng dễ chết nếu không biết cách chăm đúng.

Ngoài ra còn có các chậu hoa treo khác như hoa băng sa, trâm ổi, trạng nguyên, hoa hồng, lan ý….Những loại chậu hoa treo này không được yêu thích bằng những cây hoa trên. Song phải công nhận là tất các các loại hoa treo trong ngày tết đều rất đẹp và rực rỡ.

Quý khách có nhu cầu mua cây hoa Tết vui lòng liên hệ: 0977 48 19 19 Ms. Hiếu

mua cây hoa trạng nguyên ở đâu

Mua cây hoa trạng nguyên ở đâu giá rẻ và giá sỉ? Nhiều người tìm mua cây hoa trạng nguyên cho những ngày gần giáng sình và đầu năm mới. Xu hướng này càng tăng lên qua từng ngày vì cây hoa trạng nguyên ngày càng thêm nhiều màu sắc hơn.

mua cây hoa trạng nguyên ở đâu

Đặc điểm cây hoa trạng nguyên

Cây hoa trạng nguyên có tên khoa học là Poinsettia, có nguồn gốc từ Mexico. Cây có đặc điểm nổi bậc là những chiếc lá đổi màu khi thời tiết trở nên lạnh. Các màu sắc phổ biến của hoa trạng nguyên là màu hường, màu trắng và phổ biến nhất là màu đỏ.

mua cây hoa trạng nguyên ở đâu

Khi thời tết se lạnh, cây hoa trạng nguyên sẽ bắt đầu thay lá mới. Màu sắc của các lá bắt đầu thay đổi dần cho tới khi chúng ra hoa. Đến cuối màu đông, khi thời thiết ấm lại thì cây sẽ ra lá mới và tất cả đều là màu xanh lá cây.

Mua cây hoa trạng nguyên ở đâu?

Một nơi uy tính để các bạn chọn lựa cho mình những cây hoa trạng nguyên rực rỡ là nhu cầu của rất nhều người. Chúng ta biết rằng, việc chọn lựa những loại cây cảnh trong nhà là rất khó. Đôi khi chúng ta phải chấp nhận rủi ro cây bị bệnh sau vài tuần trồng. Hoặc có thể là bạn sẽ không biết cách trồng cây và chăm sóc cây một cách hợp lý.

mua cây hoa trạng nguyên ở đâu

Chúng tôi luôn cho bạn những loại cây cảnh chất lượng và cam kết về dịch vụ. Khi bạn mua cây hoa trạng nguyên ở đây, bạn sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc tận tình. Đặc biệt khách hàng sẽ được hỗ trợ phân bón trọn đời cho cây miễn phí.

Làm sao để cây trạng nguyên ra lá đỏ

Để làm cho cây trạng nguyên ra lá đỏ, chúng ta cần phải cắt tỉa cây trước. Từ đó cây sẽ cho ra chồi mới và lá mới. Cây hoa trạng nguyên rất dễ cắt tỉa và chăm sóc. Khi bạn cắt tỉa, điều này sẽ phải được thực hiện bằng cách cắt thân cây ở độ cao khoảng 20 cm so với mặt đất. Các cành cây của cây  trạng nguyên sẽ phục hồi. Đặt chúng vào một đất cát và coi chúng như những cành cắt bình thường. Sau khi cắt tỉa, bạn nên dừng việc tưới nước cho cây ít nhất một tuần. Chỉ kiểm tra xem rễ cây có luôn ẩm ướt hay không.

Tại thời điểm này cây cần phải được đặt trong một môi trường hơi lạnh. Sau 30 hoặc 40 ngày, các chồi đầu tiên sẽ bắt đầu nảy mầm. Và trong vòng một tháng cây sẽ cho ra những lá đỏ và hoa màu vàng.

Lưu ý là trong thời điểm cắt tỉa không nên bón phân cho cây. Sau thời điểm cây ra lá thì nên dùng để thúc đẩy sự tăng trưởng và ra hoa.

Xem thêm : Sự tích về cây trạng nguyên (click tại đây)

nguồn gôc cây trạng nguyên

Nguồn gốc cây trạng nguyên

Nguồn gốc cây Trạng Nguyên có xuất xứ từ Mexico. Cây được phát hiện bởi một người Tây Ban Nha vào đầu năm 1500 thủ phủ Aztecs. Những người trồng cây thời xưa đã nhận ra sự quyến rũ và vẻ đẹp của cây này. Đây là trong số những hoa được thu hoạch theo truyền thống và trao cho Hoàng đế Montezuma.

nguồn gôc cây trạng nguyên

Đến cuối năm 1800, cây trạng nguyên mới được trồng ở Châu Âu. Một vài năm trước đó, cây trạng nguyên được đánh giá cao bởi Đại sứ Mỹ đến Mexico. Người đã quyết định để mang lại một vài cây tại nhà riêng ở Carolina. Kể từ đó, sự xuất hiên của cây trạng nguyên noel đã trở nên không thể rộng khắp. Lan rộng ở các thủ đô châu Âu và trong khu vực lân cận.

Để vinh danh bà, các nhà thực vật học đã đặt tên cho bà là Euphorbia Pulcherrima, người đã lấy cây này phổ biến rộng rãi. Đối với người Aztec, những cây này đại diện cho biểu tượng tinh khiết. Thực tế là ở phương Tây được đưa đến mùa Giáng sinh. Đó là do một truyền thuyết cũ ở Mexico mà kể về một đứa trẻ rất nghèo. Những người không có gì để cung cấp cho Chúa Giêsu vào đêm Giáng sinh. Họ nhặt lá và cành cây, trang hoàng cho họ những lá của cây trạng nguyên. Kể từ đó cây trạng nguyên được gọi là “cây trạng nguyên noel hay cây Giáng sinh”.

nguồn gôc cây trạng nguyên

Ngày nay tên gọi của cây là rất nhiều, bao gồm cả Winter Rose hay Ataturk Flower, cái tên thứ hai được thông qua ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ta thấy rõ là không một nơi nào trên thế giới cây trạng nguyên không được biết đến và đánh giá cao.

Cây trạng nguyên lá xanh

nguồn gôc cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên có lá màu xanh là trạng thái bình thường của cây. Từ cuối mùa thu thi cây sẽ bắt đầu rụng lá và sẽ cho ra lá màu đỏ. Thời tiết se lạnh và không khí ẩm là thời thiết thích hợp cho cây ra lá đỏ và ra hoa. Trong khoảng thời gian này, bạn nên cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cây để cây ra lá thật đẹp. Có thể dùng thuốc dưỡng lá kèm bón phân hữu cơ cho cây.

Cây trạng nguyên Noel – Cây của mùa Giáng Sinh.

Dường như đây là một truyền thống từ xưa cho đến nay, cứ đến mỗi mùa Giáng Sinh thì cây trạng nguyên được xem là cây đặc trưng. Màu sắc đỏ của lá cùng với những bông hoa vàng là sự kết hợp tuyệt vời của cây. Người trồng cây yêu thích cây này cũng sự khác biệt này. Hơn nữa, cây vừa dễ trồng và chăm sóc dễ trong nội ngoại thất.

nguồn gôc cây trạng nguyên

Trong dịp Giáng Sinh, cây trạng nguyên được dùng trang trí bên dưới cây thông, trồng trong chậu trước nhà… Vài người thích trang trí ở trên bàn, hay là những tiểu cảnh nhỏ cũng rất thích hợp. Cây trạng nguyên thật sự là một cây đáng để mua trong dịp Giáng Sinh. Đây cũng là món quà rất tuyệt để tặng nhau.

>>>Liên hệ mua cây Trang Nguyên

>> Cách chăm sóc cây Trạng Nguyên

 

 

cây cảnh làm sạch không khí

Trong những nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học về tác dụng tuyệt vời của một số cây xanh trong nhà. Chúng có khả năng làm sạch, lọc các chất độc hại và ô nhiễm môi trường, trả lại cho không gian chúng ta sống một bầu không khí trong lành. Có lẽ một số bạn chúng ta chưa hề biết đến điều đó. Cây Cảnh Việt xin giới thiệu đến các bạn top 50 cây cảnh trong nhà, văn phòng có khả năng lọc sạch không khí. Mời các bạn cùng theo dõi.

NASA nghiên cứu về các loại cây cảnh làm sạch không khí trong nhà

cây cảnh làm sạch không khí

Cây cảnh làm sạch không khí

Con người luôn luôn biết thực vật đã làm nhiều hơn so với viêc cung cấp thức ăn cho chúng ta hoặc làm cảnh. Nhưng khoa học chưa xác minh được điều nói trên. Cho đến khi Cơ quan Hàng không và Không gian Quốc gia (NASA), bắt đầu suy nghĩ về các hệ thống hỗ trợ cuộc sống trong tương lai.Khi đó con người có thể sống trên mặt trăng và các hành tinh khác. Điều này phụ thuộc vào khả của cây cảnh làm sạch không khí độc hại và thải ra khí oxi.

Giữa năm 1980 và năm 1984, NASA chứng minh thực vật trong các phòng thí nghiệm ​​kín có khả năng loại bỏ các chất hữu cơ có trong không khí. Bao gồm formaldehyde được tìm thấy hoặc được sử dụng để sản xuất, vô số các sản phẩm hàng ngày, từ vải và đồ gỗ đến khói thuốc lá và bếp gas. Nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy nó là nguy hiểm đối với sức khoẻ con người. Chương trình “Chất gây nghiện Quốc gia Hoa Kỳ năm 2011” thậm chí đã nêu ra đó là “chất gây ung thư của con người”. Năm 1984, người ta rất vui mừng vì những phát hiện của NASA. Kết quả là họ tài trợ cho nghiên cứu về những loại cây kiểng trong nhà có khả năng thanh lọc không khí.

cây cảnh làm sạch không khí

Cây cảnh làm sạch không khí

Tiến sĩ Bill Wolverton là một trong những nhà khoa học đã tham gia nghiên cứu. Ông đã nghiên cứu về tác động các các chất trong không khí đối với con người. Và khả năng hút, thanh lọc không khí của cây xanh.

Top 50 loại cây cảnh làm sạch không khí theo công bố của NASA

Theo tiến sĩ Wolverton, danh sách này được sắp xếp theo thứ tự hiệu quả của cây kiểng trong nhà. Vì vậy, cây trồng đầu tiên trong danh sách (Cây cau vàng) là hiệu quả nhất và thứ 50 (cây hoa sống đời) là ít nhất.

 • Cây dương xỉ ( loại dương xỉ treo)cây cau hawai
 • Hoa cúc
 • Hoa đồng tiền
 • Cây ánh dương
 • Trầu bà đế vương đỏ
 • Cây trầu bà trắng ( cây tróc bạc)
 • Cây vạn niên thanh
 • Cây cau tiểu trâm
 • Cây cau Hawai
 • Cây sanh
 • Cây ngũ gia bì
 • Cây thu hải đường.
 • Trầu bà lá xẻ
 • Trầu bà vàngcây thiết mộc lan
 • Cây lưỡi hổ
 • Cây tỷ phú
 • Cây bạc hà
 • Cây tùng bách tán
 • Cây huy hoàng
 • Cây đuôi công
 • Cây chuối kiểng
 • Cây hoa quỳnh
 • Cây càng cua
 • Oakleaf Ivy ( họ hàng với cây thường xuân)
 • Cây cau cẳng trắng
 • Cây hoa lan
 • Cây mẩu tử (mạng nhện)
 • Cây ngân hậu
 • Cây hồng môn
 • Cây cô tòng
 • Cây trạng nguyên
 • Cây đỗ uyên
 • Cây đuôi phụng
 • Cây lô hội
 • Cyclamen persicum ( một họ cây anh thảo)
 • Cây dứa cảnh nên ( phong lộc hoa)
 • Cây lan hồ điệp
 • Cây hoa sống đời

Bạn có đang sở hữu một loại cây cảnh làm sạch không khí không?

Cây trồng của bạn có thực sự nằm trong danh sách không? Điều này rất quan trồng, cần lưu ý là các thí nghiệm của Wolverton tập trung vào các cây thông thường vào thời điểm đó. Cây trồng của bạn sẽ không có trong danh sách nếu không có khả năng về tính hiệu quả trong việc lọc không khí. Các nghiên cứu cũng đã được thực hiện vào cuối những năm 1980. Bạn có thể không tìm thấy được những cây kiểng hiện đại trên danh sách của Tiến sĩ Wolverton. Điều này khá là phổ biểu hiện ngay khi  trên thị trường có quá nhiều loại cây trồng mới.

cây cảnh làm sạch không khí

Cây cảnh làm sạch không khí

 • Tuy nhiên, những loại cây cảnh trong nhà của bạn vẫn có khả năng làm sạch không khí. Hầu như tất cả các cây xanh trên hành tinh đều có khả năng làm sạch không khí. Mặc dù có một số số cây phù hợp với viêc hút khí độc hai, ô nhiêm, các loại chất gây ung thư trong không khí.

  Làm thế nào để sở hữu một cây cảnh làm sạch không khí trong nhà và văn phòng?

 • Nếu bạn thật sự mong muốn có một cây cảnh làm sạch không khí trong nhà hoặc văn phòng của mình, hãy tìm đến với chúng tôi. Với danh sách 50 loại cây được NASA công bố trên, thì việclựa chọn loại cây kiểng trong nhà sẽ đơn giản rất nhiều.
 •  cây cảnh làm sạch không khíCây cảnh làm sạch không khí

  Bạn có cây nội thất nào? Bạn có cân nhắc việc mua bất kỳ cây từ danh sách trên hay không? Bạn có đồng ý với kết quả của Tiến sĩ Wolverton? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

 • Mời bạn xem thêm về cách chăm sóc cây kiểng trong nội thất hoặc các thông tin bổ ích trong thư viện cây kiểng. Nếu quan tâm về phong thủy, bạn có thể xem trang cây kiểng và phong thủy của chúng tôi. Mọi chi tiết xin liên hệ: 0977 48 19 19 gặp Ms. Hiếu. Xin cám ơn.
https://caycanhviet.vn/nhung-loai-cay-trong-trong-nha/

Cây xanh lọc không khí trong nhà như thế nào?

Cây xanh lọc không khí trong nhà của bạn là những cây được nhiều người trồng và được minh chứng bởi các viện nghiên cứu.

https://caycanhviet.vn/nhung-loai-cay-trong-trong-nha/

Chất lượng không khí kém là một vấn đề thường gặp trong văn phòng và nhà cửa của bạn. Các chất ô nhiễm không khí trong nhà chính là độc tố gây nguy hiểm cho sức khoẻ của bạn nó giống như bất kỳ chất gây ô nhiễm khác. Các chất độc không khí trong nhà tích tụ và dính vào trong môi trường của bạn làm cho bạn hít thở chúng nhiều hơn bạn tưởng tượng. Không khí ô nhiễm tạo ra các chất gây ra chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn, kích ứng mũi và kích ứng mắt.

Điều quan trọng chúng ta giải quyết việc đó bằng cách mang các cây xanh vào trong nhà để cải thiện không khí. Những loại cây xanh lọc không khí trong nhà của bạn góp phần loại bỏ các chất độc hại. Không chỉ vậy, sức khỏe của bạn cũng dẫn trở nên tốt hơn .

Các cây trồng trong nhà lọc không khí hấp thụ một số chất ô nhiễm và lấy đi CO2, sau đó được xử lý thành oxy. Các vi sinh vật có mặt trong những cây này cũng chịu trách nhiệm về một số công việc làm sạch không khí.

Top 7 loại cây xanh lọc không khí trong nhà của bạn.

1. Cây Nha Đam, Lô hội

cây xanh lọc không khí trong nhà

Cây xanh lọc không khí trong nhà- Cây Nha Đam

Cây Nha Đam dễ dàng phát triển và giúp làm sạch benzen và formaldehyde. Ngoài chất làm sạch không khí, gel bên trong cây này có tính chống khuẩn và chống viêm. Rất tốt để làm lành vết cắt và bỏng và chăm sóc da nói chung.

Yêu cầu: Ánh sáng mặt trời

Nơi để đặt: Bất kỳ cửa sổ hoặc khu vực bị ánh sáng mặt trời trực tiếp

2. Cây Mẫu tử, Mạng nhện

cây xanh lọc không khí trong nhà

Cây xanh lọc không khí trong nhà- Cây mạng nhện

Cây mạng nhện là một cây trồng chăm sóc cực kỳ dễ. Cây còn nổi tiếng chống lại formaldehyde, benzene, xylene (dung môi được sử dụng trong ngành công nghiệp cao su, da và in) và carbon monoxide trong không khí. Có thể trồng lại cây này bằng cách cắt một trong những chồi của nó và trồng nó trong chậu khác.

Yêu cầu: Phát triển trong mọi điều kiện, nhưng ánh sáng mặt trời gián tiếp sáng và nhiệt độ trong nhà mát đến mức trung bình là phù hợp nhất. Nước 2-3 lần một tuần.

Nơi để đặt: Bất kỳ khu vực sáng trong nhà.

3. Cây Lưỡi Hổ

cây xanh lọc không khí trong nhà

Cây lưỡi hổ có tác dụng lọc không khí tốt

Cây lưỡi hổ là một trong những cây trồng tốt nhất để lọc formaldehyde. Thường được tìm thấy trong các sản phẩm làm sạch, sản phẩm chăm sóc cá nhân, khăn giấy và giấy vệ sinh. Đặt một cây lưỡi hổ trong phòng tắm của bạn, vì ánh sáng và độ ẩm thấp phù hợp nhất cho cây. Trong khi nó lọc tất cả tạp chất ra khỏi không khí xung quanh. Bạn cũng có thể đặt cây này trong phòng ngủ của bạn. Cây sẽ hấp thụ carbon dioxide và giải phóng oxy vào ban đêm. Đây là loại cây xanh làm sạch không khí hàng đầu, được NASA công nhận.

Yêu cầu: Phát triển trong mọi điều kiện, nhưng ánh sáng thấp và vùng ẩm ướt phù hợp nhất.

Nơi để đặt: Phòng tắm và phòng ngủ.

4. Cây trầu bà.

cây xanh lọc không khí trong nhà

Cây trầu bà lọc khí trong nhà

Cây trầu bà là tuyệt vời để loại bỏ các độc tố phổ biến và các tạp chất từ ​​không khí trong không gian sống của bạn. Bạn có thể đặt cây trồng phát triển nhanh trong nhà để xe của bạn, vì ống xả xe đầy formaldehyde. Mức độ chăm sóc của cây rất ít, vẫn xanh kể cả khi giữ trong bóng tối. Cây trầu bà là một cây trồng trồng trong nhà tốt cho súc khỏe mà bạn nên trồng.

Yêu cầu: Mọc trong mọi điều kiện, nhưng ánh sáng gián tiếp và tưới ít là phù hợp nhất. Nuôi thối trên cây này có thể dẫn đến sự cạn kiệt rễ.

Nơi để đặt: Bất cứ nơi nào trong nhà hoặc gara, nhưng ngoài tầm với của trẻ nhỏ và vật nuôi.

Cây trồng làm sạch không khí.

5. Cây Đa Búp Đỏ

cây xanh lọc không khí trong nhà

Cây Đa Búp Đỏ và khả năng lọc không khí trong nhà

Cây Đa búp đỏ là một cây trồng lý tưởng cho phòng văn phòng mờ của bạn. Đây là một cây cảnh tuyệt vời nhất để loại bỏ carbon monoxide. Và một trong những cây hay nhất để loại bỏ formaldehyde từ không khí. Hầu hết các vật dụng nội thất trong văn phòng đều được làm từ tấm ván dăm và được kết dính với nhau bằng keo chứa formaldehyde. Cây này cũng có thể phát triển trong nắng ít, mặc dù nó có thể làm giảm tốc độ phát triển.

Yêu cầu: sáng, lọc ánh sáng, tưới nước vừa phải, chế độ chăm sóc ít

Nơi để đặt: Thích hợp nhất cho văn phòng. Để xa tầm tay của động vật.

6. Cây Lan ý.

cây xanh lọc không khí trong nhà

Cây lan ý vừa đẹp vừa cải thiện sức khỏe

Cây Lan ý rất dể trồng, chúng yêu cầu trồng trong râm mát, tưới nước hàng tuần để để duy trì sự sinh trưởng và phát triển của cây. Cây này được biết là loại bỏ ba chất độc phổ biến nhất từ ​​không khí, đó là benzen, trichloroethylene và formaldehyde với một số lọc ra xylene, amoniac, và toluene là tốt. Lan ý rất dễ chăm sóc.

Yêu cầu: Một nơi mát mẻ với ít ánh sáng mặt trời gián tiếp, và tưới nước hàng tuần đủ để giữ cho đất ẩm ướt. Khi lá của cây này bắt đầu cúi xuống, nó có nghĩa là đã đến lúc để tưới nước. Ánh sáng quá ít sẽ ngăn không cho hoa nở.

Nơi để đặt: Bất kỳ nơi nào trong nhà vẫn mát mẻ với ít ánh sáng mặt trời gián tiếp. Để xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

7. Cây sanh, cây si

cây xanh lọc không khí trong nhà

Cây si- một cây xanh lọc không khí trong nhà

Cây sanh là một loại cây trồng tuyệt vời được đặt trong phòng khách của bạn vì nó giúp lọc các chất gây ô nhiễm không khí. Thường mang theo trong đồ nội thất và thảm, như benzene, formaldehyde và trichloroethylene. Chăm sóc cây có thể là một công việc khó khăn ban đầu, nhưng một khi nó thích ứng và bắt đầu phát triển trong môi trường nội thất, nó sẽ sống rất bền theo thời gian dài.

Yêu cầu: Một môi trường nhất quán, với ánh sáng nhẹ và gián tiếp là điều kiện phù hợp nhất. Khi thay đổi về môi trường và nhiệt độ sẽ không tốt với cây trồng này.

Nơi để đặt: Bất kỳ khu vực nào trong phòng khách của bạn có ánh sáng nhẹ và gián tiếp.

Xem thêm:

>>> Top 7 cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe.

>>> Những loại cây trồng trong nhà.