Làm sao để chăm sóc cây dứa cảnh nến không bị chết

Chăm sóc cây dứa cảnh nến

Chăm sóc cây dứa cảnh nến rất quan trọng, điều này giúp cây khỏe mạnh và giữ được hoa lâu hơn. Trước tiên, bạn phải biết rằng cây cần phải được đặt trong một khu vực sáng nhưng không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Nếu không thì những chiếc lá sẽ có nguy cơ bị cháy. Là cây trồng trong nội thất, chỉ cần đặt nó gần một cửa sổ trong một căn phòng sáng sủa.

chăm sóc cây dứa cảnh nến

chăm sóc cây dứa cảnh nến

Vào mùa hè nó cũng có thể được ở bên ngoài trong các khu vực bóng mờ.  Tuy nhiên, vào mùa đông phải được giữ cho cây được che chắn vì sương lạnh có thể làm cây khô héo. Nếu chúng ta giữ nó trong nhà, chúng ta nên đặt cây ở một nới ấm áp. Tuy nhiên, quá nhiều nhiệt có thể ảnh hưởng đến cây.

Chăm sóc cây dứa cảnh nến trong nhà

chăm sóc cây dứa cảnh nến

chăm sóc cây dứa cảnh nến

Đây chắn chắn là điều bạn muốn biết khi đang sở hữu một chậu cây dứa cảnh nến. Điều đầu tiên bạn cần biết là cây cần được giữ ẩm thích hợp và ánh sáng tốt. Nếu cây trồng của bạn ở nơi ít ánh sáng, thì bạn nên phơi nắng cho cây vài tiếng mỗi tuần. Lưu ý không phơi nắng cho cây khi trời có nắng gắt, sẽ làm cháy lá và hoa. Khi tưới nước cho cây thì tưới phía dưới gốc, hạn chế tưới trực tiếp lên là và hoa. Lá cây phong lộc hoa dễ gãy, nên đặt ở nơi ít người lưu tới để tránh làm tổn thương lá. Thường xuyên lau chùi lá để lá cây luôn bóng mướt.

Chăm sóc cây dứa cảnh nến – Chọn đất trồng cây

chăm sóc cây dứa cảnh nến

chăm sóc cây dứa cảnh nến

Cây dứa cảnh nến cần một loại đất trồng có pha cát. Vì loại đất này có độ thoát nước cao hơn các loại đất trồng khác. Như vậy nước đọng sẽ không làm hỏng rễ cua cây phong lộc hoa. Để chăm sóc cây dứa cảnh nến bạn phải biết chính xác khi nào và làm thế nào để tưới cho cây. Tưới nên thường xuyên, nhưng không được tưới quá nhiều. Chỉ trong khoảng thời gian ấm áp, tức là từ thángba đến cuối tháng hoặc lâu hơn. Luôn giữ ẩm cho cây, để cây không bị khô héo. Tuy nhiên trông mùa đông, việc tưới nước sẽ hạn chế rất nhiều. Chỉ cần tưới cho cây một vài lần mỗi tháng là được.

chăm sóc cây dứa cảnh nến

chăm sóc cây dứa cảnh nến

Trong mùa hè, bạn phải từ bỏ một chút phân bón cụ thể cho cây trong nhà hai tuần một lần, trộn với nước từ tưới bình thường. Tuy nhiên, trong thời tiết lạnh, chỉ cần cung cấp phân bón mỗi tháng một lần. Cũng cần đảm bảo rằng phân bón là nitơ và kali.

>>>>>Mua cây dứa cảnh nến  tại đây…!

Mời bạn xem thêm về cách chăm sóc cây kiểng trong nội thất hoặc các thông tin bổ ích trong thư viện cây kiểng. Nếu quan tâm về phong thủy, bạn có thể xem trang cây kiểng và phong thủy của chúng tôi.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0977 48 19 19 gặp Ms. Hiếu

Xin cám ơn.

Chia sẻ
  • 1
    Share

Thêm bình luận

Hoặc

Liên hệ chúng tôi
close slider