Nguồn gốc cây trạng nguyên

Nguồn gốc cây trạng nguyên

Nguồn gốc cây Trạng Nguyên có xuất xứ từ Mexico. Cây được phát hiện bởi một người Tây Ban Nha vào đầu năm 1500 thủ phủ Aztecs. Những người trồng cây thời xưa đã nhận ra sự quyến rũ và vẻ đẹp của cây này. Đây là trong số những hoa được thu hoạch theo truyền thống và trao cho Hoàng đế Montezuma.

nguồn gôc cây trạng nguyên

Đến cuối năm 1800, cây trạng nguyên mới được trồng ở Châu Âu. Một vài năm trước đó, cây trạng nguyên được đánh giá cao bởi Đại sứ Mỹ đến Mexico. Người đã quyết định để mang lại một vài cây tại nhà riêng ở Carolina. Kể từ đó, sự xuất hiên của cây trạng nguyên noel đã trở nên không thể rộng khắp. Lan rộng ở các thủ đô châu Âu và trong khu vực lân cận.

Để vinh danh bà, các nhà thực vật học đã đặt tên cho bà là Euphorbia Pulcherrima, người đã lấy cây này phổ biến rộng rãi. Đối với người Aztec, những cây này đại diện cho biểu tượng tinh khiết. Thực tế là ở phương Tây được đưa đến mùa Giáng sinh. Đó là do một truyền thuyết cũ ở Mexico mà kể về một đứa trẻ rất nghèo. Những người không có gì để cung cấp cho Chúa Giêsu vào đêm Giáng sinh. Họ nhặt lá và cành cây, trang hoàng cho họ những lá của cây trạng nguyên. Kể từ đó cây trạng nguyên được gọi là “cây trạng nguyên noel hay cây Giáng sinh”.

nguồn gôc cây trạng nguyên

Ngày nay tên gọi của cây là rất nhiều, bao gồm cả Winter Rose hay Ataturk Flower, cái tên thứ hai được thông qua ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ta thấy rõ là không một nơi nào trên thế giới cây trạng nguyên không được biết đến và đánh giá cao.

Cây trạng nguyên lá xanh

nguồn gôc cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên có lá màu xanh là trạng thái bình thường của cây. Từ cuối mùa thu thi cây sẽ bắt đầu rụng lá và sẽ cho ra lá màu đỏ. Thời tiết se lạnh và không khí ẩm là thời thiết thích hợp cho cây ra lá đỏ và ra hoa. Trong khoảng thời gian này, bạn nên cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cây để cây ra lá thật đẹp. Có thể dùng thuốc dưỡng lá kèm bón phân hữu cơ cho cây.

Cây trạng nguyên Noel – Cây của mùa Giáng Sinh.

Dường như đây là một truyền thống từ xưa cho đến nay, cứ đến mỗi mùa Giáng Sinh thì cây trạng nguyên được xem là cây đặc trưng. Màu sắc đỏ của lá cùng với những bông hoa vàng là sự kết hợp tuyệt vời của cây. Người trồng cây yêu thích cây này cũng sự khác biệt này. Hơn nữa, cây vừa dễ trồng và chăm sóc dễ trong nội ngoại thất.

nguồn gôc cây trạng nguyên

Trong dịp Giáng Sinh, cây trạng nguyên được dùng trang trí bên dưới cây thông, trồng trong chậu trước nhà… Vài người thích trang trí ở trên bàn, hay là những tiểu cảnh nhỏ cũng rất thích hợp. Cây trạng nguyên thật sự là một cây đáng để mua trong dịp Giáng Sinh. Đây cũng là món quà rất tuyệt để tặng nhau.

>>>Liên hệ mua cây Trang Nguyên

>> Cách chăm sóc cây Trạng Nguyên

 

 

Chia sẻ

Add a Comment

Hoặc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ chúng tôi
close slider