Những loại cây kiểng có độc trong nhà

Những loại cây kiểng có độc không nên trồng trong nhà bao gồm: những cây thuộc họ môn rái, các cây có nhựa. Một số cây có độc trồng thường nhất là đại phú gia, vạn niên thanh, thường xuân, kim phát tài, kim ngân, trầu bà…..

Cách bố trí những loại cây kiểng có độc trồng trong nhà.

Description: cây kiểng có độc

Hầu như mọi người đều có một không gian riêng trong nhà cho những cây mà mình yêu thích. Nhìn cây chúng là niềm vui và niềm tự hào của chủ nhân ngôi nhà. Chúng ta không nghĩ rằng cây kiểng có thể có hại cho chúng ta. Nhưng khi ở nhà có em bé, bạn cần phải làm một nhìn nhận tổng thể tất cả các cây trong nhà. Nhiều cây trồng có độc trong nhà, mặc dù chúng có thể không biết điều đó. Cây có chứa độc tố độc hại có thể gây hại cho cơ thể con người.

Quy tắc đặt cây kiểng có độc.

1. Hãy đặt những cây có độc càng cao càng tốt, để trẻ em không được tiếp cận với chúng.
2. Sử dụng găng tay  khi tưới nước và khi chăm sóc cây.
3. Nếu bạn đang mang thai, hoặc có con nhỏ, bạn có thể chọn những cây tốt hơn để trồng.
4. Cẩn thận dọn dẹp tất cả các lá rơi và hoa. 
5. Tuy nhiên, khi bị dính nhựa cây lên tay, hoặc mắt phải rửa nước lạnh và đến bác sĩ. (Phải làm gì nếu một đứa trẻ ăn một cây có độc được mô tả chi tiết dưới đây) 
6. Cần xem thêm thông tin về loại cây kiểng mà bạn trồng ở trong nhà,

Điểm danh cây kiểng có độc trồng trong nhà nên tránh

Description: cây kiểng có độc

Cây kiểng có độc có thể có mặt trong các bộ phận riêng biệt của nó (ví dụ chỉ trong lá, rễ, hoa quả, hạt, hoa), hoặc trong toàn bộ thân cây, tùy thuộc vào loài.  Mặc dù đây không phải là quy tắc, các loài độc thông thường,có một mùi đặc biệt, hương vị chua cay và sắc nét. Nếu bạn không biết các thuộc tính của chúng mà muốn mua đặt tại nhà bạn nên tìm kiếm các thông tin cây kiểng có độc qua mạng, bạn bè.

Ngộ độc hoa mà chúng ta có trong nhà, có thể gây ra các triệu chứng khác nhau. Các cây trồng trong chậu phổ biến nhất chúng được coi là những cây có chứa độc tốt gây nguy hiểm.

Description: cây kiểng có độc
  • Môn ráy: Đại phú gia, vạn niên thanh, cây bạch mã, cây tỷ phú…. Một vài cây có nhưạ độc như kim phát tài, trầu bà, kim ngân, thường xuân…

Hoa thủy tiên, hoa tulip, bạch anh, thủy tiên, trúc đào, lục bình, mống mắt, hạt đậu ngọt, giống anh thảo đẹp Ba Tư (violet Alpine). Nguyên nhân gây nôn mửa, tiêu chảy, kích ứng dạ dày.

Lily của thung lũng, cây trúc đào, cây dừa cạn màu hồng – gây chức năng tim không bình thường; 

Description: cây kiểng có độc

Ficus ( các loại cây sanh, đa, sung…) gây rối loạn hô hấp. Đỗ quyên, tú cầu, cây phi yến bụi bẩn, lily của thung lũng, kim tước – gây ngộ độc nói chung của cơ thể.

Description: cây kiểng có độc

Những biểu hiện và biện pháp điều trị khi trúng độc cây kiểng.

nếu Chúng ta quan sát nếu con cái chảy nước dãi đầm đìa, nôn, rối loạn ý thức. Trong khu vực lân cận hoặc trong tay là những mảnh nhỏ của cây. Chúng ta có thể chắc chắn rằng con bạn đang bị nhiễm độc. 

Phải làm gì trong một tình huống khi chúng ta khám phá ra rằng con của chúng ta đã bỏ vào mồm một bông hoa độc? Nguyên tắc cơ bản đầu tiên là đừng hoảng sợ. Tất cả các hành động cần thận trọng, bởi vì sự căng thẳng mà chúng ta đưa ra một đứa trẻ có thể làm giảm hoặc tăng cường các triệu chứng ngộ độc. Đó là cấp bách để gọi xe cứu thương và trong khi chờ đợi nên sơ cứu cho bé trước. Bạn luôn cần phải có trong tay cây mà trẻ nhỏ ăn phải để cho bác sĩ xem.

Sơ cứu trẻ nhỏ khi nuốt phải cây kiểng có độc.

Description: cây kiểng có độc

Nếu lỡ nuốt của cây kiểng có độc, chúng ta cần phải loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể. Đầu tiên chúng ta nhìn vào bên trong miệng của đứa tre. Loại bỏ những là còn xót lại trong miệng, có thể là đứa trẻ hút hoặc chỉ nhai lá hoặc các mảnh vỡ gốc. Nếu bạn nghi ngờ rằng trẻ nhỏ nuốt chúng thì nên làm cho trẻ nôn ra. Chúng ta có thể làm điều này bằng sự kích thích của mặt sau của cổ họng. Với một ngón tay hoặc bằng cách cho trẻ uống một ly nước muối. Không được ép nôn hoặc đưa cho chúng uống bất cứ chất lỏng hoặc thuốc làm chúng vô thức, ý thức suy giảm hoặc co giật.

Tôi hy vọng rằng bạn và con cái bạn sẽ không bao giờ bị tổn thương vì những loại cây kiểng có độc trong nhà. Chúng ta nên đọc kỹ các tờ rơi với hầu hết các hoa hoặc có được hướng dẫn để các nhà thực vật. Nơi các thông tin về sự nguy hiểm thường được báo chí viết hoặc tìm kiếm trên web.

Và nếu bạn biết một số hoa độc khác, mà không đề cập đến xin vui lòng viết trong các ý kiến! 

Cam kết chất lượng

100% kiểm tra chuyên nghiệp theo qui trình.

Đặt hàng online

Hotline: 0907 481 919
Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

Mua hàng tiết kiệm

Ship hàng miễn phí trên toàn quốc với số lượng lớn