Những loại cây trồng trong nhà.

Sau đây là danh sách những loại cây trồng trong nhà mà có thể bạn chưa biết đến. Ở đây mình xin phân loại cây cảnh trồng trong nhà theo tiêu chí riêng của mình. Tiêu chí của mình phân loại theo cây có hoa, cây để sàn, cây để bàn làm việc, cây kiểng trồng trong nước… Những loại cây trồng trong nhà này đều có 1 đặc điểm chung là sống trong môi trường thiếu ánh sang, nguồn nước và dinh dưỡng đều phụ thuộc vào người chăm sóc.

Những loại cây trồng trong nhà

1.   Các loại cây hoa trồng trong nhà.

 1. Cây lan ý: Là loại cây hoa trồng trong nhà phổ biến nhất. Cây lan ý ra hoa thường xuyên, là loại cây có hoa ý cần ánh sáng nhất. Cây có thể sống trong tối, thiếu sáng nhưng vẫn ra hoa. Ngoài ra cây lan ý còn hút khí độc hại, khí benzen….thải khí oxi. Đây là loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe.
 2. Cây phong lộc hoa: Cây còn được gọi với một cái tên khác là cây dứa cảnh nến. Cây có loại nhỏ và lớn, có thể trồng theo sở thích của mình. Cây cần khá nhiều ánh sáng và hoa phong lộc hoa duy trì từ 30 – 60 ngày, sau đó sẽ tàn.
 3. Cây tiểu hồng môn: Hoa hồng môn sống trong nội thất khoảng 4 – 6 tuần sẽ tàn. Cây hoa rất đep, có màu đỏ, hồng, trắng… Cây được dùng trang trí, quà tặng trong các dịp lễ tết. Cây mang nhiều ý nghĩa tốt trong phong thủy, công việc.
 4. Các loại hoa lan: Thường được trung bày trong nhà, trang trí và làm đẹp. Hoa lan đứng đầu danh sách các loại cây hoa trong nhà. Do cây hoa lan đẹp, bền và mang nhiều ý nghĩa nên rất được nhiều người ưu chượng. Hoa lan khi đê trong nội thất khoảng 4-6 tuần hoa sẽ tàn, còn tùy thuộc theo cách chăm sóc của người trồng. Cây hoa lan là một trong số những loại cây trồng trong nhà phổ biến nhất trong các loại cây kiểng.
 5.  
 6. Cây hoa đồng tiền: Cây được trồng để bàn, mỗi cây hoa đồng tiền cho 1 bông hoặc 2 bông khi trồng. Hoa có màu vàng, cam, đỏ trắng hồng…cây được trồng theo quan niệm về phong thủy. Cây hoa đồng tiền cũng cần nhiều ánh sáng để giúp hoa luôn tươi đẹp.
 7. Cây hoa sống đời: Cây hoa sống đời được sử dụng nhiều vào các dịp tết, trang trí trong nhà. Cây được dùng theo ý nghĩa phong thủy, sự trường tồn…
 8. Những loại cây trồng trong nhà – Phần 2.

Do những loại cây trồng trong nhà còn rất nhiều, mình sẽ viết tiếp ở những phân sau. Mình sẽ để đường dẫn cho các bạn.

 1. Caycanhviet.vn cung cấp cho các bạn đầy đủ thông tin về các loại cây kiểng, cây hoa, cây ăn trái, cây dây leo…. Về cách chăm sóc, phòng trừ bênh, ý nghĩa phong thủy thủy hay là cách trồng cây. Mình hy vọng những bài viết của mình sẽ mang lại cho các bạn nhiều thông tin hữu ích.
 2. Các bạn có thắc mắc hay cần giải đáp gì vui lồng liên hệ:
 3. Phone: 0977 48 19 19 Ms. Hiếu
 4. Email: caycanhviet19@gmail.com
 5. Xin cám ơn

Cam kết chất lượng

100% kiểm tra chuyên nghiệp theo qui trình.

Đặt hàng online

Hotline: 0907 481 919
Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

Mua hàng tiết kiệm

Ship hàng miễn phí trên toàn quốc với số lượng lớn