Cây phong thủy trồng trong nhà

Cây phong thủy trồng trong nhà trong năm mới có rất nhiều loại, đa phần những loại cây này có tên rất đẹp và ý nghĩa. Cái tên và ý nghĩ ấy đã gắn liền với nhiều gia đình, bởi hầu như mỗi khi tết đến trong nhà của họ đều trồng cây này. Bạn có đoán được là những loại cây nào chưa? Mời bạn cùng điểm qua tên và ý nghĩa của những cây này nhé.

Cây phong thủy trồng trong nhà

Cây phong thủy trồng trong nhà

  1. Cây phát tài phát lộc – Cây phong thủy trong nhà.

Cây còn có tên gọi khác là cây trúc phú quý. Cây được trồng và bán rất nhiều ở các cửa hàng cây cảnh. Cây phát tài phát lộc được bán với nhiều kiểu dáng mẫu mã rất đẹp. Ưu chuộng nhất là dạng tháp tầng, 3 tầng, 5 tầng, 7 tầng và 9 tầng.

Cây phong thủy trồng trong nhà

Cây phong thủy trồng trong nhà

Ngoài ra còn có các loại làm hình chiếc thuyền bườm (thuận bườm xuôi gió), hoặc chiếc bình….Cây được trang trí vải đỏ trong rất đẹp và ấn tượng. Trong mỗi dịp tết đến xuân về, cây phát tài phát lộc là cây được ưu chuộng nhiều nhất.

Ý nghĩa của cây trúc phú quý: Cây có tác dụng lọc nước, lọc không khí. Người trồng cây phong thủy thường cầu tài lộc, phú quý và nhiều may mắn. Với cái tên phát tài phát lộc thì đã nói lên tất cả ý nghĩa. Ngoài ra các bạn còn lưu ý thêm về số lượng các tầng của cây phát tài phát lộc.

Hai tầng tượng trưng cho tình yêu và hôn nhân

  • Ba tầng tượng trưng cho hạnh phúc
  • Năm tầng tượng trưng cho sức khỏe
  • Tám tầng tượng trưng cho tài lộc và sự thịnh vượng
  • Chín tầng tượng trưng cho cơ hội lớn.

Gía cây trúc phú quý xem tại đây

Cây Phong Lộc Hoa – Cây phong thủy có hoa

Cây còn có tên gọi khác là cây dứa cảnh nến. Cây có nhiều màu như đỏ, vàng. cam. tím sen. Là một họ của cây dứa nhưng lại có hoa, trông rất đẹp mắt. Cây phong lộc hoa ra hoa nhiều vào dịp tết. Với một bông duy nhất mọc ra ở chính giữa thân cây. Hoa dứa cảnh nên trổ thẳng và vươn lên cao Thời gian hoa tàn cũng rất lâu, từ 1 đến 2 tháng.

Cây phong thủy trồng trong nhà

Cây phong thủy trồng trong nhà

Ý nghĩa cây phong lộc hoa: Trong những loại cây hoa trong phong thủy trồng trong nhà trong năm mới thì bạn không thể bỏ qua cây này. Với mong ước là trong năm mới tài lộc sẽ vươn cao và rực rỡ như hoa của cây dứa cảnh nến. Ngoài ra cây còn tác dụng hút khí độc, trang khí trong nhà, làm đẹp cho không gian ngôi nhà của bạn

Giá cây phong lộc hoa xem tại đây

Cây Kim Ngân Lượng – Cây phong thủy năm mới

Được yêu thích không kém trong những cây phong thủy trồng trong nhà là cây kim ngân lượng. Cây được biết đến với những chùm trái chín đỏ ngây. Cây kim ngân lượng chỉ cho trái vào mùa xuân, chính vì thế mà nó có tên là cây kim ngân lượng. Và một điều đặc biệt là cây chỉ xuất hiện vào dịp tết, ngoài ra thì bạn rất khó để kiếm mua được cây.

Cây phong thủy trồng trong nhà

Cây phong thủy trồng trong nhà

Ý nghĩa cây kim ngân lượng: Người ta ví những chùm quả của cây nhưng là ngân lượng, tiền bạc. Cây càng sai trái, quả chín đỏ thì càng may mắn, tiền tài, vàng bạc trong năm mới sẽ có thật nhiều.

https://caycanhviet.vn/nhung-loai-cay-trong-trong-nha/

Cây xanh lọc không khí trong nhà như thế nào?

Cây xanh lọc không khí trong nhà của bạn là những cây được nhiều người trồng và được minh chứng bởi các viện nghiên cứu.

https://caycanhviet.vn/nhung-loai-cay-trong-trong-nha/

Chất lượng không khí kém là một vấn đề thường gặp trong văn phòng và nhà cửa của bạn. Các chất ô nhiễm không khí trong nhà chính là độc tố gây nguy hiểm cho sức khoẻ của bạn nó giống như bất kỳ chất gây ô nhiễm khác. Các chất độc không khí trong nhà tích tụ và dính vào trong môi trường của bạn làm cho bạn hít thở chúng nhiều hơn bạn tưởng tượng. Không khí ô nhiễm tạo ra các chất gây ra chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn, kích ứng mũi và kích ứng mắt.

Điều quan trọng chúng ta giải quyết việc đó bằng cách mang các cây xanh vào trong nhà để cải thiện không khí. Những loại cây xanh lọc không khí trong nhà của bạn góp phần loại bỏ các chất độc hại. Không chỉ vậy, sức khỏe của bạn cũng dẫn trở nên tốt hơn .

Các cây trồng trong nhà lọc không khí hấp thụ một số chất ô nhiễm và lấy đi CO2, sau đó được xử lý thành oxy. Các vi sinh vật có mặt trong những cây này cũng chịu trách nhiệm về một số công việc làm sạch không khí.

Top 7 loại cây xanh lọc không khí trong nhà của bạn.

1. Cây Nha Đam, Lô hội

cây xanh lọc không khí trong nhà

Cây xanh lọc không khí trong nhà- Cây Nha Đam

Cây Nha Đam dễ dàng phát triển và giúp làm sạch benzen và formaldehyde. Ngoài chất làm sạch không khí, gel bên trong cây này có tính chống khuẩn và chống viêm. Rất tốt để làm lành vết cắt và bỏng và chăm sóc da nói chung.

Yêu cầu: Ánh sáng mặt trời

Nơi để đặt: Bất kỳ cửa sổ hoặc khu vực bị ánh sáng mặt trời trực tiếp

2. Cây Mẫu tử, Mạng nhện

cây xanh lọc không khí trong nhà

Cây xanh lọc không khí trong nhà- Cây mạng nhện

Cây mạng nhện là một cây trồng chăm sóc cực kỳ dễ. Cây còn nổi tiếng chống lại formaldehyde, benzene, xylene (dung môi được sử dụng trong ngành công nghiệp cao su, da và in) và carbon monoxide trong không khí. Có thể trồng lại cây này bằng cách cắt một trong những chồi của nó và trồng nó trong chậu khác.

Yêu cầu: Phát triển trong mọi điều kiện, nhưng ánh sáng mặt trời gián tiếp sáng và nhiệt độ trong nhà mát đến mức trung bình là phù hợp nhất. Nước 2-3 lần một tuần.

Nơi để đặt: Bất kỳ khu vực sáng trong nhà.

3. Cây Lưỡi Hổ

cây xanh lọc không khí trong nhà

Cây lưỡi hổ có tác dụng lọc không khí tốt

Cây lưỡi hổ là một trong những cây trồng tốt nhất để lọc formaldehyde. Thường được tìm thấy trong các sản phẩm làm sạch, sản phẩm chăm sóc cá nhân, khăn giấy và giấy vệ sinh. Đặt một cây lưỡi hổ trong phòng tắm của bạn, vì ánh sáng và độ ẩm thấp phù hợp nhất cho cây. Trong khi nó lọc tất cả tạp chất ra khỏi không khí xung quanh. Bạn cũng có thể đặt cây này trong phòng ngủ của bạn. Cây sẽ hấp thụ carbon dioxide và giải phóng oxy vào ban đêm. Đây là loại cây xanh làm sạch không khí hàng đầu, được NASA công nhận.

Yêu cầu: Phát triển trong mọi điều kiện, nhưng ánh sáng thấp và vùng ẩm ướt phù hợp nhất.

Nơi để đặt: Phòng tắm và phòng ngủ.

4. Cây trầu bà.

cây xanh lọc không khí trong nhà

Cây trầu bà lọc khí trong nhà

Cây trầu bà là tuyệt vời để loại bỏ các độc tố phổ biến và các tạp chất từ ​​không khí trong không gian sống của bạn. Bạn có thể đặt cây trồng phát triển nhanh trong nhà để xe của bạn, vì ống xả xe đầy formaldehyde. Mức độ chăm sóc của cây rất ít, vẫn xanh kể cả khi giữ trong bóng tối. Cây trầu bà là một cây trồng trồng trong nhà tốt cho súc khỏe mà bạn nên trồng.

Yêu cầu: Mọc trong mọi điều kiện, nhưng ánh sáng gián tiếp và tưới ít là phù hợp nhất. Nuôi thối trên cây này có thể dẫn đến sự cạn kiệt rễ.

Nơi để đặt: Bất cứ nơi nào trong nhà hoặc gara, nhưng ngoài tầm với của trẻ nhỏ và vật nuôi.

Cây trồng làm sạch không khí.

5. Cây Đa Búp Đỏ

cây xanh lọc không khí trong nhà

Cây Đa Búp Đỏ và khả năng lọc không khí trong nhà

Cây Đa búp đỏ là một cây trồng lý tưởng cho phòng văn phòng mờ của bạn. Đây là một cây cảnh tuyệt vời nhất để loại bỏ carbon monoxide. Và một trong những cây hay nhất để loại bỏ formaldehyde từ không khí. Hầu hết các vật dụng nội thất trong văn phòng đều được làm từ tấm ván dăm và được kết dính với nhau bằng keo chứa formaldehyde. Cây này cũng có thể phát triển trong nắng ít, mặc dù nó có thể làm giảm tốc độ phát triển.

Yêu cầu: sáng, lọc ánh sáng, tưới nước vừa phải, chế độ chăm sóc ít

Nơi để đặt: Thích hợp nhất cho văn phòng. Để xa tầm tay của động vật.

6. Cây Lan ý.

cây xanh lọc không khí trong nhà

Cây lan ý vừa đẹp vừa cải thiện sức khỏe

Cây Lan ý rất dể trồng, chúng yêu cầu trồng trong râm mát, tưới nước hàng tuần để để duy trì sự sinh trưởng và phát triển của cây. Cây này được biết là loại bỏ ba chất độc phổ biến nhất từ ​​không khí, đó là benzen, trichloroethylene và formaldehyde với một số lọc ra xylene, amoniac, và toluene là tốt. Lan ý rất dễ chăm sóc.

Yêu cầu: Một nơi mát mẻ với ít ánh sáng mặt trời gián tiếp, và tưới nước hàng tuần đủ để giữ cho đất ẩm ướt. Khi lá của cây này bắt đầu cúi xuống, nó có nghĩa là đã đến lúc để tưới nước. Ánh sáng quá ít sẽ ngăn không cho hoa nở.

Nơi để đặt: Bất kỳ nơi nào trong nhà vẫn mát mẻ với ít ánh sáng mặt trời gián tiếp. Để xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

7. Cây sanh, cây si

cây xanh lọc không khí trong nhà

Cây si- một cây xanh lọc không khí trong nhà

Cây sanh là một loại cây trồng tuyệt vời được đặt trong phòng khách của bạn vì nó giúp lọc các chất gây ô nhiễm không khí. Thường mang theo trong đồ nội thất và thảm, như benzene, formaldehyde và trichloroethylene. Chăm sóc cây có thể là một công việc khó khăn ban đầu, nhưng một khi nó thích ứng và bắt đầu phát triển trong môi trường nội thất, nó sẽ sống rất bền theo thời gian dài.

Yêu cầu: Một môi trường nhất quán, với ánh sáng nhẹ và gián tiếp là điều kiện phù hợp nhất. Khi thay đổi về môi trường và nhiệt độ sẽ không tốt với cây trồng này.

Nơi để đặt: Bất kỳ khu vực nào trong phòng khách của bạn có ánh sáng nhẹ và gián tiếp.

Xem thêm:

>>> Top 7 cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe.

>>> Những loại cây trồng trong nhà.