đất trồng cây

Đất trồng cây, đất trồng rau là loại đất được lấy từ tự nhiên, đây là loại đất thịt do phù sa bồi đắp. Đất là yếu tố chính ảnh hưởng trục tiếp tới cây trồng, rau màu của người trồng. Cây có phát triển tươi tốt được hay không là phải nhờ vào loại đất trồng cây.

đất trồng cây

Tại sao đất trồng cây lại quan trọng

Đất trồng cây có ý nghĩa gì

Các loại cây trái và rau màu đều có rễ nằm tròng đất, vậy ý nghĩa của đất là gì. Đất là vật chất sống bao gồm nhiều thành phần tương tác với nhau. Đất trồng cây quy định sức  khỏe của cây trồng.

đất trồng cây

Tại sao đất trồng cây lại quan trọng

Đất chứa nhiều khoáng chất như: cát, bùn, đất sét. Tỉ lệ các chất khoáng này quyết định kết cấu của đất. Các loại phân mùn hữu cơ sẽ quyết định độ phì nhiêu của đất. Các chất mùn hữu cơ liên tục được tái tạo nhờ các sinh vất sống trong đất. Đất là nhà của vô vàn các loài sinh vật. Các vi sinh vật thúc đẩy sự hấp thụ carbon trong đất. Giúp giảm đi những yếu tố gây ô nhiẽm môi trường và biến đổi khí hậu.

Bằng cách kết hợp với rễ cây, vi khuẩn và nấm có trong đất này giúp cây tránh xa bệnh hại và giúp cây hấp thụ nước, chất dinh dưỡng tốt hơn.

Vi sinh vật có lợi trong đất trồng cây, đất trồng rau

Một gram đất chứa khoảng 1 tỷ con vi khuẩn, với từ 5.000  – 25.000 loại khác nhau. Giun đất là loại vi sinh vật rất có lợi, với tỷ lệ gian đất khoảng 25.000 con/hecta. Một con giun đất giúp chuyển hoa hàng trăm tấn đất trong một năm. Khi di chuyển và đào hang, giun sẽ tạo ra đường rãnh giúp đất tơi xốp, tăng tốc độ hấp thụ nước, chất dinh dưỡng và tránh xói mòn đất. Sức khỏe của đất có tác động trực tiếp đến sức khỏe con người. Việc sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón hoa học đã diệt vi khuẩn và tước đi sụ sống của nhiều vi sinh vật.

đất trồng cây

Tại sao đất trồng cây lại quan trọng

Khi cây thiếu dinh dưỡng hữu cơ từ đất, chúng sẽ phụ thuộc vào hóa chất. Hệ miễn dịch của cây yếu dần nên nó cần nhiều dinh dưỡng hơn từ hóa chất để có thể tồn tại. Người nông dân có thể hưởng lợi từ tự nhiên nhưng lại chi rất nhiều tiền để mua hóa chất. Để rồi phụ thuộc vào nó và vòng tuần hoàn đó liên tục lặp lại và tốn tiền của người nông dân.

Sử dụng đất trồng cây, đất trồng rau an toàn

Cây thiếu trầm trọng dưỡng chất từ tự nhiên, nên chất  lượng rau quả bị giảm sút: ít vitamin, thiếu dưỡng chất. Ngoài ra, rau quả còn tồn dư hóa chất độc hại, chúng ta cần có giải pháp ngay lập tức. Và giải pháp chính là nông nghiệp sinh thái. Nông nghiệp sinh thái rất coi trọng quy luật tự nhiên của đất.

đất trồng cây

Tại sao đất trồng cây lại quan trọng

Các vùng đất bạc màu có thể tái sinh lại sự sống và chống lại những ảnh hưởng xấu từ hóa chất. Nhưng bấng cách nào? Bàng cách bón cho đất hỗn hợp phân chuồng và phân ủ. Trồng luân canh, không cày xới đất để tránh làm hại tới vi sinh vật trong đất.

Nông nghiệp sinh thái giúp chúng ta lưu giữ quy luật từ tự nhiên. Nhờ vậy, mọi người được sử dụng thực phẩm tươi ngon và sạch. Điều quan trọng bạn nên nhớ rằng, đất trồng tốt sẽ tốt cho sức khỏe, tốt cho nông dân, tốt cho môi trường và tốt cho trái đất.

Mua đất trồng rau ở đâu

Mua đất trồng cây ở đâu

đất trồng cây

Tại sao đất trồng cây lại quan trọng

Với việc chọn lựa loại đất trồng cây , đất trồng rau tự nhiên là rất khó với nhiều người. Vì hầu hết các sản phẩm đất bán ngoài thị trường đều là lại đất hữu cơ, đã qua tái chế. Của hàng chúng tôi cung cấp đất trồng cây, đất trồng rau 100% là thành phần tự nhiên. Loại đất trồng này được lấy ở các ao hồ, ruộng vườn nên đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Thành phần vi sinh vật, khoáng chất tự nhiên đều có trong đất. Điều này sẽ giúp cây trồng của bạn phát triển mạnh mẽ và khả năng kháng bệnh cao.

Liên hệ tại đây

Phone: 0977 481919  Ms. Hiếu