Cách chăm sóc cây bông giấy ra nhiều hoa quanh năm

 Cây bông giấy vừa là cây cảnh giúp tô điểm không gian sống phía bên ngoài của gia đình bạn. Nó vừa có thể là cây bóng mát cho không gian trước nhà rất hữu ích. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc chi tiết cách chăm sóc cây bông giấy ra nhiều hoa đẹp quanh năm.

Cách chăm sóc cây bông giấy đúng kỹ thuật

Để giúp cho cây bông giấy ra nhiều hoa quanh năm, đặc biệt hoa nở đều, to và đẹp. Đòi hỏi bạn phải nắm được phương thức chăm sóc cây hợp lý, đúng cách.

  • Gieo trồng cây bông giấy

Thời điểm thích hợp để gieo trồng cây bông giấy là vào tháng 4 và tháng 9 hàng năm. Nên trồng với loại đất thịt và đặt ở nơi có điều kiện ánh nắng cũng như có khả năng thoát nước tốt.

Nếu bạn giâm bông giấy vào trong chậu thì hãy đặt cành giâm vào vị trí chính giữa, với độ sâu 10cm, độ nghiêng 15 độ. Sau khi giâm xong tưới nước đẫm cho chặt gốc, làm giàn che nắng, mưa bằng phên liếp hoặc lá đảm bảo thoáng mát. Sau 2 – 3 ngày tưới nước nhẹ một lần giữ độ ẩm vừa phải cho cây là được. Khi thấy cành nẩy mầm thì bỏ giàn che để cây có đủ ánh sáng phát triển. Với cách làm trên, chịu khó chăm sóc đúng kỹ thuật, chỉ sau 2 – 3 tuần cành giâm sẽ nẩy mầm và ra rễ, đảm bảo kết quả trên 95%, sau hơn một tháng có thể đem trồng luôn vào chậu.

nhân giống hoa giấy bằng cách giâm cành

Nhân giống hoa giấy bằng cách giâm cành

  • Dinh dưỡng cho cây bông giấy:

Sử dụng phân bón NPK cung cấp dinh dưỡng cho cây bông giấy. Thực hiện lấy 2 muỗng NPK pha cùng 10 lít nước sạch. Sau đó tưới đẫm nước cho cây đến khi nước chảy ra ngoài thì ngưng tưới. Sau khi tưới khoảng 3 ngày thì tiến hành sử dụng nước sạch tưới vào cây để cân bằng với lượng phân.

  • Phòng trừ sâu bệnh:

Đầu tiên bạn cần chọn những chây bông giấy giống thật khỏe mạnh, không sâu bệnh. Nếu như trồng bông giấy trong chậu thì trước khi trồng cần vệ sinh chậu thật sạch.

Với những cây bông giấy thời vụ, người trồng có thể phòng trừ sâu bệnh.  Bằng việc xử lý hạt giống bằng vôi, thuốc diệt trừ mầm mống bệnh và trứng sâu. Giúp tăng cường sức đề kháng cho cây.

Hoa giấy màu vàng

Hoa giấy màu vàng

  • Chăm sóc cây hoa giấy lúc cây ra hoa:

Để kích thích cây bông giấy ra hoa bạn cần làm khô đất, ngưng tưới nước cho cây là sẽ giúp cây bật mầm, nở nụ.

Thực hiện xiết nước cho cây trong khoảng thời gian từ 10 – 15 ngày là cây bắt đầu ra nụ. Lưu ý trong thời gian xiết nước cho cây bông giấy bạn cần lưu ý đến hiện tượng vàng lá. Nếu quan sát thấy cuống hoa vẫn chắc, bình thường thì chưa cần tưới nước bổ sung ngay cho cây. Nhưng nếu trên cây có hiện tượng rụng hoa thì cần bổ sung nước cho cây ngay.

Sau khi thấy lá trên cây có hiện tượng rụng lá, tiến hành nhấc nhẹ lá ra được khỏi cành cây. Hoa ra đều khắp mọi phía của cây bông giấy thì lúc này không cần cho cây đến giai đoạn ngưng nước. Nên tưới nước trở lại cho cây với lượng nhỏ chia đều tưới dần sau 5 – 7 ngày là tưới nước bình thường cho cây.

Sau khi xiết nước cho cây bông giấy, bạn không cần bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây. Bởi ở giai đoạn trước khi xiết nước đã bổ sung thêm phân cho cây, lúc này cây đã có đủ dinh dưỡng cho nuôi hoa. Tuy nhiên, để cây ra hoa khỏe mạnh hơn bạn có thể bổ sung thêm nước vo gạo cho cây. Thực hiện hòa nước vo gạo với nước sạch hoặc tưới trực tiếp nước vo gạo cho cây hoa giúp cho hoa nở bông to, đều và bền màu hơn.

bông giấy thái cây cao 1.5m

Bông giấy thái cây cao 1,5m

Những lưu ý khi chăm sóc cây bông giấy để cây ra hoa

Trong quá trình chăm sóc cây bông giấy, người trồng cần lưu ý một số vấn đề sau. Để giúp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt, ra hoa quanh năm to và đẹp.

Đầu tiên bạn phải chắc chắn rằng cây bông giấy của bạn đã đặt trực tiếp nắng mặt trời buổi sáng từ 7h-10h. Cùng xem các nguyên nhận cây không ra hoa

hoa giấy hồng cẩm thạch

Hoa giấy hồng cẩm thạch

Nguyên nhân cây không ra hoa và cách khắc phục

  • Khi thấy cây bông giấy ra hoa nhưng lại rất ít và thưa thì bạn lưu ý đến tỷ lệ phân bón cho cây đang có vấn đề. Nếu quá nhiều đạm có thể dẫn đến tình trạng cây phát triển nhanh, cây tập trung dinh dưỡng nuôi lá, lá xanh đậm, nên ít hoa. Qúa ít đạm có thể dẫn đến tình trạng phát triển chậm, lá vàng, rụng nhiều và ít hoa.
  • Nếu thấy cây bông giấy của bạn trồng không nở hoa thì rất có thể cây đang bị thừa nước. Bởi đây là loại cây cần rất ít nước tưới. Khi cây thừa nước sẽ làm ảnh hưởng khả năng nảy nụ và ra hoa.
  • Một nguyên nhân khác có thể nhắc  là thiếu chất dinh dưỡng dẫn đến không ra hoa. Hãy bổ sung phân bón, tắm nắng, cắt tỉa cành để kích thích cây trổ nụ, ra hoa.
  • Các cây bông giấy có thể chịu được nhiệt độ thấp khoảng 12 độ C. Khi nhiệt độ xuống thấp hơn ngưỡng này cây sẽ ngừng phát triển. Bạn có thể sử dụng đèn sưởi để giúp cây phát triển mạnh hơn.

Như vậy bạn đọc đã được tìm hiểu về cách chăm sóc cây bông giấy giúp cây nở bông to và đẹp quanh năm. Hy vọng bạn sẽ có được những cây bông giấy phát triển như ý.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại bông giấy như cây để làm hàng rào công trình, cây bông giấy bonsai, cây bông giấy ngũ sắc, bông giấy cẩm thạch, bông giấy Thái.

Cam kết chất lượng

100% kiểm tra chuyên nghiệp theo qui trình.

Đặt hàng online

Hotline: 0907 481 919
Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

Mua hàng tiết kiệm

Ship hàng miễn phí trên toàn quốc với số lượng lớn