Cây Cóc Thái

 

65,000

Cây có chiều cao 25-40cm

Cây có hoa, trái hoặc không có.

Tùy theo đợt cây

Giá trên chưa bao gồm ship

Số lượng:
Yêu thích

Mô tả

Tên gọi: cây cóc Thái, cây cóc xanh, cây cóc không hạt

Họ: Anacardiaceae (đào lộn hột)

Tên khoa học: Spondias Mombin L

Cây cóc Thái là giống cây ăn quả mới và ngày càng được trồng phổ biến. Giống cây này không chỉ có nhiều đặc điểm nổi bật mà còn mang đến những công dụng rất hữu ích. Cây cóc xanh dần trở thành một trong những loại cây ăn quả được nhiều người ưa chuộng hiện nay.

Đặc điểm của cây

Cây có nguồn gốc xuất xứ từ khu vực Trung Mỹ. Sau đó, nó được trồng ở nhiều khu vực khí hậu nhiệt đới, trong đó có Việt Nam. Ở nước ta, loại cây ăn quả này gần như phân bố rộng khắp ở nhiều tỉnh thành.

Cây có hình dáng gần tương tự với loại cây cóc thường. Cùng là loại cây thân mộc nhưng cây cóc Thái có kích thước nhỏ hơn với chiều cao chỉ khoảng từ 1,5-2m. Các cành có sự phân nhánh nhiều và khá giòn nên thường dễ gãy.

Lá cây là loại lá kép có hình bầu dục, khá to, dài và có màu xanh đậm. Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất của lá cây cóc xanh đó là sự thay đổi màu sắc qua các mùa. Đến mùa khô, lá cây sẽ nhanh chuyển sang màu vàng tươi rất đẹp mắt. Hoa thường có màu trắng tinh hoặc trắng hơi ngả xanh. Kích thước hoa nhỏ và mọc thành từng chùm.

Thân cây cóc Thái

Thân cây cóc Thái

Cây cho nhiều quả và cũng rất nhanh ra quả. Quả thường có màu xanh lục hoặc xanh pha vàng nhạt khi còn non. Quả cóc Thái có hình dạng giống với quả trứng, da dày nhưng khá mềm và giòn. Khi quả chín, phần thịt sẽ mềm hơn và có vị chua ngọt rất thích hợp để làm nhiều món ăn đa dạng.

 

Hoa và quả cây cóc thái

Hoa và quả cây cóc thái

Cây cóc Thái có những công dụng gì?

Cây cóc Thái mang đến cho con người nhiều công dụng tuyệt vời như trang trí, nguyên liệu làm món ăn, hỗ trợ điều trị bệnh và thúc đẩy giảm cân hiệu quả.

Trong đó, quả của cóc Thái được sử dụng nhiều nhất để chế biến món ăn rất ngon miệng. Hơn nữa, loại quả này còn chứa nhiều vitamin, mang đến lợi ích về mặt sức khỏe cho con người. Ví dụ, vitamin C trong quả có tác dụng rất tốt trong việc giải nhiệt và giải khát. Vị chua của quả cũng kích thích sản sinh tân dịch và tạo cảm giác ngon miệng cho người dùng.

Hiện nay, cóc Thái thường được sử dụng làm món ăn vặt quen thuộc khi kết hợp với lượng muối ớt vừa đủ. Loại quả này còn được tận dụng để muối thành dưa ăn kèm cơm hoặc mứt cóc dẻo thơm ngon. Ngoài ra, nhiều tỉnh ở vùng Nam Bộ còn thường xuyên lấy lá cóc Thái để cuốn gỏi rất lạ miệng.

Không chỉ là nguyên liệu để nấu ăn, loại cây ăn quả này còn có nhiều tác dụng chữa bệnh. Ăn cóc chấm với muối và nhai kỹ có thể giảm tình trạng đau họng đáng kể. Vỏ thân cây thì có tác dụng rất tốt trong việc điều trị tiêu chảy. Bên cạnh đó, các vi chất có trong quả cóc Thái còn giúp cải thiện làn da và hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.

Lá cây cóc thái có thể sử dụng để làm nguyên liệu nấu ăn

Hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc cây cóc Thái

Để cây phát triển tốt, cho sai quả, bạn cần lưu ý các yếu tố ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây. Trong đó, bao gồm: ánh sáng, nhiệt độ, nước tưới, phân bón,… của cây

Ánh sáng, nhiệt độ

Cây có đặc điểm ưa nắng, ưa ánh sáng nhưng vẫn có thể sống được trong bóng râm. Bạn có thể đưa cây ra tắm nắng theo thời gian định kỳ hoặc trồng cây ở khu vực thoáng đãng, nhiều gió để cây phát triển hơn. Về nhiệt độ, cây phù hợp nhất với mức từ 20-28 độ.

Nước tưới

Do cây là loại ưa ẩm ở mức trung bình (50-80%) nên cần lượng nước tưới vừa đủ. Lượng nước tưới cũng có sự khác nhau giữa các mùa và các giai đoạn. Ví dụ, khi cây đang trong thời kỳ trưởng thành thường cần nhiều nước. Thời gian tưới nước thích hợp nhất là vào lúc sáng sớm hoặc trời râm mát. Ngoài ra, lưu ý nếu trồng cây trong chậu, bạn nên tưới chậm và rải nước đầu khắp chậu. Như vậy sẽ đảm bảo cho cây không bị úng nước.

Bón phân

Bạn không cần bón nhiều phân cho cây. Tuy nhiên, nếu muốn cây tươi tốt và phát triển nhanh, nên bón 2-3 lần/năm. Đặc biệt, giai đoạn cây trưởng thành hoặc chuẩn bị ra hoa, kết trái, bạn nên bón thêm phân để cây tăng trưởng nhanh hơn. Bạn có thể bón 30-40kg phân NPK hoặc 15-20g phân Ure bởi đây là những loại phân thích hợp nhất cho sự phát triển của cây.

Phòng ngừa sâu bệnh

Cây thường gặp phải một số loại sâu bệnh như cháy lá, sâu đục thân hoặc cành, ruồi đục quả, muội đen, phấn trắng,… Bạn nên quan sát cây thường xuyên để kịp thời phát hiện sâu bệnh và lựa chọn loại thuốc phun phù hợp.

cây cóc thái số lượng nhiều tại shop

Cây cóc thái số lượng nhiều tại shop

Nên mua cây cóc Thái ở đâu đảm bảo chất lượng?

Cóc Thái là loại cây ăn quả có nhiều công dụng hữu ích và thực tế cho người dùng. Tuy nhiên, bạn nên tìm mua cây tại những địa chỉ uy tín và chất lượng.

Nên mua cây cóc Thái ở đâu uy tín và chất lượng?

Cây Cảnh Việt hiện đang là một trong những nơi cung cấp các loại cây với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chất lượng luôn được đảm bảo. Đặc biệt, do cây được nhập trực tiếp từ vườn không qua trung gian nên mức giá phù hợp với thị trường. Cùng với đó, đảm bảo có đủ số lượng cho khách hàng lựa chọn.

Mọi thắc mắc về các sản phẩm cây, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0977 48 1919

Email: info.caycanhviet@gmail.com

Website: https://caycanhviet.vn/

Cây Cảnh Việt – Không gian xanh cho người Việt

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.