Tuổi Hợi hợp cây gì? Cây phong thủy phù hợp với người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi có tố chất thông minh, giỏi giao tiếp và sống phóng khoáng nên thường dễ được lòng mọi người. Tuy nhiên, vì bản tính lương thiện, sống theo cảm xúc và hay cho đi mà không mong cầu nên họ thường nhận về nhiều phần thiệt trong cuộc sống. Để hạn chế phần nào yếu điểm này của mình, người tuổi này có thể lựa chọn trồng các loại cây phong thủy. Vậy, tuổi Hợi hợp cây gì? Cùng Cây Cảnh Việt đi tìm hiểu qua bài viết sau đây! 

Tuổi Hợi hợp cây gì

Tuổi Quý Hợi hợp trồng cây gì?

Ưu – nhược điểm người tuổi Hợi

Đứng ở vị trí cuối cùng trong 12 con giáp, người tuổi Hợi mang trong mình những đặc trưng nổi bật của con giáp này như sau: 

Ưu điểm

Người tuổi Hợi trong công việc thường được đề cao là những người làm việc chuyên tâm, rất kiên trì và cũng khá bản lĩnh. Đối với mặt khó khăn, họ không dễ dàng bỏ cuộc mà vẫn cố gắng đương đầu đến giây phút cuối cùng. 

Trong cuộc sống, tuổi Hợi còn là người rất trọng tình nghĩa, thẳng thắn và không câu nệ nên thường dễ giao thành bạn bè. Ngoài ra, người tuổi này có suy nghĩ khá đơn giản, sống rộng rãi với mọi người nên họ rất hiếm khi tính toán hay keo kiệt. Đặc biệt, họ còn là những người có lối sống đẹp, không bao giờ đặt điều hay hãm hại sau lưng người khác.

Bên cạnh đó, người tuổi Hợi cũng rất thông minh và ham học hỏi, họ có sự mưu trí và nhanh nhẹn nên có thể ứng biến và xử lý các vấn đề gặp phải trong cuộc sống, trong công việc khá tốt. Đồng thời, tuổi Hợi còn là người có khả năng giao tiếp và ăn nói nên thường dễ được lòng những người xung quanh. 

Tuổi Hợi còn là những người biết cách hưởng thụ cuộc sống nên họ thường không để bản thân phải trong tình trạng buồn chán hay đau khổ. Mặt khác, họ là người có ý chí và sự kiên cường cao nên sẽ không quan tâm đến việc bị bàn tán hay châm biếm mình sau lưng. Do đó, tuổi Hợi là những người có thể làm nên đại sự với mọi chuyện trong đời đều được lên kế hoạch sẵn hoặc họ cũng có thể sống cuộc sống yên vui. 

Nhược điểm

Mặc dù sở hữu bản tính kiên cường, quyết tâm để đạt thành mong muốn, thế nhưng người tuổi Hợi lại khá dễ tính và sống phụ thuộc nhiều vào cảm xúc hơn lý trí. Họ sống khoan dung với mọi người quá nhiều nên dễ trở thành người nhu nhược và thiếu khả năng phân biệt đúng sai trước những chuyện lừa gạt dối trá.

Bên cạnh đó, với bản tâm lương thiện, dù là người mới quen thì người tuổi Hợi vẫn đối xử thân thiết mà không cảnh giác hay đề phòng lẫn nhau. Vì điểm này nên họ cũng thường bị người khác lợi dụng và nhận về nhiều phần thiệt cho mình.

Tuổi Hợi hợp cây gì?

Cây phong thủy người tuổi Hợi

Tuổi Hợi hợp cây gì? Cách chọn cây khắc chế yếu điểm

Theo quan niệm dân gian, ngũ hành và 12 con giáp có mối quan hệ mật thiết với nhau, cả hai đều có sức ảnh hưởng lớn đến tính cách cũng như vận mệnh của mỗi người. Chẳng hạn, cùng chung mệnh Hỏa nhưng khi sinh vào năm con giáp khác nhau thì cũng sẽ có những thay đổi về nhiều mặt. Tương tự vậy, cùng người tuổi Hợi nhưng vận mệnh mỗi người chắc chắn không thể giống nhau. 

Do đó, khi lựa chọn loài cây phong thủy tuổi Hợi, bạn cần căn cứ dựa trên năm sinh cũng như bản mệnh để có quyết định chính xác và phù hợp nhất. Từ đó giúp khắc phục những hạn chế của người tuổi Hợi, giúp họ thu hút nhiều vận may và tài lộc đến với bản thân. 

Năm sinh Tuổi Ngũ hành
1971 Tân Hợi Kim
1959 Kỷ Hợi Mộc
1983 Quý Hợi Thủy
1995 Ất Hợi Hỏa
1947, 2007 Định Hợi Thổ

>>Xem thêm:

Các loài cây phong thủy hợp tuổi Hợi

Tương ứng với từng năm sinh và hành mệnh khác nhau sẽ thích hợp với những loài cây phong thủy khác nhau. Trong phần tiếp theo đây, Cây Cảnh Việt sẽ giúp bạn làm rõ thắc mắc “Tuổi Hợi hợp cây gì?”. 

Tuổi Tân Hợi mệnh Kim hợp cây gì? 

Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 hợp cây gì? Người tuổi Hợi sinh vào năm này tương ứng với hành Kim trong ngũ hành. Do đó, với cây phong thủy để trưng bày thì họ nên lựa chọn những loài cây có sắc màu trắng cùng với màu bản mệnh hay những cây thuộc mệnh có màu vàng hoặc nâu. 

Vậy giải đáp cho thắc mắc tuổi Tân Hợi nên trồng cây gì trong nhà? Dưới đây là một số gợi ý để bạn tham khảo:

Cây Trầu Bà Vàng

Cây Dứa Sọc Vàng

Cây Thiết Mộc Lan

Cây Lan Hồ Điệp Vàng

Cây Đại Niên Thanh

Những loại cây cần tránh: Gia chủ tuổi Tân Hợi nên lưu ý đến những loài cây có thuộc hành hỏa với màu đỏ, tím, cam, hồng. Hoặc những cây có màu xanh tương ứng với hành Thủy, bởi theo ngũ hành thì Thủy – Kim tương khắc. Nếu chọn phải sẽ khiến gia đình gặp nhiều điềm gở, làm ăn trắc trở và thường hay gặp chuyện khắc khẩu.  

Tuổi Tân Hợi mệnh Kim hợp cây gì

Tuổi Tân Hợi mệnh Kim hợp cây Lan Hồ Điệp Vàng

Tuổi Kỷ Hợi mệnh Mộc hợp cây gì?

Người tuổi Hợi sinh năm 1959 thuộc hành Mộc nên thích hợp với những loại cây có màu đen hoặc màu xanh nước biển. Được biết, đây là những màu ứng hành Thủy nên tương sinh với bản mệnh của gia chủ. 

Dưới đây là một số loài cây phong thủy tuổi Hợi 1959 có thể lựa chọn để trang trí trong không gian trong nhà hoặc ở phòng làm việc: 

Cây Ngọc Bính

Cây Trường Sinh

Cây Tùng La Hán

Cây Ngũ Gia Bì

Những loại cây cần tránh: Cây có màu trắng thuộc hành Kim và những cây có màu đỏ, cam, tím thuộc hành Hỏa vì Kim, Hỏa đều tương khắc với Mộc. Lựa chọn cây khắc mệnh sẽ khiến tuổi Hợi gặp nhiều cản trở trong cuộc sống. 

Tuoi Ky Hoi menh Moc hop cay gi

Tuổi Kỷ Hợi mệnh Mộc hợp cây Trường Sinh

Tuổi Quý Hợi mệnh Thủy hợp cây gì?

Tuổi Quý Hợi hợp cây gì? Tuổi này sinh năm 1983 nên mang bản mệnh Thủy, do vậy họ thích hợp với những loài cây trồng mang màu sắc trắng hoặc màu ghi. 

Bên cạnh đó, những người tuổi 83 hợp cây gì còn có cây mang màu đen, xanh thẫm và xanh dương cũng là những màu sắc tương ứng với hành Thủy. Vậy nên, khi trưng bày các loại cây phong thủy có màu sắc tương ứng sẽ dễ dàng giúp Quý Hợi thu hút nhiều tài lộc.

Người tuổi Hợi 1983 hợp cây gì có thể tham khảo dưới đây:

Cây Kim Tiền

Cây Trúc Mây

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Lan Ý

Cây Lan Chỉ

Cây Ngọc Ngân

Cây Lộc Nhung

Những loại cây cần tránh: Cây có màu vàng thuộc hành Thổ vì theo thuyết ngũ hành Thổ khắc Thủy nên nếu trồng sẽ khiến bản thân gia chủ và gia đình xảy ra nhiều mâu thuẫn và lục đục nội bộ. 

Tuổi Quý Hợi mệnh Thủy hợp cây gì

Tuổi Quý Hợi mệnh Thủy hợp cây Ngọc Ngân

Tuổi Ất Hợi mệnh Hỏa hợp cây gì?

Tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 thuộc hành Hỏa nên tương sinh với những loại cây thuộc hành Mộc như xanh lá hoặc cây có màu đỏ bản mệnh để giúp ích khí, tăng vận và gặp được nhiều may mắn.  

Một số loại cây phong thủy hợp tuổi Ất Hợi 1995 dùng để trang trí trong nhà có thể kể như:

Cây Nhất Mạt Hương

Cây Lan Quân Tử

Cây Hồng Môn

Cây Đế Vương Xanh

Cây Kim Ngân

Cây Vạn Lộc

Những loại cây cần tránh: Cây có màu xanh nước biển, đây là màu thuộc hành Thủy nên tương khắc với hành Hỏa của Ất Hợi 1995.

Tuổi Ất Hợi mệnh Hỏa hợp cây gì

Tuổi Ất Hợi mệnh Hỏa hợp cây Hồng Môn

Tuổi Đinh Hợi mệnh Thổ hợp cây gì?

Nếu chưa biết tuổi Hợi hợp cây gì với người sinh năm 1947 thì gợi ý dành cho gia chủ tuổi Đinh Hợi này nên chọn cây thuộc hành hỏa có màu đỏ hoặc vàng. Bởi ngũ hành Thổ Hỏa tương sinh, do đó chọn cây hợp mệnh để trang trí trong nhà hoặc phòng làm việc sẽ giúp vượng khí và sinh nhiều tài lộc. 

Một số cây phong thủy tuổi Hợi 1947 như sau:

Cây Trầu Bà Vàng

Cây Sen Đá Nâu

Cây Đa Búp Đỏ 

Cây Đế Vương Đỏ

Cây Hồng Môn

Cây Phú Quý

Tuoi Dinh Hoi menh Tho hop cay gi

Tuổi ĐInh Hợi mệnh Thổ hợp với cây Trầu Bà Vàng

Những loại cây cần tránh: Tuổi Đinh Hợi mệnh Thổ tương khắc với mệnh Kim và Mộc nên những màu sắc như màu trắng, xanh không phù hợp đối với họ. Nếu chọn phải sẽ dễ gây cho gia chủ nhiều điều không may và làm cho tài lộc tiêu tán.
Trên đây là những thông tin giúp giải đáp thắc mắc “Tuổi Hợi hợp cây gì?” mà gia chủ tuổi này có thể tham khảo để thu hút may mắn và chiêu nhiều tài lộc cho bản thân và gia đình. Nếu cần thêm tư vấn và hỗ trợ, đừng quên liên hệ với Cây Cảnh Việt để được tư vấn chi tiết nhé!

>>Tham khảo thêm:

Thêm bình luận của bạn

Cam kết chất lượng

100% kiểm tra chuyên nghiệp theo quy trình.

Đặt hàng online

Hotline: 0977 48 1919
Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

Mua hàng tiết kiệm

Ship hàng miễn phí trên toàn quốc với số lượng lớn